Hải quân Mỹ phóng mục tiêu siêu thanh AQM-37 mới nhất

Hải quân Mỹ thông báo mua 2 mục tiêu siêu thanh AQM-37, được sử dụng trong các cuộc tập trận với vai trò mô phỏng máy bay không người lái và tên lửa tốc độ cao.

Theo The Drive, lần cuối cùng các mục tiêu được phóng là ngày 22/9/2022. Sau đó, chúng bị các máy bay chiến đấu F-16 Viper của Lực lượng Không quân (Air Force) Mỹ bắn trúng. Cuộc tập trận mục tiêu diễn ra tại Dãy Cát Trắng ở New Mexico.

Hải quân Mỹ phóng mục tiêu siêu thanh AQM-37 mới nhất. (Ảnh: AP)

Mô phỏng mục tiêu của tên lửa hành trình tốc độ cao và máy bay không người lái cho phép phi công và chuyên gia phòng thủ tên lửa trau dồi kỹ năng tiêu diệt các mục tiêu di chuyển nhanh.

Cũng theo The Drive, các mục tiêu này rất hữu ích khi thử nghiệm các loại tên lửa khác nhau. Vì vậy, với sự trợ giúp của các mục tiêu, khả năng của AIM-9 Sidewinder và RIM-7 Sea Sparrow đã được thử nghiệm. Ngoài ra, các mục tiêu còn được sử dụng để kiểm tra khả năng chiến đấu của hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis.

Nhớ lại rằng những mục tiêu như vậy đã được ngành công nghiệp quân sự Mỹ sản xuất với nhiều sửa đổi khác nhau trong một thời gian rất dài. Lần phóng diễn ra vào năm 1961. Kể từ đó, hơn 5.000 mục tiêu đã được phát hành. Ngoài quân đội Mỹ, chúng còn được sử dụng bởi quân đội và hải quân của một số đồng minh của Mỹ, bao gồm Anh, Israel và Ý.

Giờ đây, quân đội Mỹ sẽ phải quyết định mục tiêu nào sẽ thay thế AQM-37 trong các cuộc tập trận và diễn tập tiếp theo. Dù thế nào đi nữa, 60 năm sử dụng loại mục tiêu này đối với quân đội Mỹ không hề vô ích và điều này cũng được nhiều chuyên gia quân sự công nhận.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Mỹ đã thử nghiệm thành công các thành phần của vũ khí siêu vượt âm.

Theo Reuters, Hải quân và Lục quân Mỹ đã phóng một tên lửa từ bãi phóng ven biển ở bang Virginia để tiến hành khoảng 10 thí nghiệm về vũ khí siêu vượt âm hôm 26/10, giúp phát triển một lớp vũ khí mới.

Quá trình thử nghiệm đã đánh giá thiết bị dẫn đường và hoạt động thông tin liên lạc của vũ khí siêu vượt âm, cũng như các loại "vật liệu đã được hoàn thiện" có khả năng chịu nhiệt trong "môi trường siêu vượt âm thực tế”.

Washington đang triển khai một số chương trình vũ khí siêu vượt âm. Tên lửa HACM (Hypersonic Attack Cruise Missile /Tên lửa hành trình tấn công siêu vượt âm) sẽ được trang bị cho Không quân Mỹ sớm nhất vào năm 2027.

Tên lửa hành trình siêu vượt âm phóng từ trên không có khả năng tăng tốc lên tới 6.000 km/h trong các tầng phía trên của bầu khí quyển.

Hiện chưa rõ tầm bắn là bao nhiêu, nhưng người Mỹ nhấn mạnh rằng về chỉ số này chúng sẽ vượt qua các hệ thống phòng không tầm xa nhất hiện có của Nga và Trung Quốc.

Hạ Thảo (lược dịch)

Đức: Việc hiện đại hóa quân đội vẫn ‘dậm chân tại chỗ’

Quân đội Đức hiện đại đến nay vẫn là một điều còn quá xa vời. Trong một thời gian rất dài, quân đội Đức đã không còn có năng lực tác chiến như trong giai đoạn sau khi Đông Đức và Tây Đức thống nhất.

‘Con nhím lửa’ - bí ẩn về khẩu đội súng trường tấn công được lắp trên máy bay ném bom

Máy bay ném bom bổ nhào Tu-2S hoạt động khá hiệu quả ở Chiến tranh thế giới thứ 2 trong việc tiêu diệt thiết bị quân sự và công sự của đối phương.

Bí ẩn cách Liên Xô xử lý chiến lợi phẩm xe tăng và máy bay Đức chiếm được sau chiến tranh

Đến tháng 5/1945, khi Đức Quốc xã đầu hàng, quân đội Đức vẫn có trong tay một số lượng xe tăng và máy bay khá đáng kể.

Những bí mật liên quan đến dự án máy bay do thám SR-91 Aurora với tốc độ Mach 5

Với sự xuất hiện và phổ biến của máy bay chiến đấu phản lực ở cả hai bờ đại dương, một cuộc chiến thực sự về tốc độ đã bắt đầu.

Đức phải chi nhiều tiền hơn để sở hữu các máy bay chiến đấu F-35

Giới chức Đức đã xác nhận ý định mua một lô tiêm kích F-35 Lightning II của Mỹ thuộc thế hệ máy bay chiến đấu thứ 5. Những máy bay này được sử dụng để thay thế máy bay ném bom chiến đấu Panavia Tornado đang phục vụ trong Không quân Đức.

Tên lửa Ukraine suýt bắn trúng máy bay Anh?

Theo Avia.pro, hệ thống phòng không S-300 của Ukraine suýt bắn hạ một máy bay trinh sát của Anh.

Sự cố quân sự nguy hiểm có thể đã khiến Chiến tranh thế giới thứ 2 xảy ra sớm hơn

Chiến tranh thế giới thứ 2 chính thức bùng phát từ ngày 01/9/1939, khi Đức Quốc xã xâm lược Ba Lan. Tuy nhiên, ít người biết rằng, ngay từ năm 1937, một sự cố quân sự đặc biệt nguy hiểm tại Tây Ban Nha đã từng đe dọa gây ra cuộc chiến quy mô lớn.

Bí mật chiến dịch phá hoại ngớ ngẩn nhất của Đức Quốc xã trong Thế chiến 2

Dù nổi tiếng với các hoạt động phá hoại bằng lực lượng lính dù và biệt kích, năm 1943, quân đội Đức vẫn phạm phải sai lầm là tạo ra một trong những chiến dịch phá hoại ngớ ngẩn nhất trong lịch sử quân sự.

Khám phá sức mạnh pháo phản lực Tornado-S Icon

Hệ thống Tornado-S là phiên bản hiện đại hóa sâu sắc của Smerch MRL. Đây là hệ thống pháo phản lực bắn loạt xa và mạnh...

Những bí mật khó tin về Hoàng đế Napoleon

Hoàng đế Pháp Napoleon Bonaparte sinh ngày 15/8/1769 là một trong những nhà lãnh đạo quân sự vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới.

Đang cập nhật dữ liệu !