Mưa lũ miền Trung:

Người dân xứ Thanh dầm mình trong biển nước gặt lúa sau mưa bão

Lúa đến mùa thu hoạch nhưng do ảnh hưởng của mưa bão gây lụt lội nên ngập sâu trong nước. Hạt lúa đã mọc mầm, người dân vẫn phải cố thu hoạch để vớt vát chút ít.
Do ảnh hưởng của bão số 4 và mưa lớn nhiều ngày khiến cho hàng chục hecta lúa đến kỳ thu hoạch của huyện Nông Cống (Thanh Hóa) bị ngập sâu trong nước.
Ngay khi trời hửng nắng (từ ngày 3-5/10), người dân các địa phương như Trung Chính, Tân Thọ, Tân Khang (huyện Nông Cống) tranh thủ ra đồng gặt những diện tích lúa còn lại.
Do bị ngập sâu trong nước nhiều ngày nên đa số lúa đã mọc mầm, có hiện tượng thối (đen hạt).
Sau khi lúa được gặt, kéo vào bờ thì vò luôn tại chỗ để tranh thủ phơi cho được nắng ngay trên con đường bê tông dẫn vào thôn Thái Bình, xã Tân Thọ.
Ông Lê Đình Hùng (trú xã Tân Thọ, huyện Nông Cống) cho biết: Gia đình có 6 sào ruộng nhưng mới thu hoạch được 2 sào rồi còn lại bị mưa bão, lúa bị ngập hết, mọc mầm nên bây giờ phải mượn người thân gặt lúa được ít nào hay ít đó.
Theo ghi nhận, trong buổi sáng nay (5/10), nước đã rút bớt, bông lúa đã ngoi lên mặt nước nên người dân mới có thể thu hoạch được. Trước đó, nước ngập trắng băng cả đường đi, hàng chục hecta lúa ngập sâu, chìm nghỉm trong nước.
Cũng theo người dân thì một sào gặt trước khi bị ngập cho thu hoạch khoảng hơn 2 tạ thóc, nhưng bây giờ thì chỉ còn được khoảng 50kg. Ngoài ra, còn phải tùy thuộc vào thời tiết, nếu ngày mai (6/10) nắng thì còn phơi được ít lúa, chứ nếu mưa nữa thì mất hết.
Người dân phải lội hàng trăm mét, bì bõm dưới ruộng ngập sâu để kéo lúa lên bờ.
Để vớt vát lúa ướt, khi vò ra, người dân tranh thủ đãi dưới dòng nước trôi bớt chấu lúa (lúa lép-PV) và  bùn đất ra ngoài.
Theo thống kê, toàn huyện Nông Cống (Thanh Hóa) có gần 82ha lúa chưa thu hoạch bị ngập trong đợt mưa lũ vừa qua.
Bì bõm ở cánh đồng mênh mông nước để thu hoạch lúa.

Trần Nghị

Huế: Cắm biển cảnh báo bờ biển bị sạt lở, cát tràn vào khu sản xuất nông nghiệp

Sau cơn bão số 4 (Noru), bờ biển tỉnh Thừa Thiên Huế đoạn chưa được xây dựng kè tiếp tục bị sạt lở, xâm thực, đe doạ đến rừng phòng hộ, khu nuôi trồng thủy sản của người dân sống gần bờ biển.

Mưa trắng trời, phố cổ Hội An lại chìm trong biển nước, người dân chật vật tránh lũ

Mưa lớn hai ngày qua khiến phố cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam) lại chìm trong biển nước. Từ hôm qua, người dân phải đưa đồ đạc lên cao để tránh lũ.

Nhanh chóng tiếp cận hiện trường vụ sạt lở thủy điện ở Quảng Ngãi

Trong sáng 11/10, lực lượng chức năng sẽ tiếp cận hiện trường vụ sạt lở thủy điện Kà Tinh, xã Trà Lâm, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi.

Sau trận lũ quét kinh hoàng ở Nghệ An: Nỗ lực khắc phục, sớm ổn định đời sống dân sinh

Gần 10 ngày sau trận lũ quét kinh hoàng ở huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An), hàng trăm người dân vẫn đang phải tá túc ở nhà văn hóa cộng đồng và người thân. Nhiều bản làng vẫn ngổn ngang sau lũ dữ.

Quảng Nam: Mưa lớn, nhiều nơi ngập nặng, 2 người bị nước lũ cuốn trôi

Chiều 10/10, lãnh đạo Công an huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) xác nhận lực lượng chức năng cùng người dân đang tìm kiếm tung tích 2 người bị lũ cuốn khi vượt sông Na.

Đà Nẵng: Mưa lớn, nhiều nơi ngập lụt, học sinh 29 trường nghỉ học

Mưa lớn kéo dài từ chiều ngày hôm qua đến sáng nay (10/10) đã khiến nhiều tuyến đường, vùng trũng thấp trên địa bàn TP Đà Nẵng bị ngập. Học sinh 29 trường của huyện Hoà Vang phải nghỉ học.

Chùm ảnh: Nhà cửa, công sở tan hoang sau trận lũ quét kinh hoàng ở huyện Kỳ Sơn

Trận lũ quét kinh hoàng đã làm cho nhiều nhà dân và trụ sở làm việc của nhiều cơ quan, doanh nghiệp ở huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) bị thiệt hại nặng nề. Hiện công tác khắc phục hậu quả vẫn đang được tiến hành khẩn trương.

Nỗ lực thông tuyến quốc lộ 7A để sớm đến tâm điểm trận lũ quét kinh hoàng

Ảnh hưởng của mưa lớn khiến một số vị trí trên quốc lộ 7A đang bị sạt lở nghiêm trọng. Hiện, lực lượng chức năng, đơn vị quản lý đường bộ đang nỗ lực thông tuyến.

Lũ quét kinh hoàng ở Nghệ An: Bé gái 4 tháng tuổi bị nước lũ cuốn trôi

Trận lũ quét kinh hoàng lúc rạng sáng nay (2/10) tại huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An) đã khiến 1 bé gái 4 tháng tuổi bị cuốn trôi, tử vong. Nhiều tài sản của người dân đã trôi theo dòng nước lũ.

Lũ quét kinh hoàng ở Nghệ An cuốn trôi 3 ngôi nhà, ô tô Icon

Trận lũ quét kinh hoàng ở một số địa phương huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An) gây thiệt hại nặng nề, hàng chục nhà dân bị ngập, hư hỏng, cuốn trôi.

Đang cập nhật dữ liệu !