Hà Tĩnh: Gần 1000 áo phao được trao tặng cho người dân vùng rốn lũ Hương Khê

Sáng 12/9, Hội Chữ Thập đỏ huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) phối hợp với Quỹ từ thiện ''Làng ta'' tổ chức trao gần 1000 áo phao hỗ trợ cho người dân vùng thường xuyên bị ngập lụt trên địa bàn.

{keywords}
Hội Chữ Thập đỏ huyện Hương Khê phối hợp với Quỹ từ thiện Làng ta, trao 990 áo phao cho người dân vùng thường xuyên bị ngập lụt trên địa bàn

Tổng số áo phao hỗ trợ cho người dân vùng thường xuyên bị ngập lụt trên địa bàn huyện Hương Khê là 990 chiếc, trị giá gần 45 triệu đồng.

Các trường hợp được nhận hỗ trợ là người dân có hoàn cảnh khó khăn thuộc 11 xã, gồm Hòa Hải (150 áo); Điền Mỹ (140 áo); Hà Linh, Hương Thủy, Hương Giang, Gia Phố, Hương Đô (mỗi xã 100 áo); Phúc Đồng, Hương Trạch, Phúc Trạch, và Lộc Yên (mỗi đơn vị 50 áo).

Trước đó, Hội chữ thập đỏ huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cũng đã phối hợp với Quỹ từ thiện Làng ta, tặng 300 chiếc ao phao cho người dân vùng thường xuyên bị ngập lụt ở huyện Thạch Hà.

Trao đổi với PV, ông Trần Minh Dũng, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ huyện Hương Khê cho biết: “Trong nhiệm vụ của Hội có tuyên truyền để phòng tránh thiên tai, đặc biệt là những vùng thường xuyên bị ngập lũ. Được sự quan tâm hỗ trợ của Quỹ từ thiện Làng ta, Hội đã tham mưu cho UBND huyện để phân bổ số lượng áo về cho 11 xã thường xuyên bị ngập lụt, nằm dọc theo dòng sông Ngàn Sâu”.

“Ngoài những hộ dân thuộc diện khó khăn, Quỹ từ thiện Làng ta cũng thống nhất chủ trương phân bổ một số áo phao cho tổ xung kích tại thôn xóm, để lực lượng này có thể giúp đỡ nhân dân khi cần thiết”, ông Dũng chia sẻ.

{keywords}
Đây là món quà hết sức thiết thực và ý nghĩa đối với người dân vùng thường xuyên ngập lụt khi mùa mưa bão đã cận kề

Đây là món quà hết sức thiết thực và ý nghĩa nhằm chung tay hỗ trợ, chia sẻ khó khăn cho người dân các địa phương thường xuyên bị ảnh hưởng nặng nề do thiên tai lũ lụt, góp phần đảm bảo an toàn, tính mạng cho người dân. 

Hà Tĩnh chủ động phòng chống thiên tai trong mùa mưa bão

Hà Tĩnh chủ động phòng chống thiên tai trong mùa mưa bão

Để bảo vệ tài sản và tính mạng của nhân dân khi mùa mưa bão đang hiện hữu, các ban ngành tại Hà Tĩnh đã chủ động triển khai các phương án khẩn cấp phòng chống thiên tai bão lụt.

Trần Hoàn

Huế: Cắm biển cảnh báo bờ biển bị sạt lở, cát tràn vào khu sản xuất nông nghiệp

Sau cơn bão số 4 (Noru), bờ biển tỉnh Thừa Thiên Huế đoạn chưa được xây dựng kè tiếp tục bị sạt lở, xâm thực, đe doạ đến rừng phòng hộ, khu nuôi trồng thủy sản của người dân sống gần bờ biển.

Mưa trắng trời, phố cổ Hội An lại chìm trong biển nước, người dân chật vật tránh lũ

Mưa lớn hai ngày qua khiến phố cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam) lại chìm trong biển nước. Từ hôm qua, người dân phải đưa đồ đạc lên cao để tránh lũ.

Nhanh chóng tiếp cận hiện trường vụ sạt lở thủy điện ở Quảng Ngãi

Trong sáng 11/10, lực lượng chức năng sẽ tiếp cận hiện trường vụ sạt lở thủy điện Kà Tinh, xã Trà Lâm, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi.

Sau trận lũ quét kinh hoàng ở Nghệ An: Nỗ lực khắc phục, sớm ổn định đời sống dân sinh

Gần 10 ngày sau trận lũ quét kinh hoàng ở huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An), hàng trăm người dân vẫn đang phải tá túc ở nhà văn hóa cộng đồng và người thân. Nhiều bản làng vẫn ngổn ngang sau lũ dữ.

Quảng Nam: Mưa lớn, nhiều nơi ngập nặng, 2 người bị nước lũ cuốn trôi

Chiều 10/10, lãnh đạo Công an huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) xác nhận lực lượng chức năng cùng người dân đang tìm kiếm tung tích 2 người bị lũ cuốn khi vượt sông Na.

Đà Nẵng: Mưa lớn, nhiều nơi ngập lụt, học sinh 29 trường nghỉ học

Mưa lớn kéo dài từ chiều ngày hôm qua đến sáng nay (10/10) đã khiến nhiều tuyến đường, vùng trũng thấp trên địa bàn TP Đà Nẵng bị ngập. Học sinh 29 trường của huyện Hoà Vang phải nghỉ học.

Người dân xứ Thanh dầm mình trong biển nước gặt lúa sau mưa bão

Lúa đến mùa thu hoạch nhưng do ảnh hưởng của mưa bão gây lụt lội nên ngập sâu trong nước. Hạt lúa đã mọc mầm, người dân vẫn phải cố thu hoạch để vớt vát chút ít.

Chùm ảnh: Nhà cửa, công sở tan hoang sau trận lũ quét kinh hoàng ở huyện Kỳ Sơn

Trận lũ quét kinh hoàng đã làm cho nhiều nhà dân và trụ sở làm việc của nhiều cơ quan, doanh nghiệp ở huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) bị thiệt hại nặng nề. Hiện công tác khắc phục hậu quả vẫn đang được tiến hành khẩn trương.

Nỗ lực thông tuyến quốc lộ 7A để sớm đến tâm điểm trận lũ quét kinh hoàng

Ảnh hưởng của mưa lớn khiến một số vị trí trên quốc lộ 7A đang bị sạt lở nghiêm trọng. Hiện, lực lượng chức năng, đơn vị quản lý đường bộ đang nỗ lực thông tuyến.

Lũ quét kinh hoàng ở Nghệ An: Bé gái 4 tháng tuổi bị nước lũ cuốn trôi

Trận lũ quét kinh hoàng lúc rạng sáng nay (2/10) tại huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An) đã khiến 1 bé gái 4 tháng tuổi bị cuốn trôi, tử vong. Nhiều tài sản của người dân đã trôi theo dòng nước lũ.

Đang cập nhật dữ liệu !