Hải quân Mỹ phóng mục tiêu siêu thanh AQM-37 mới nhất

Hải quân Mỹ thông báo mua 2 mục tiêu siêu thanh AQM-37, được sử dụng trong các cuộc tập trận với vai trò mô phỏng máy bay không người lái và tên lửa tốc độ cao.

Theo The Drive, lần cuối cùng các mục tiêu được phóng là ngày 22/9/2022. Sau đó, chúng bị các máy bay chiến đấu F-16 Viper của Lực lượng Không quân (Air Force) Mỹ bắn trúng. Cuộc tập trận mục tiêu diễn ra tại Dãy Cát Trắng ở New Mexico.

Hải quân Mỹ phóng mục tiêu siêu thanh AQM-37 mới nhất. (Ảnh: AP)

Mô phỏng mục tiêu của tên lửa hành trình tốc độ cao và máy bay không người lái cho phép phi công và chuyên gia phòng thủ tên lửa trau dồi kỹ năng tiêu diệt các mục tiêu di chuyển nhanh.

Cũng theo The Drive, các mục tiêu này rất hữu ích khi thử nghiệm các loại tên lửa khác nhau. Vì vậy, với sự trợ giúp của các mục tiêu, khả năng của AIM-9 Sidewinder và RIM-7 Sea Sparrow đã được thử nghiệm. Ngoài ra, các mục tiêu còn được sử dụng để kiểm tra khả năng chiến đấu của hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis.

Nhớ lại rằng những mục tiêu như vậy đã được ngành công nghiệp quân sự Mỹ sản xuất với nhiều sửa đổi khác nhau trong một thời gian rất dài. Lần phóng diễn ra vào năm 1961. Kể từ đó, hơn 5.000 mục tiêu đã được phát hành. Ngoài quân đội Mỹ, chúng còn được sử dụng bởi quân đội và hải quân của một số đồng minh của Mỹ, bao gồm Anh, Israel và Ý.

Giờ đây, quân đội Mỹ sẽ phải quyết định mục tiêu nào sẽ thay thế AQM-37 trong các cuộc tập trận và diễn tập tiếp theo. Dù thế nào đi nữa, 60 năm sử dụng loại mục tiêu này đối với quân đội Mỹ không hề vô ích và điều này cũng được nhiều chuyên gia quân sự công nhận.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Mỹ đã thử nghiệm thành công các thành phần của vũ khí siêu vượt âm.

Theo Reuters, Hải quân và Lục quân Mỹ đã phóng một tên lửa từ bãi phóng ven biển ở bang Virginia để tiến hành khoảng 10 thí nghiệm về vũ khí siêu vượt âm hôm 26/10, giúp phát triển một lớp vũ khí mới.

Quá trình thử nghiệm đã đánh giá thiết bị dẫn đường và hoạt động thông tin liên lạc của vũ khí siêu vượt âm, cũng như các loại "vật liệu đã được hoàn thiện" có khả năng chịu nhiệt trong "môi trường siêu vượt âm thực tế”.

Washington đang triển khai một số chương trình vũ khí siêu vượt âm. Tên lửa HACM (Hypersonic Attack Cruise Missile /Tên lửa hành trình tấn công siêu vượt âm) sẽ được trang bị cho Không quân Mỹ sớm nhất vào năm 2027.

Tên lửa hành trình siêu vượt âm phóng từ trên không có khả năng tăng tốc lên tới 6.000 km/h trong các tầng phía trên của bầu khí quyển.

Hiện chưa rõ tầm bắn là bao nhiêu, nhưng người Mỹ nhấn mạnh rằng về chỉ số này chúng sẽ vượt qua các hệ thống phòng không tầm xa nhất hiện có của Nga và Trung Quốc.

Hạ Thảo (lược dịch)

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Sở hữu tên lửa ATACMS của Mỹ, vì sao Ukraine vẫn lo sợ trực thăng Ka-52 Nga?

Trực thăng ‘Cá sấu’ Ka-52 của Nga hiện vẫn là mối đe dọa đối với quân đội Ukraine, dù Kiev đã có trong tay hệ thống tên lửa ATACMS của Mỹ.

Video tên lửa HIMARS của Ukraine bắn nổ hệ thống phòng không Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) để bắn nổ một tổ hợp phòng không Pantsir-S1 của Nga tại vùng Kherson.

Tàu sân bay thứ 3 của Mỹ cập cảng Hàn Quốc trong năm nay

Tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ cập cảng Busan, Hàn Quốc vào hôm nay (21/11). Động thái nhằm thể hiện sự răn đe mở rộng trước chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Video thiết bị quân sự của Ukraine bị tập kích ở Avdiivka

Trên mạng xã hội mới đây đăng tải video cho thấy một số xe chiến đấu bộ binh Bradley và một xe tăng Leopard của Ukraine bị quân đội Nga tập kích ở phía Bắc Avdiivka, Donetsk.

Mỹ thử thành công tên lửa tấn công chính xác mới PrSM

Tập đoàn Lockheed Martin thông báo, cùng với quân đội Mỹ họ đã thử nghiệm thành công tên lửa tấn công chính xác (PrSM) sẽ thay thế hệ thống tên lửa chiến thuật lục quân (ATACMS).

Nga bao vây ‘chảo lửa’ Avdiivka, Bulgaria không hạn chế cung cấp vũ khí cho Kiev

Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết, Nga đang tăng cường các nỗ lực bao vây “chảo lửa” Avdiivka ở Donetsk.

Video UAV Ukraine bắn nổ pháo tự hành và hàng loạt xe bọc thép Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng một loại máy bay không người lái (UAV) mới để tập kích pháo tự hành và hàng loạt phương tiện bọc thép của Nga.

Video lựu pháo do Anh thiết kế nổ tung vì đòn tấn công của UAV Nga ở Ukraine

Quân đội Nga tuyên bố đã dùng máy bay không người lái (UAV) cảm tử Lancet để tấn công, phá hủy một khẩu lựu pháo FH70 do Anh thiết kế và chuyển giao cho Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !