Hà Tĩnh: Vụ chỉ đạo cưỡng chế 5 năm không ai thực hiện sắp có hồi kết

Đó là khẳng định của ông Đoàn Tiến Đạt, Chánh văn phòng UBND huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) về vụ việc tranh chấp mảnh đất hơn 700m2 giữa 2 hộ dân tại xã Thạch Khê kéo dài 7 năm qua.
Hà Tĩnh: Vụ chỉ đạo cưỡng chế 5 năm không ai thực hiện sắp có hồi kết - ảnh 1

Ông Thực chỉ tay về phía mảnh đất của mình đã bị ông Sơn đưa gạch, đá trên xây nhà.

“Quan điểm của huyện là giao Phòng TN&MT đôn đốc chỉ đạo xã Thạch Khê tập trung xử lý dứt điểm, không để kéo dài việc này bởi vì quá trình giải quyết đã đầy đủ theo quy định của pháp luật”, ông Đạt nhẫn mạnh.

Ngày 23/12/2016, Báo Infonet có bài phản ánh, “Hà Tĩnh: Huyện chỉ đạo cưỡng chế, sau 5 năm không ai thực hiện”, nội dung đề cập đến việc gia đình ông Hoàng Đình Thực (69 tuổi, xóm Thanh Lam, xã Thạch Khê) có mảnh đất rộng hơn 700m2 bị ông Hoàng Quốc Sơn (cùng địa phương) đưa gạch đá đến xây nhà trên nền đất chính chủ của ông Thực.

Sự việc tranh chấp kéo dài nhiều năm liền. UBND huyện Thạch Hà nhiều lần làm công văn yêu cầu xã Thạch Khê thực hiện nghiêm chỉnh vụ việc theo quy định của pháp luật, buộc ông Sơn phải dỡ bỏ căn nhà đã xây, trao trả đất lại cho ông Thực. “Trên bảo dưới không nghe”, văn bản huyện cứ gửi về xã nhưng xã đọc xong lại “để đó”.

Ngày 8/2, trao đổi với PV Báo Infonet ông Đoàn Tiến Đạt – Chánh văn phòng HĐND, UBND huyện Thạch Hà cho biết: Sau khi báo phản ánh, UBND huyện Thạch Hà đã đốc thúc UBND xã Thạch Khê nghiêm túc giải quyết vụ việc.

“Quan điểm của huyện là giao Phòng TN&MT đôn đốc chỉ đạo xã Thạch Khê tập trung xử lý dứt điểm, không để kéo dài việc này bởi vì quá trình giải quyết đã đầy đủ theo quy định của pháp luật”, ông Đạt nhấn mạnh.

Về phương pháp giải quyết, trước tiên là tuyên truyền, vận động để hộ ông Sơn chấp hành tháo dỡ căn nhà trên đất ông Thực là tốt nhất tránh mâu thuẫn, mất tình làng nghĩa xóm. Trường hợp nếu ông Sơn chây ì, không thực hiện thì cơ quan chức năng sẽ thực hiện bằng được quyết định của UBND huyện đã ban hành cưỡng chế trước đó – ông Đạt khẳng định.

Trương Hoa

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.