Hà Nội thêm 1 ca dương tính SARS- CoV-2 làm việc cùng toà nhà có 5 F0 tại 189 Bà Triệu

Sáng 13/7, Quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) phát hiện 1 ca dương tính mới, là nhân viên quảng cáo cùng làm việc tại tòa nhà 189 Bà Triệu (địa chỉ này ngày 12/7 ghi nhận 5 F0).

{keywords}
Ảnh minh hoạ 

Trung tâm y tế (TTYT) quận Bắc Từ Liêm vừa có báo cáo nhanh về trường hợp F0 Đ.Q.T. (ở phố Trần Cung, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Bệnh nhân Đ.Q.T., sinh năm 1992, nam. Địa chỉ, trọ tại số nhà 82, ngõ 562, phố Trần Cung, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Bệnh nhân T. là nhân viên quảng cáo của Công ty Niềm tin Việt (ở phố Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Sau khi có kết quả dương tính với SARS- CoV- 2 bệnh nhân được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

Đội đáp ứng nhanh TTYT (đội 2) phối hợp trạm y tế phường Cổ Nhuế 1 tiến hành điều tra dịch tễ  F0 Đ.Q.T.

Cụ thể, đã xác định bệnh nhân cùng làm việc tại tòa nhà 189 Bà Triệu, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đây là địa chỉ mà ngày 12/7, ghi nhận 5 F0 làm việc tại tầng 1 tòa nhà. Trường hợp nghi ngờ Đ.Q.T. làm mảng trang trí quảng cáo trên tầng 2.

Sáng 12/7/2021, sau khi nhận được thông tin các trường hợp dương tính, bệnh nhân T. đến Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc làm xét nghiệm test nhanh Covid-19, kết quả dương tính.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã chuyển trường hợp nghi ngờ đến Bệnh viện Đa khoa Đức Giang làm xét nghiệm khẳng định.

Đến 22 giờ 30 phút ngày 12/7/2021 Bệnh viện Đa khoa Đức Giang thông báo kết quả bệnh nhân Đ.Q.T. dương tính với Covid-19. Hiện tại, bệnh nhân có triệu chứng đau đầu, đau lưng.

Qua điều tra xác định có 6 trường hợp F1 tiếp xúc gần (3 người sống cùng nhà - mẹ của bệnh nhân ngày 11/7/2021 đã về quê tại tỉnh Hà Nam, 1 trường hợp là chủ nhà và 2 đồng nghiệp làm cùng, 2 đồng nghiệp chưa khai thác được). 20 trường hợp liên quan là người sống trong khu vực phong tỏa; 13 trường hợp F2.

Ngay sau khi nhận được thông tin bệnh nhân F0 Đ.Q.T.  TTYT quận đã báo cáo Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch quận và phối hợp với UBND phường Cổ Nhuế 1 triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Đội đáp ứng nhanh TTYT quận  phối hợp với Ban chỉ đạo phường Cổ Nhuế 1 khoanh vùng, điều tra, giám sát khử khuẩn 3 tòa nhà xung quanh, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm F1 và các trường hợp liên quan.

Đồng thời, phường Cổ Nhuế 1 đã ra 1 quyết định cách ly cho 11 trường hợp F2 và 1 quyết định cách ly cho 3 trường hợp F1.

Hiện tại, địa phương đã phong tỏa 3 tòa nhà xung quanh, hướng dẫn các hộ gia đình trong khu phong tỏa thực hiện đúng quy định về cách ly và phòng, chống dịch.

Đồng thời, địa phương đã liên hệ tới khu cách ly tập trung Tứ Hiệp, Hoàng Mai chuyển các trường hợp F1. TTYT quận đã thông báo cho các quận có trường hợp F1 liên quan, tiếp tục điều tra F2 để ra các quyết định cách ly theo đúng quy định. 

Ngoài ra, TTYT quận đã báo cáo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội các trường hợp F1, F2 không thuộc địa bàn TP để thông báo đến địa phương có liên quan kịp thời cách ly phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Phối hợp với các TTYT quận, huyện để điều tra xử lý dịch theo đúng quy định. Bên cạnh đó, địa phương tiếp tục điều tra các trường hợp F1, F2, có liên quan đến bệnh nhân.

N. Huyền 

Nguy cơ gia tăng căn bệnh cướp mạng sống nhiều người Việt nhất ngày nắng nóng

Tại Việt Nam, tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu, hơn cả ung thư hay tai nạn giao thông. Bác sĩ cảnh báo nguy cơ gia tăng bệnh lý này trong những ngày nắng nóng.

Xếp hạng các nước có số ca bệnh tiểu đường cao nhất: Vị trí của Việt Nam

Số ca bệnh tiểu đường ở Việt Nam chiếm khoảng 6% dân số (nhóm 20 tới 79 tuổi), đứng thứ 141 trên thế giới.

Cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe cho người lao động tại Ajinomoto Việt Nam

Bên cạnh việc triển khai các dự án giúp cải thiện dinh dưỡng cho cộng đồng, Ajinomoto Việt Nam cũng chú trọng đầu tư cho các hoạt động giúp nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần của người lao động tại công ty.

Dấu hiệu đau tim xuất hiện trước một tháng

Các vấn đề về hô hấp có thể là dấu hiệu sớm cho thấy cơn đau tim sắp xảy ra.

Hy hữu ở Việt Nam: 40 năm mang cơ quan sinh dục cả nam và nữ

Người bệnh có hình thể là nữ, có buồng trứng, có âm vật và tinh hoàn ẩn ở vùng bẹn trái. Sau gần 40 năm không can thiệp, bệnh nhân bất ngờ phát hiện bị ung thư tinh hoàn.

Số ca mắc ung thư ở Việt Nam tăng, chuyên gia chỉ 5 lý do

Ung thư là nguyên nhân gây tử vong thứ hai sau bệnh tim mạch. Mỗi năm, thế giới có khoảng 19 triệu người mắc ung thư, trong đó Việt Nam là 182.000 ca.

Lý do măng cụt được ví là 'nữ hoàng' trái cây

Không chỉ là loại trái cây ngon, măng cụt còn là một dược liệu quý giá trong phòng và hỗ trợ điều trị một số bệnh.

Đau đầu nhiều năm, phát hiện khối u ở não to hơn quả trứng vịt

Người phụ nữ ở TP.HCM mang khối u ở màng não to hơn quả trứng vịt, có rất nhiều mạch máu nuôi.

Thuế thuốc lá thấp khiến tỷ lệ người hút thuốc cao

Nhân Ngày thế giới không thuốc lá (31-5) và Tuần lễ quốc gia không khói thuốc (diễn ra từ 25 đến 31-5), các chuyên gia lại một lần nữa nhấn mạnh, cần phải có những giải pháp tối ưu trong phòng, chống tác hại thuốc lá để bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Bốn cách được quảng cáo giúp giải độc gan nhưng có thể làm hại bạn

Theo bác sĩ, các phương pháp giải độc gan không giúp cải thiện chức năng gan, trong khi có thể dẫn tới nhiều tác dụng có hại cho cơ thể.

Đang cập nhật dữ liệu !