Hà Tĩnh: Cây xăng bị xử phạt vì tự ý tăng giá bán sau bão

Lấy lý do mất điện phải dùng máy nổ, cây xăng Văn Phương tại xã Kỳ Ninh (T.X Kỳ Anh) đã tự ý tăng giá bán lẻ, hành vi trên đã bị Đội QLTT số 7 thuộc Chi cục QLTT Hà Tĩnh xử phạt 40 triệu đồng.

Đội QLTT đang tiến hành lập biên bản đối với cây xăng Văn Phương với hành vi tự ý nâng giá bán lẻ xăng, dầu

Sáng 21/9, từ sự phản ánh của người dân về việc có một cây xăng dầu tại xã Kỳ Ninh, thị xã Kỳ Anh tự ý nâng giá bán lẻ xăng dầu, Đội QLTT số 7 (Chi cục QLTT Hà Tĩnh) đã nhanh chóng triển khai lực lượng xuống kiểm tra để làm rõ nội dung tố cáo của người dân.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cây xăng Văn Phương, thuộc Doanh nghiệp tư nhân Thương mại và Dịch vụ Văn Phương do ông Đậu Anh Văn làm Giám đốc đang có hành vi bán giá cao hơn mức giá được niêm yết như: Dầu tăng 1.000 đ/lít, xăng tăng 1.500đ/lít.

Ngay lập tức, Đội QLTT số 7 đã lập biên bản xử phạt hành chính với cây xăng Văn Phương 40 triệu đồng.

Biên bản xử phạt vi phạm.

Được biết, đây là cây xăng dầu thứ 2 tại tỉnh Hà Tĩnh bị xử phạt hành chính vì tự ý nâng giá bán lẻ xăng dầu sau cơn bão số 10 (Doksuri).

Trước đó, vào chiều 18/9, Đội QLTT số 4 (Chi cục QLTT Hà Tĩnh) đã bắt tại chỗ, lập biên bản và xử phạt 40 triệu đồng đối với cây xăng Trâm Cự, thuộc doanh nghiệp tư nhân Thủy Sinh, (xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh) khi bán tăng giá sau bão số 10.

Thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) là nơi tâm bão số 10 càn quét gây thiệt hại rất nặng nề, sau bão một số cá nhân, đơn vị kinh doanh các mặt hàng thiết yếu sau bão như: Vật liệu xây dựng, máy phát điện, xăng dầu… tự ý nâng giá bán khiến người dân vô cùng bức xúc.

Ngay sau đó, UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các sở, ngành tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh lợi dụng nhu cầu thiết yếu của nhân dân để tăng giá, trục lợi. 

Hà Vũ

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.