​Hà Nội tặng huyện đảo Trường Sa 37 tỷ đồng xây nhà văn hóa đa năng

Đoàn công tác Trường Sa thành phố Hà Nội năm 2017do Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc làm trưởng đoàn vừa có chuyến thăm tốt đẹp tại huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Đoàn đã đến thăm Nhà dàn DK1

Theo đó, đoàn công tác gồm 150 đồng chí đang công tác ở các xã, phường, thị trấn, quận, huyện, thị xã, sở, ngành, đoàn thể của thành phố đã đến 14 điểm đảo, nhà giàn thăm hỏi, động viên, tặng qùa quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Tại các nơi đoàn đến, các thành viên trong đoàn đã thăm hỏi, tìm hiểu cuộc sống sinh hoạt, công tác của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo; tổ chức biểu diễn, giao lưu văn nghệ tại các điểm đảo, nhà giàn, tàu trực sẵn sàng chiến đấu, để lại ấn tượng tốt đẹp trong cán bộ, chiễn sĩ, nhân dân.

Ngoài chuyển số tiền tặng công trình nhà văn hóa đa năng 37 tỷ đồng, Đoàn công tác còn kêu gọi xã hội hóa được hơn 3 tỷ đồng tặng Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu” của Quân chủng Hải quân và tặng trực tiếp cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân đang sinh sống, công tác các điểm đảo, nhà giàn, tàu trực sẵn sàng chiến đấu thuộc Quần đảo Trường Sa.

Huyền Anh

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !