“Hai lúa” máy bay “nhá hàng” dự án bí mật sẽ gây chấn động

“Hai lúa” Bùi Hiển chuyên chế tạo máy bay ở Bình Dương đã bật mí một số thông tin liên quan tới dự án bí mật của mình.

Nhắc tới ông Bùi Hiển (63 tuổi, ngụ tại tỉnh Bình Dương), nhiều người trong giới khoa học trong và ngoài nước đều biết đến ông với niềm đam mê chế tạo máy bay. Hiện, ông Hiển là cha đẻ của hai chiếc máy bay có tên “Bùi Hiển” (hoàn thành trong 3 năm) và “Giấc mơ” (hoàn thành trong 2 năm). Cả hai đều đã cất cánh thành công ở độ cao từ 1 - 2m trong các bài bay thử nghiệm, dù ông Hiển khẳng định chúng có thể bay cao hơn nữa.

Dự kiến, chiếc máy bay “Bùi Hiển” sẽ được ông Hiển đưa ra sân bay bay thử sau khi nhận được sự đồng ý của cơ quan chức năng. Đây là thông tin đang được rất nhiều người quan tâm và mong chờ tận mắt thấy máy bay “made by Bùi Hiển” bay cao hơn trên bầu trời. Thế nhưng, trao đổi riêng với chúng tôi, ông Hiển còn tiết lộ một dự án mật với ước mơ cao hơn, xa hơn nữa. 

Đây là chiếc máy bay “Bùi Hiển” sắp được đưa ra sân bay, nhưng “hai lúa” Bùi Hiển còn có một dự án lớn hơn nữa chưa thể tiết lộ.

Ông Hiển cho biết, dự án ông đang thực hiện chưa có ai tại Việt Nam triển khai thành công, trong đó có một đơn vị đã tiêu tốn hàng trăm tỉ đồng. Riêng với ông, việc này chỉ tốn hơn 300 triệu đồng một chút (đã tính tất cả mọi chi phí, kể cả giờ công làm việc). Tuy nhiên, do là dự án liên kết với một trường đại học lớn nên ông chưa thể tiết lộ cụ thể hơn mà sẽ chỉ công bố khi hoàn thành.

“Dự án đã được tôi thực hiện từ nhiều tháng qua nhưng chưa dám nói với báo chí. Khi nào hoàn thành, mọi thứ chuẩn chỉnh thì tôi sẽ công khai ngay. Bây giờ tôi chỉ đang đợi một vài thứ từ Hà Nội gửi vào để hoàn thành”, ông Hiển mấp mé giới thiệu dự án bí mật của mình.

Theo ông Hiển, sau khi dự án thành công tốt đẹp, ông sẽ thành lập một công ty riêng và đó sẽ là công ty đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam làm việc này. “Tôi tiết lộ một chút là dự án của tôi sẽ phục vụ nông nghiệp, nhưng nếu mở rộng ra thì còn có thể phục vụ cho nhiều mục đích khác nữa”, ông Hiển nói.

Với hình ảnh thân quen là một “hai lúa” thích làm máy bay, dự án bí mật của ông Hiển có thể ít nhiều liên quan tới những gì mà ông đã dành nhiều năm tìm tòi, nghiên cứu. Tuy nhiên, dự án này chắc hẳn sẽ phải có nhiều điểm mới và đột phá, ít nhất tại thị trường Việt Nam. Ông Hiển khẳng định: “Không còn lâu nữa đâu, dự án của tôi sẽ sớm công bố với báo chí khi hoàn thành”.

Nguồn: Ngọc Phạm/danviet.vn

Betrimex mở Trung tâm R&D nghiên cứu và phát triển ngành dừa tại TP.HCM

Trung tâm R&D hiện đại của ngành dừa sẽ giúp Betrimex thúc đẩy đổi mới sáng tạo, hiện thực hóa tầm nhìn chiến lược trở thành trung tâm đổi mới, nghiên cứu và phát triển các giải pháp sáng tạo từ dừa.

SHB nhận giải Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam

Không ngừng ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại, liên tục đổi mới sáng tạo, mang đến các giải pháp tài chính số toàn diện, nâng cao trải nghiệm khách hàng, SHB được vinh danh là “Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam”.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

SHB dành 11.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp SME vay ưu đãi

Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) thông báo triển khai Chương trình ưu đãi lãi suất với quy mô 11.000 tỷ đồng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp siêu nhỏ bổ sung nguồn vốn lưu động, đầu tư sản xuất kinh doanh và mua phương tiện vận tải.

SHB và dấu ấn tiên phong thành công trong triển khai nhận sáp nhập

SHB đã có những bước tiến trong quá trình nhận sáp nhập Habubank và tái cấu trúc, cùng với tầm nhìn dài hạn và chiến lược phát triển mạnh mẽ.

Tạo điều kiện để đưa kinh tế đêm ‘thăng hoa’

Với thế mạnh ẩm thực, văn hóa, Việt Nam cần chiến lược cụ thể cho kinh tế đêm, quy hoạch chi tiết sản phẩm, dịch vụ, trải nghiệm để sớm đưa kinh tế đêm thành một ngành kinh tế mũi nhọn.

Ra mắt dự án Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island tại Cát Bà

Sun Group vừa giới thiệu dự án “Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island”, tọa lạc tại “trái tim” Cát Bà - nơi thu trọn khung cảnh biển trời vịnh Lan Hạ. Dự án được phát triển dựa trên triết lý xanh, hài hòa với thiên nhiên.

SHB mở gói vay ưu đãi 16.000 tỷ hỗ trợ người trẻ mua nhà, lãi suất chỉ từ 3,99%

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về các giải pháp tín dụng hỗ trợ người trẻ (dưới 35 tuổi) mua nhà, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) triển khai gói cho vay ưu đãi với mức lãi suất được cho là hấp dẫn trên thị trường hiện nay.

Sun Group giới thiệu dự án Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island Cát Bà

Vị trí đắc địa cùng triết lý phát triển bền vững của dự án BĐS đầu tiên Sun Group giới thiệu ở Cát Bà kích hoạt khí thế của gần 2.000 chuyên viên kinh doanh, trong sự kiện “Kích hoạt kỷ nguyên Xanh” sáng 21/2 tại TP Hải Phòng.

Sun Property được vinh danh Top 10 nhà phát triển BĐS hàng đầu Việt Nam

Sun Property (thành viên tập đoàn Sun Group) và 2 dự án Sun Urban City, Sun Symphony Residence đồng loạt được gọi tên tại những hạng mục quan trọng nhất của Lễ Vinh danh thương hiệu Bất động sản dẫn đầu năm 2024 - 2025.