Hà Tĩnh triển khai phần mềm Chăm sóc dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ nhỏ dưới 5 tuổi

Hà Tĩnh là một trong những địa phương triển khai phần mềm "Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi" sớm nhất cả nước.

Mới đây, lãnh đạo và cán bộ y tế ở Hà Tĩnh đã được tiếp cận Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” thông qua Hội nghị triển khai được tổ chức ngày 23/4/2021 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh.

Hội nghị có sự tham dự của TS. Trần Đăng Khoa, Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, đại diện Sở Y tế Hà Tĩnh - BS Nguyễn Lương Tâm, Phó giám đốc Sở Y tế cùng trưởng/phó phòng nghiệp vụ Y và chuyên viên của Sở Y tế, đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật - Ths. Hoàng Văn Sơn – Phó Giám đốc cùng các trưởng/phó khoa và cán bộ chuyên trách của các Khoa dinh dưỡng, lãnh đạo và cán bộ của các bệnh viện đa khoa và các trung tâm y tế tại địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. 

{keywords}
Bác sĩ Nguyễn Lương Tâm - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, TS. Trần Đăng Khoa, Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em chia sẻ: “Hà Tĩnh là một trong những địa phương triển khai phần mềm sớm nhất cả nước. Hy vọng phần mềm sớm được lan tỏa rộng rãi tới mọi người, góp phần tích cực phòng chống suy dinh dưỡng từ sớm”.

Tại hội nghị, cán bộ kỹ thuật của Công ty Ajinomoto Việt Nam đã chia sẻ về mục đích, ý nghĩa của các nội dung của phần mềm đối với đối tượng là những cơ sở y tế và cộng đồng tại địa phương, cùng với vai trò, chức năng, nhiệm vụ và cách thức triển khai hiệu quả phần mềm/Website.  

{keywords}
Cán bộ kỹ thuật của công ty Ajinomoto Việt Nam giới thiệu về các nội dung của phần mềm.

Thông qua hội nghị, Bộ Y tế đã chỉ đạo các cơ sở y tế khám chữa bệnh có khoa sản/chuyên sản trên toàn tỉnh Hà Tĩnh triển khai giới thiệu và truyền thông về phần mềm tới phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và những người chăm sóc trẻ nhỏ dưới 5 tuổi, để từ đó phần mềm được tiếp cận rộng rãi trong cộng đồng, đóng góp vào chăm sóc dinh dưỡng sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam.

{keywords}
Giao diện phần mềm đơn giản, dễ thao tác.

Được biết, các nội dung của phần mềm được nghiên cứu và phát triển trong hơn hai năm, từ tháng 05/2018, với sự phối hợp của công ty Ajinomoto Việt Nam, Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em và Viện Dinh dưỡng quốc gia – Bộ Y tế. Đây nỗ lực dài hạn của Ajinomoto Việt Nam trong mục tiêu cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe của bà mẹ và trẻ em Việt Nam.

Phần mềm được Bộ Y tế chính thức công bố triển khai trên toàn quốc từ tháng 12/2020 và hiện được cung cấp hoàn toàn miễn phí tại website: www.dinhduongmevabe.com.vn. Người dùng chỉ cần đăng ký một tài khoản để sử dụng ngân hàng thực đơn hơn 1.300 món ăn cân bằng dinh dưỡng cho mẹ bầu, mẹ cho con bú (Trong tương lai phần mềm sẽ được bổ sung thực đơn cho bé, lên đến hơn 2.500 món ăn) cùng các công cụ theo dõi sức khỏe, kiểm tra, tư vấn chế độ dinh dưỡng và nhiều nội dung chăm sóc dinh dưỡng khác.

Trong thời gian tới, công ty Ajinomoto Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em và Viện Dinh dưỡng quốc gia triển khai hiệu quả chương trình Dinh dưỡng dành cho Bà mẹ và trẻ em thông qua phần mềm đến các tỉnh/ thành toàn quốc. Với phần mềm và những công cụ/thông tin hỗ trợ thực hành dinh dưỡng đúng đắn, chương trình sẽ đóng góp vào việc chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe của phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến dưới 60 tháng tuổi, từ đó cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam. 

Phương Dung

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Nửa thế giới ăn cơm đều đặn có tốt cho sức khỏe?

Là lương thực chính của hơn 3,5 tỷ người trên thế giới, hiếm có loại thực phẩm nào được ưa chuộng rộng rãi như gạo. Người dân nhiều nước như Việt Nam còn ăn cơm hằng ngày.

Nguy kịch sau khi uống chai nước do người thân đưa

Một bé trai ở Kiên Giang bị ngộ độc cấp, suy gan thận sau khi uống một chai nước. Người thân không biết bên trong chai là keo dán thuyền và dung môi hữu cơ.

Nước dừa ngon ngọt, nhiều chất bổ nhưng tối kỵ với một số người

Bù nước hiệu quả, ổn định đường huyết nhưng nước dừa lại là thức uống không phù hợp với người có bệnh thận, hội chứng ruột kích thích.

Hơn 2000 người cao tuổi Hà Nội đồng diễn thể dục dưỡng sinh trên phố đi bộ

Không chỉ thể hiện các bài đồng diễn thể dục, múa dưỡng sinh nhẹ nhàng, các “vũ công” U60 - 80 gây ấn tượng với người xem bởi các động tác võ thuật khỏe khoắn, bài thái cực quyền điêu luyện hay những điệu khiêu vũ tập thể sôi động.

FWD triển khai chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người Việt

Từ ngày 22/9, người dân Việt Nam đã có thể nhận được sự hỗ trợ miễn phí trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần từ chương trình “FWD Vững tinh thần” của FWD Việt Nam.

Long An: Ứng dụng phần mềm sức khỏe dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

Ajinomoto Việt Nam vừa phối hợp Vụ Sức Khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Bộ Y tế đề xuất hộ sinh cũng được xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

Trong dự thảo Nghị định mới về xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất bổ sung hộ sinh vào đối tượng xét tặng.

Bỏng nặng vì dùng gậy nhôm gạt đường dây điện cao thế

Trong lúc đang làm việc tại nhà, thấy đường dây điện cao thế vướng víu nên người đàn ông này dùng gậy nhôm gạt dẫn tới bị điện giật.

Căn bệnh 'tử thần thời 4.0', mỗi năm có 200.000 người Việt mắc phải

Mỗi năm, khoảng 200.000 ca bệnh đột quỵ tại Việt Nam, chủ yếu trên 65 tuổi. Người bệnh có thể bị yếu liệt, tê, mất cảm giác, mất thị lực, ngôn ngữ, hôn mê tùy vào phần não bị tổn thương.

Đang cập nhật dữ liệu !