Hà Tĩnh: Phát hiện 7 ca mắc Covid-19 trong 2 gia đình

Sáng 16/8, thông tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, ghi nhận 7 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, trong đó có 2 vợ chồng ở thị xã Hồng Lĩnh và 5 người cùng 1 gia đình tại huyện Nghi Xuân.

{keywords}
Lãnh đạo Sở Y tế, CDC Hà Tĩnh cùng với chính quyền địa phương chỉ đạo công tác phòng, chống dịch ở Thị xã Hồng Lĩnh

Theo đó, 2 bệnh nhân ở Thị xã Hồng Lĩnh là T.T.T. (SN 1958) và chồng là T.V.S (SN 1958), trú tại TDP2, phường Bắc Hồng.

Theo kết quả điều tra dịch tễ của CDC Hà Tĩnh, chiều ngày 12/8, bệnh nhân T.T.T có dấu hiệu sốt, mệt mỏi, ho và tự mua thuốc về nhà điều trị.

Đến chiều ngày 15/8, không thấy đỡ, bệnh nhân đi khám tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà (TX Hồng Lĩnh). Tại đây, qua 2 lần test nhanh đều cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Lực lượng y tế đã lẫy mẫu gửi về CDC Hà Tĩnh xét nghiệm. Tối 15/6, kết quả xét nghiệm từ CDC Hà Tĩnh khẳng định bệnh nhân T.T.T dương tính với virus SARS-CoV-2

Ngay sau khi phát hiện bệnh nhân T.T.T mắc COVID-19, ngành chức năng và TX Hồng Lĩnh đã triển khai các biện pháp khẩn cấp phòng, chống dịch. Đến sáng 16/8, CDC có thêm kết quả xét nghiệm khẳng định người chồng là T.V.S dương tính với virus SARS-CoV-2.

{keywords}
Ngay trong đêm, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa tại TDP2, phường Bắc Hồng (Thị xã Hồng Lĩnh) với 42 hộ dân và 116 nhân khẩu

Tại huyện Nghi Xuân, có 5 bệnh nhân trong cùng một gia đình trú tại TDP4, thị trấn Xuân An, gồm bệnh nhân nữ T.T.H (SN 1981), bệnh nhân nữ N.T.H (SN 1952, mẹ chồng bệnh nhân T.T.H); bệnh nhân H.T.T (SN 2003); bệnh nhân H.Đ.N (SN 2007); bệnh nhân H.D.A (SN 2020) đều là các con của bệnh nhân T.T.H.

Theo điều tra dịch tễ, bệnh nhân T.T.H làm nghề bán cá ở chợ Quang Trung, TP Vinh (Nghệ An). Ngày 10/8, bệnh nhân có biểu hiện ngứa họng, đau đầu, mệt mỏi nên đã mua thuốc về điều trị nhưng không khỏi.

Ngày 15/8, bệnh nhân đến Trung tâm y tế huyện Nghi Xuân test nhanh Covid-19 và cho 2 lần kết quả dương tính. Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân đã lấy mẫu tất cả 5 thành viên trong gia đình gửi Bệnh viện Đa Khoa tỉnh xét nghiệm Realtime-PCR, kết quả xét nghiệm đêm 15/8 khẳng định 5 người dương tính SARS-CoV-2.

Ngay trong đêm, lãnh đạo Sở Y tế, CDC Hà Tĩnh cùng với chính quyền 2 địa phương đã tiến hành phong tỏa tại TDP2, phường Bắc Hồng với 42 hộ và 116 nhân khẩu; phong tỏa toàn bộ các tổ dân phố 3, 4, 5 thuộc thị trấn Xuân An huyện Nghi Xuân, với 693 hộ và 2.103 nhân khẩu.

{keywords}
Bước đầu lực lượng chức năng đã truy vết được 38 trường hợp F1 ở TX Hồng Lĩnh và 30 trường hợp F1 tại huyện Nghi Xuân liên quan đến các ca bệnh

Lực lượng chức năng cũng triển khai test nhanh toàn bộ người dân trong khu vực phong tỏa. Đồng thời điều tra, truy vết, cách ly các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân và phun tiêu độc khủ trùng khu vực nhà ở của người bệnh.

Bước đầu lực lượng chức năng đã truy vết được 38 trường hợp F1 ở TX Hồng Lĩnh và 30 trường hợp F1 tại huyện Nghi Xuân liên quan đến các ca bệnh.

