“Hai lúa” máy bay “nhá hàng” dự án bí mật sẽ gây chấn động

“Hai lúa” Bùi Hiển chuyên chế tạo máy bay ở Bình Dương đã bật mí một số thông tin liên quan tới dự án bí mật của mình.

Nhắc tới ông Bùi Hiển (63 tuổi, ngụ tại tỉnh Bình Dương), nhiều người trong giới khoa học trong và ngoài nước đều biết đến ông với niềm đam mê chế tạo máy bay. Hiện, ông Hiển là cha đẻ của hai chiếc máy bay có tên “Bùi Hiển” (hoàn thành trong 3 năm) và “Giấc mơ” (hoàn thành trong 2 năm). Cả hai đều đã cất cánh thành công ở độ cao từ 1 - 2m trong các bài bay thử nghiệm, dù ông Hiển khẳng định chúng có thể bay cao hơn nữa.

Dự kiến, chiếc máy bay “Bùi Hiển” sẽ được ông Hiển đưa ra sân bay bay thử sau khi nhận được sự đồng ý của cơ quan chức năng. Đây là thông tin đang được rất nhiều người quan tâm và mong chờ tận mắt thấy máy bay “made by Bùi Hiển” bay cao hơn trên bầu trời. Thế nhưng, trao đổi riêng với chúng tôi, ông Hiển còn tiết lộ một dự án mật với ước mơ cao hơn, xa hơn nữa. 

Đây là chiếc máy bay “Bùi Hiển” sắp được đưa ra sân bay, nhưng “hai lúa” Bùi Hiển còn có một dự án lớn hơn nữa chưa thể tiết lộ.

Ông Hiển cho biết, dự án ông đang thực hiện chưa có ai tại Việt Nam triển khai thành công, trong đó có một đơn vị đã tiêu tốn hàng trăm tỉ đồng. Riêng với ông, việc này chỉ tốn hơn 300 triệu đồng một chút (đã tính tất cả mọi chi phí, kể cả giờ công làm việc). Tuy nhiên, do là dự án liên kết với một trường đại học lớn nên ông chưa thể tiết lộ cụ thể hơn mà sẽ chỉ công bố khi hoàn thành.

“Dự án đã được tôi thực hiện từ nhiều tháng qua nhưng chưa dám nói với báo chí. Khi nào hoàn thành, mọi thứ chuẩn chỉnh thì tôi sẽ công khai ngay. Bây giờ tôi chỉ đang đợi một vài thứ từ Hà Nội gửi vào để hoàn thành”, ông Hiển mấp mé giới thiệu dự án bí mật của mình.

Theo ông Hiển, sau khi dự án thành công tốt đẹp, ông sẽ thành lập một công ty riêng và đó sẽ là công ty đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam làm việc này. “Tôi tiết lộ một chút là dự án của tôi sẽ phục vụ nông nghiệp, nhưng nếu mở rộng ra thì còn có thể phục vụ cho nhiều mục đích khác nữa”, ông Hiển nói.

Với hình ảnh thân quen là một “hai lúa” thích làm máy bay, dự án bí mật của ông Hiển có thể ít nhiều liên quan tới những gì mà ông đã dành nhiều năm tìm tòi, nghiên cứu. Tuy nhiên, dự án này chắc hẳn sẽ phải có nhiều điểm mới và đột phá, ít nhất tại thị trường Việt Nam. Ông Hiển khẳng định: “Không còn lâu nữa đâu, dự án của tôi sẽ sớm công bố với báo chí khi hoàn thành”.

Nguồn: Ngọc Phạm/danviet.vn

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.