Habeco Trading báo lãi quý 2 tăng đột biến

CTCP Thương mại Bia Hà Nội (Habeco Trading) vừa công bố kết quả kinh doanh quý 2/2018 và lũy kế 6 tháng đầu năm.

Doanh thu quý 2/2018 của Habeco Trading đạt 273 tỷ đồng, tăng 27% so với cùng kỳ năm ngoái. Lũy kế 6 tháng đầu năm, công ty đạt doanh thu 358,461 tỷ đồng, tăng 25% so với cùng kỳ.

Lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp trong quý 2/2018 đạt 17,369 tỷ đồng, lũy kế 6 tháng đầu năm nay, công ty đạt 19,131 tỷ đồng, tăng mạnh 60% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, mức tăng chủ yếu nhờ sự đột biến trong quý 2.

Theo thông tin bổ sung cho các khoản mục trong bảng cân đối kế toán, một số khách hàng lớn của Habeco Trading đã trả tiền trước cho công ty tính đến 30/6/2018, gồm: CTCP Đầu tư và Xây dựng Minh Thành (454 triệu đồng); Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương (217 triệu đồng); HXT Thương mại và Vận tải Tùng Dương (136 triệu đồng); Nhà khách Quốc hội tại Hà Nội (130 triệu đồng), và Công ty TNHH Hựu Hưng (120 triệu đồng).

Cũng theo thông tin bổ sung, Habeco Trading chi 8,028 tỷ đồng chi cổ tức cho các cổ đông, là mức phải trả ngắn hạn trong tổng số trong tổng số 102 tỷ đồng.

Habeco Trading có vốn điều lệ 31,230 tỷ đồng, trong đó công ty mẹ là Habeco góp 18,738 tỷ đồng, tương đương 60%. Habeco Trading có 1 công ty con là CTCP Thương mại Bia Hà Nội - Hưng Yên 89.

Trong quý 2/2018, Habeco Trading đã có phát sinh các giao dịch mua hàng với Công ty mẹ là Habeco là 224 tỷ đồng đến từ việc mua bia và thuê mặt bằng, và 4,675 tỷ đồng mua bia từ công ty con là CTCP Thương mại Bia Hà Nội – Hưng Yên 89.

Cũng trong quý 2, Habeco Trading nhận về 335 triệu đồng từ Habeco do nhận phải sản phẩm lỗi từ công ty mẹ.

Hiền Anh

Izumi City - Cơ hội an cư và đầu tư bền vững tại khu Đông TP.HCM

Trong bối cảnh hạ tầng phía Đông TP.HCM đang bước vào giai đoạn tăng tốc đồng bộ, thị trường bất động sản ven sông Đồng Nai bắt đầu quá trình tái định vị giá trị mạnh mẽ.

BAT Việt Nam tiếp tục trao quyền kinh tế cho phụ nữ vùng biên Tây Ninh

Hơn 100 phụ nữ diện nghèo và cận nghèo ở 3 xã Đông Thành, Mỹ Quý, Nhơn Hòa Lập vừa tiếp cận nguồn vốn vay không lãi suất từ chương trình “Trao quyền cho phụ nữ” do BAT Việt Nam cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Tây Ninh triển khai giai đoạn 2025-2026.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Sữa tươi thanh trùng ít đường Dalatmilk - lựa chọn mới lành mạnh cho cả gia đình

Sản phẩm mới vừa ra mắt của Dalatmilk có hàm lượng đường bổ sung giảm hơn 32% so với phiên bản Có đường, giữ nguyên những giá trị của dòng sản phẩm Sữa tươi thanh trùng với thành phần hoàn toàn từ sữa tươi cao nguyên, hương vị thơm ngon đặc trưng.

Doanh nghiệp đồng hành cùng Việt Nam thực hiện Tầm nhìn Việt Nam 2045

Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển Bền vững Việt Nam VCSF 2025 (Hà Nội, 22/8) tập trung làm rõ vai trò của doanh nghiệp trong thực hiện Tầm nhìn Việt Nam 2045, đưa đất nước trở thành nước phát triển, thu nhập cao.

Số hóa và phát triển bền vững - hai trụ cột chiến lược của doanh nghiệp Việt

Theo Nghiên cứu Triển vọng Doanh nghiệp năm 2025 của Ngân hàng UOB Việt Nam, phần lớn doanh nghiệp Việt Nam đang tập trung đầu tư vào hai trụ cột chiến lược: số hóa và phát triển bền vững.

Doanh nghiệp Việt nỗ lực ‘mở lối đi riêng’ ở thị trường Hàn Quốc

Doanh nghiệp Việt Nam đã nỗ lực ghi dấu ấn tại Triển lãm Thực phẩm Quốc tế Seoul Food 2025 với một số sản phẩm thực phẩm, đồ uống mới, mở lối đi riêng cho các dòng sản phẩm lần đầu “mang chuông đi đánh xứ người”.

Betrimex mở Trung tâm R&D nghiên cứu và phát triển ngành dừa tại TP.HCM

Trung tâm R&D hiện đại của ngành dừa sẽ giúp Betrimex thúc đẩy đổi mới sáng tạo, hiện thực hóa tầm nhìn chiến lược trở thành trung tâm đổi mới, nghiên cứu và phát triển các giải pháp sáng tạo từ dừa.

SHB nhận giải Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam

Không ngừng ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại, liên tục đổi mới sáng tạo, mang đến các giải pháp tài chính số toàn diện, nâng cao trải nghiệm khách hàng, SHB được vinh danh là “Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam”.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.