Hà Nội phát hiện 29 ca dương tính nCoV qua xét nghiệm hơn 300.000 người

Hà Nội phát hiện 29 ca dương tính nCoV qua xét nghiệm hơn 300.000 người

Báo cáo của Sở Y tế Hà Nội cho biết, thành phố phát hiện 29 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 qua xét nghiệm sàng lọc cho người nguy cơ cao, người sống trong khu vực nguy cơ trên địa bàn thành phố.  

Vì sao phân loại, trì hoãn tiêm vắc xin Covid-19 một số nhóm đối tượng?

Vì sao phân loại, trì hoãn tiêm vắc xin Covid-19 một số nhóm đối tượng?

Quá trình sàng lọc trước tiêm vắc xin Covid-19 có quá thận trọng, trong khi ở nhiều nước, người có bệnh nền được ưu tiên tiêm càng sớm càng tốt chứ không có phân loại?

Trần Hoàn

Số ca mắc sốt xuất huyết tăng 4,1%, nhiều người trẻ rơi vào tình trạng sốc

Người bệnh chỉ dùng thuốc hạ sốt khi nhiệt độ cơ thể trên 38.5 độ và không uống quá 4 viên loại 500mg trong một ngày, tuyệt đối không lạm dụng và cũng không cần sốt ruột đưa nền nhiệt độ về bình thường mà chỉ cần dịu cơn sốt là được.

Căn bệnh phát hiện khó, tử vong nhanh: Dấu hiệu từ cơn đau bụng, vàng da

Ung thư tuỵ được xem là bệnh ung thư cực kỳ nguy hiểm và tiên lượng tử vong của người bệnh rất nhanh.

Căn bệnh khiến 18 học sinh khóc thét, kích động ở Cao Bằng nguy hiểm không?

Đại diện Sở Y tế Cao Bằng thông tin, 18 học sinh tại một trường tiểu học xuất hiện các triệu chứng tự nhiên ngất, khóc thét, co cứng chân tay, sợ hãi, gọi hỏi không trả lời, kích động, đánh người...

Thấy dấu hiệu này khi đại tiện bạn cần đi khám ngay

Ung thư đại trực tràng khối u trong lòng ruột già kích thích tăng cảm giác đại tiện. Nếu người bệnh không đi ngoài được đó là triệu chứng bạn cần đi khám ngay.

Khó đại tiện nhưng tiểu tiện liên tục, đi khám phát hiện điều này

Khối u to choám hết ổ bụng, đè đẩy mạnh ruột non, đại tràng, trực tràng, niệu quản, bàng quang khiến bệnh nhân khó đại tiện nhưng lại đi tiểu liên tục.

Dập nát cẳng chân, tinh hoàn vì cưa thùng phuy

Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức mổ cấp cứu trường hợp bệnh nhân H. (62 tuổi, địa chỉ Hải Phòng) nhập viện do cưa thùng phuy chứa xăng dầu bị phát nổ.

2 con gái phóng hoả đốt nhà mẹ đã tử vong, bỏng xăng cần đặc biệt chú ý điều này?

Bỏng xăng trong phòng kín ngoài bỏng nhiệt khô còn có thể bị thêm bỏng hô hấp. Đây là loại bỏng không dễ phát hiện nếu chỉ bị mức độ nhẹ nhưng rất nguy hiểm nếu bị đồng thời.

Chủ nhà hàng qua đời ở tuổi 26 chỉ vì uống chiều khách mỗi ngày

Kinh doanh nhà hàng ăn nhậu, anh Q. là chủ một nhà hàng làm ăn có tiếng nhưng đã qua đời ở tuổi 26 vì 2 lần nhồi máu cơ tim.

Người trẻ nhiễm HIV tăng nhanh, 50% số ca nhiễm HIV mới ở nhóm dưới 29 tuổi

Đây là thông tin được Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho biết  tại lễ Mít tinh Hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày thế giới phòng chống AIDS năm 2022.

Liệt tứ chi chỉ vì dấu hiệu cả triệu người thường bỏ qua

Hầu hết bệnh nhân mắc các bệnh lý cột sống vẫn nghĩ đơn giản có thể tự điều trị tại nhà, chỉ đến viện khi tình trạng đã yếu, liệt thậm chí liệt tứ chi… không thể hồi phục.

Đang cập nhật dữ liệu !