Mỹ đã điều gần 5.000 lính đến biên giới Ukraine

Quân đội Mỹ đã triển khai khoảng 4.700 binh sĩ tới Romania lần đầu tiên sau 80 năm, cho biết họ sẵn sàng bảo vệ từng tấc đất của NATO.
Mỹ điều gần 5.000 lính dù đến biên giới với Ukraine, trong khi phương Tây tiếp tục cung cấp vũ khí cho Kiev. (Ảnh: AP)

“Hiện tại, các đội quân tinh nhuệ đang được bố trí tại Romania, quốc gia giáp biên giới với Ukraine trên bờ Biển Đen. Đây là điều quan trọng về mặt chiến lược, vì quân đội Nga đang cố gắng tiến vào khu vực Kherson”, Mirror của Anh cho biết.

Theo Chuẩn tướng kiêm Phó Tư lệnh Sư đoàn John Lubas nói với CBS News, các binh sĩ bắt đầu đến Romania vào tháng 6/2022 và hiện đã bắt đầu huấn luyện trong khu vực cùng với quân Romania. Ông nói: “Chúng tôi sẵn sàng bảo vệ từng tấc đất của NATO”.

Trước đó có thông tin cho rằng Mỹ sẽ gửi thêm binh sĩ tới biên giới của Nga, Washington cũng sẽ gửi thêm vũ khí và quân đội đến Estonia.

Trong khi đó, phương Tây tiếp tục bơm vũ khí vào Ukraine, cung cấp cho Lực lượng vũ trang Ukraine xe tăng, xe tải quân đội, máy kéo và xe chiến đấu bộ binh.

Chỉ trong 24 giờ qua, 8 xe tăng và 24 xe chiến đấu bộ binh đã đến lãnh thổ Ukraine, và trong vài ngày tới, Ukraine có thể nhận thêm 20 xe chiến đấu bộ binh.

Trong đó, 20 xe chiến đấu bộ binh BMP-1 của Hy Lạp đã vượt biên giới Romania và Ukraine vào ban đêm. Những chiếc xe đến Romania và sau đó được đưa lên các phương tiện của Ukraine để vận chuyển đến các căn cứ của họ. 

Ngoài ra, các thiết bị quân sự từ Cộng hòa Séc (6 xe tăng T-72M4, 4 BMP-2) được vận chuyển tới Ukraine thông qua Ba Lan. 

Việc cung cấp một lượng vũ khí đủ lớn cho thấy phương Tây đang tích cực tiếp tục cung cấp vũ khí và thiết bị cho Kiev, bất chấp tuyên bố của các nước châu Âu rằng họ được cho là muốn kết thúc nhanh chóng cuộc xung đột.

Hạ Thảo (lược dịch)

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Tương lai của quân đội Nga: Cơ cấu tổ chức và lực lượng

Vào tháng 01/2023, sắc lệnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc tăng số lượng nhân viên của Lực lượng Vũ trang Nga lên 2,04 triệu người sẽ có hiệu lực.

Israel tiết lộ hồ sơ tình báo về việc Iran cung cấp vũ khí cho Nga

Theo Avia.pro, Israel dự định đạt được việc áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại Iran và Nga.

Cuộc cải tổ trong binh chủng tên lửa và pháo binh của Hải quân Nga

Quá trình cải tổ lực lượng tên lửa và pháo binh bờ biển của Hải quân Nga đã bắt đầu.

Thực hư tin Mỹ thuyết phục Ba Lan không cung cấp MiG-29 cho Ukraine

Tạp chí Spectator của Anh dẫn các nguồn tin ở Bắc Kinh cho hay, Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden, theo yêu cầu của Trung Quốc vào tháng 3, đã buộc Ba Lan từ chối chuyển giao các máy bay chiến đấu MiG-29 của Liên Xô cho Ukraine.

Chính trị gia Pháp kêu gọi ngừng cung cấp vũ khí cho Ukraine

Đảng cực hữu Tập hợp Quốc gia (Rassemblement National - RN) của bà Marine Le Pen mới đây tuyên bố, Chính quyền Pháp nên quan tâm đến lợi ích của đất nước thay vì tiếp tục gửi vũ khí cho Ukraine.

UCAV mới của Israel - giải pháp cho chiến tranh đô thị hiện đại Icon

Máy bay không người lái mới LANIUS của công ty quốc phòng Elbit Systems (Israel) kết hợp một số công nghệ có thể giúp nó đi đầu trong thay đổi cán cân liên quan đến tác chiến đô thị.

Xe tăng Leopard của Đức ‘bất lực’ khi leo dốc 30 độ Icon

Theo Avia.pro, quân đội Thụy Điển mới đây đã chứng minh sự yếu kém hoàn toàn của xe tăng Leopard (Đức) khi leo dốc 30 độ.

Vén màn bí mật về chiến công của những Anh hùng đầu tiên của Liên Xô

Danh hiệu Anh hùng Liên Xô được dành cho những người thực sự xuất sắc.

Hệ thống phòng không mới chuyên diệt UAV của Trung Quốc

Hệ thống Type-625E mới của Trung Quốc được trang bị tên lửa và pháo kiểu Gatling, được mệnh danh là “Drone Killer”, được phát triển để lấp đầy lỗ hổng trong hệ thống phòng không nhiều tầng của nước này.

Đang cập nhật dữ liệu !