Hà Tĩnh: Giám đốc Sở GD hứa không phải thu tiền HS, giáo viên mừng rơn

Ông Trần Trung Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh chỉ đạo các trường học trên địa bàn tỉnh không để giáo viên chủ nhiệm lớp phải thu bất kỳ khoản đóng nạp từ học sinh.

Nhiều giáo viên chủ nhiệm đã rất vui mừng khi nghe tin này từ ông Giám đốc Sở GD&ĐT

Chiều ngày 22/8/2018, Thị xã Kỳ Anh tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2017 - 2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018 – 2019.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Trần Trung Dũng, Giám đốc sở GD&ĐT yêu cầu: “Từ năm học 2018 – 2019, tất các trường học trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, giáo viên chủ nhiệm không phải làm công tác thu các khoản tiền đóng nạp của học sinh. Việc này là nhiệm vụ của kế toán và bộ phận tài chính nhà trường.

Hiện nay, tỉnh Hà Tĩnh chưa có văn bản hướng dẫn việc đóng nạp của học sinh nên yêu cầu các trường chỉ thu tiền Bảo hiểm Y tế bắt buộc của học sinh theo Luật Bảo hiểm. Các trường học tổ chức cho kế toán, bộ phận tài chính thu và phát biên lai”.

Khi tiếp nhận thông tin này, nhiều giáo viên chủ nhiệm dự Hội nghị hết sức vui mừng, phấn khởi.

Thầy Lê Văn Thiết (trường THCS Sông Trí) cho biết: “Tôi làm công tác chủ nhiệm lớp gần 20 năm nay, ngán ngẩm nhất vẫn là công việc thu các khoản tiển đóng đậu từ học sinh, vừa mất thời gian, vừa làm ảnh hưởng đến hình ảnh người giáo viên trong mắt học sinh và phụ huynh”.

Còn cô giáo Nguyễn Thị Thủy (trường THCS Kỳ Ninh) tâm sự: “Nghĩ đến việc thu tiền đầu năm là tôi hết sức lo lắng; đặc biệt nhiều gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn, việc đóng nạp đầu năm cũng là một gánh nặng, nếu thu không đạt chỉ tiêu thì chúng tôi bị đánh giá thấp về thi đua. Nếu từ nay áp lực thu tiền không đè lên vai chúng tôi nữa thì đó là điều mà những giáo viên chủ nhiệm đã mong muốn thực hiện muốn từ lâu rồi”.

Được biết, hiện nay, việc thu tiền từ học sinh của giáo viên chủ nhiệm gặp rất nhiều khó khăn, phiền toái. Có nhiều trường hợp giáo viên bị phụ huynh từ chối đóng tiền, thậm chí còn bị phụ huynh nói nặng lời khi thu các khoản tiền nhiều như bảo hiểm, học phí… nên thoát được cảnh thu tiền đóng nộp đầu năm là mong muốn của đông đảo giáo viên hiện nay.

Nguyễn Đình Chuân

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !