Hai hãng tàu container mở tuyến mới từ cảng Đà Nẵng

Đó là hãng tàu nội địa Vinafco với tuyến cố định từ TP.HCM cập cảng Đà Nẵng thứ Hai hàng tuần và hãng STIC (Trung Quốc) với tuyến trực tiếp Thượng Hải – Đà Nẵng, trung chuyển hàng container đi Hồng Kông, Đài Loan, Nhật.

Ông Nguyễn Hữu Sia, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Cảng Đà Nẵng cho hay, nhờ đẩy mạnh công tác tiếp thị, trong quý 1/2014 có thêm 2 hãng tàu container mở tuyến đến cảng Đà Nẵng.

Hai hãng tàu container mở tuyến mới từ cảng Đà Nẵng - ảnh 1

Hãng tàu Vinafco vừa khai trương tuyến container nội địa từ TP.HCM cập cảng Đà Nẵng vào thứ Hai hàng tuần (Ảnh: HC)

Ngày 11/3, chuyến tàu container Vinafco 25 khai trương tuyến mới của hãng Vinafco (Việt Nam) đến cảng Đà Nẵng. Chuyến tàu này có hành trình từ TP.HCM đến Đà Nẵng và ngược lại, với lịch trình cập cảng Đà Nẵng vào thứ Hai hàng tuần sẽ giúp các doanh nghiệp chủ động hơn trong việc chuẩn bị hàng hóa xuất/nhập.

Việc Vinafco cập cảng Đà Nẵng cũng giúp tăng thêm số tàu container nội địa đến cảng này lên 4 chuyến/tuần. 

Trước đó, ngày 30/1, hãng tàu container STIC (Trung Quốc) cũng đã chính thức khai trương tuyến trực tiếp Thượng Hải – Đà Nẵng và trung chuyển hàng container đi các cảng Hồng Kông, Đài Loan cùng một số cảng lớn của Nhật Bản. Như vậy đến nay cảng Đà Nẵng đã có 14 chuyến tàu container/tuần của 10 hãng tàu và hơn 30 luồng tuyến chính.

HẢI CHÂU

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.