Huế: 37 người dân vào rừng hiện không liên lạc được sau bão số 5

Trước cơn bão số 5, hàng chục người dân ở huyện miền núi Nam Đông (Thừa Thiên Huế) vào trong rừng sâu để làm rẫy, chặt cây mây nhưng đến nay lực lượng chức năng và gia đình vẫn chưa liên lạc được.

Trao đổi với PV Infonet trưa nay (12/9), ông Lê Thanh Hồ, Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Đông (Thừa Thiên Huế) cho biết, chính quyền địa phương đang phối hợp với cơ quan chức năng và gia đình để tìm cách liên lạc với 37 người dân thuộc 6 xã của huyện Nam Đông vào rừng làm rẫy, chặt mây… trước bão số 5 nhưng hiện chưa về nhà.

{keywords}
Huế: Hàng chục người dân vào rừng mất liên lạc sau bão số 5

Cụ thể, người dân ở các xã Thượng Quảng, Thượng Long, Hương Hữu, Hương Lộc, Thượng Lộ… chia thành nhiều nhóm vào trong rừng sâu làm rẫy, chặt cây mây… từ nhiều ngày trước đó nhưng không có sóng điện thoại nên đến giờ vẫn chưa liên lạc được.

“Xã Hương Lộc đang có 6 người ở trong rừng chưa về sau bão số 5 và đa số là đi làm rẫy, chặt cây mây, hái lá…”, ông Đoàn Trọng Hậu, Chủ tịch UBND xã Hương Lộc (huyện Nam Đông) cho biết.

Theo ông Lê Thanh Hồ, “xã nhiều nhất là 11 người và xã ít nhất là 2 người nhưng đến nay vẫn chưa về nhà, không liên lạc được và chính quyền địa phương đang phối hợp với lực lượng công an về tại gia đình nắm tình hình về nhu yếu phẩm mà người dân mang theo cũng như địa điểm để tìm cách liên lạc đưa người dân về nhà do mưa gió phức tạp”.

{keywords}
Đường Tỉnh lộ 11B đoạn qua xã Phong Xuân (huyện Phong Điền) bị ngập lụt.

Cũng trong sáng nay (12/9), do ảnh hưởng của cơn bão số 5 khiến đường Tỉnh lộ 11B đoạn qua xã Phong Xuân (huyện Phong Điền) bị ngập sâu khoảng 70cm với chiều dài hơn 2km, gây chia cắt giao thông và ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân.

{keywords}
Lực lượng chức năng lập rào chắn để cảnh báo bị ngập lụt.

Trước tình trạng đó, Công an huyện Phong Điền phải làm rào chắn cảnh báo và hỗ trợ người dân đi lại qua chỗ ngập nước.

Mặc dù cơn bão số 5 không vào địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế nhưng bị ảnh hưởng khiến mưa to, gió lớn và để bảo đảm an toàn công trình hồ đập cũng như vùng hạ du, Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Nhà máy thủy điện A Lưới và thủy điện A Lin B1 vận hành điều tiết.

Hà Oai

Tâm áp thấp nhiệt đới hiện ở trên biển Đà Nẵng đến Quảng Ngãi, nhiều tuyến đường ở Đà Nẵng ngập lớn

Tâm áp thấp nhiệt đới hiện ở trên biển Đà Nẵng đến Quảng Ngãi, nhiều tuyến đường ở Đà Nẵng ngập lớn

Trung tâm Dự báo KTTV QG cho biết, hiện tâm áp thấp ở ngay trên vùng biển từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi. Hiện ở Đà Nẵng, mưa lớn kết hợp nước biển dâng cao gây ngập sâu nhiều tuyến đường ven cửa sông và ở trung tâm thành phố.

Huế: Cắm biển cảnh báo bờ biển bị sạt lở, cát tràn vào khu sản xuất nông nghiệp

Sau cơn bão số 4 (Noru), bờ biển tỉnh Thừa Thiên Huế đoạn chưa được xây dựng kè tiếp tục bị sạt lở, xâm thực, đe doạ đến rừng phòng hộ, khu nuôi trồng thủy sản của người dân sống gần bờ biển.

Mưa trắng trời, phố cổ Hội An lại chìm trong biển nước, người dân chật vật tránh lũ

Mưa lớn hai ngày qua khiến phố cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam) lại chìm trong biển nước. Từ hôm qua, người dân phải đưa đồ đạc lên cao để tránh lũ.

Nhanh chóng tiếp cận hiện trường vụ sạt lở thủy điện ở Quảng Ngãi

Trong sáng 11/10, lực lượng chức năng sẽ tiếp cận hiện trường vụ sạt lở thủy điện Kà Tinh, xã Trà Lâm, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi.

Sau trận lũ quét kinh hoàng ở Nghệ An: Nỗ lực khắc phục, sớm ổn định đời sống dân sinh

Gần 10 ngày sau trận lũ quét kinh hoàng ở huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An), hàng trăm người dân vẫn đang phải tá túc ở nhà văn hóa cộng đồng và người thân. Nhiều bản làng vẫn ngổn ngang sau lũ dữ.

Quảng Nam: Mưa lớn, nhiều nơi ngập nặng, 2 người bị nước lũ cuốn trôi

Chiều 10/10, lãnh đạo Công an huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) xác nhận lực lượng chức năng cùng người dân đang tìm kiếm tung tích 2 người bị lũ cuốn khi vượt sông Na.

Đà Nẵng: Mưa lớn, nhiều nơi ngập lụt, học sinh 29 trường nghỉ học

Mưa lớn kéo dài từ chiều ngày hôm qua đến sáng nay (10/10) đã khiến nhiều tuyến đường, vùng trũng thấp trên địa bàn TP Đà Nẵng bị ngập. Học sinh 29 trường của huyện Hoà Vang phải nghỉ học.

Người dân xứ Thanh dầm mình trong biển nước gặt lúa sau mưa bão

Lúa đến mùa thu hoạch nhưng do ảnh hưởng của mưa bão gây lụt lội nên ngập sâu trong nước. Hạt lúa đã mọc mầm, người dân vẫn phải cố thu hoạch để vớt vát chút ít.

Chùm ảnh: Nhà cửa, công sở tan hoang sau trận lũ quét kinh hoàng ở huyện Kỳ Sơn

Trận lũ quét kinh hoàng đã làm cho nhiều nhà dân và trụ sở làm việc của nhiều cơ quan, doanh nghiệp ở huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) bị thiệt hại nặng nề. Hiện công tác khắc phục hậu quả vẫn đang được tiến hành khẩn trương.

Nỗ lực thông tuyến quốc lộ 7A để sớm đến tâm điểm trận lũ quét kinh hoàng

Ảnh hưởng của mưa lớn khiến một số vị trí trên quốc lộ 7A đang bị sạt lở nghiêm trọng. Hiện, lực lượng chức năng, đơn vị quản lý đường bộ đang nỗ lực thông tuyến.

Lũ quét kinh hoàng ở Nghệ An: Bé gái 4 tháng tuổi bị nước lũ cuốn trôi

Trận lũ quét kinh hoàng lúc rạng sáng nay (2/10) tại huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An) đã khiến 1 bé gái 4 tháng tuổi bị cuốn trôi, tử vong. Nhiều tài sản của người dân đã trôi theo dòng nước lũ.

Đang cập nhật dữ liệu !