Hà Nội: Tạm giữ nhiều hàng hóa tại siêu thị Lotte Mart

Nhiều hàng hóa bày bán tại Lotte MartMipec Tower số 229 Tây Sơn vừa bị Quản lý Thị trường Hà Nội kiểm tra, lập biên bản tạm giữ vì ghi nhãn mác không chính xác, không đầy đủ, dễ gây hiểu lầm.

Nhiều hàng hóa bày bán tại Lotte Mart Đống Đa đã được cơ quan Quản lý Thị trường Hà Nội thực hiện kiểm tra, lập biên bản và tạm giữ vì ghi nhãn mác không chính xác, không đầy đủ, dễ gây hiểu lầm.

Tin từ Đội Quản lý Thị trường số 4 – Chi cục Quản lý Thị trường Hà Nội cho biết, hôm qua (11/7) đơn vị bất ngờ kiểm tra hàng hóa tại Lotte Mart Đống Đa (Mipec Tower số 229 Tây Sơn – Đống Đa, Hà Nội).

Qua kiểm tra, lực lượng Quản lý Thị trường đã lập biên bản, kê khai 32 gói gầu bò trọng lượng 500 g, tương đương với 16 kg, giá niêm yết 330.000 đồng/kg. 30 gói ba chỉ bò trọng lượng 500g, tương đương với 15 kg, giá niêm yết 220.000 đồng/kg...
Hà Nội: Tạm giữ nhiều hàng hóa tại siêu thị Lotte Mart - ảnh 1

Đội Quản lý Thị trường số 4 (Hà Nội) tạm giữ một số sản phẩm thực phẩm ở Lotte Mart Đống Đa vì nhãn mác không rõ ràng. Ảnh: N. N

Các sản phẩm này có nhãn gốc của nhà nhập khẩu, phân phối là Công ty TNHH thực phẩm sạch thương mại T&P và nhãn hàng hóa của Trung tâm Thương Lotte Mart. Trên hai nhãn thể hiện nội dung ngày đóng gói không trùng khớp nhau, có hai ngày đóng gói khác nhau.

Tại quầy tủ bán hàng thịt gà đông lạnh, có 29 gói thịt gà trọng lượng 500g, tương đương với 14,5 kg, có nhãn hàng hóa của Lotte Mart, trong đó có nội dung ngày đóng gói nhưng không có nội dung hạn sử dụng.

Đội Quản lý thị trường số 4 đã niêm phong toàn bộ số hàng hóa gồm thịt bò đông lạnh 62 gói, thịt gà đông lạnh 29 gói vi phạm nhãn hàng hóa và yêu cầu Lotte Mart Đống Đa bảo quản và cất giữ để tiếp tục xử lý.

Trước đó, thực tế tại siêu thị nói trên, PV cũng ghi nhận được hiện tượng rau quả bày bán có hiện tượng héo, ủng. Đặc biệt nhất là sản phẩm cải thảo và bắp cải đề trên biển tên sản phẩm: Cải thảo TQ an toàn và Bắp cải TQ.
Hà Nội: Tạm giữ nhiều hàng hóa tại siêu thị Lotte Mart - ảnh 2

Sản phẩm này đã được Lotte Mart Đống Đa kéo "dài tuổi thọ". Ảnh: N. N

Ông Vũ Vinh Phú – Chủ tịch Hội Siêu thị TP. Hà Nội cho rằng, chính ông cũng là “nạn nhân” khi mua các sản phẩm rau này.

“Tôi có hỏi họ, TQ là gì, có phải là sản phẩm của Trung Quốc hay không, nếu phải cần ghi rõ ràng để người tiêu dùng biết và tự quyết định mua hay không, vì sao phải ghi nhập nhèm như vậy”, ông Phú cho biết.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.
Tại thời điểm trước khi Quản lý Thị trường vào kiểm tra, PV ghi nhận được, các sản phẩm thịt bò nhập khẩu từ Mỹ bày bán trong Lotte Mart Đống Đa, khuyến cáo người dùng có thể sử dụng sản phẩm trong 6 tháng từ ngày đóng gói.

Tuy nhiên, ngày đóng gói của sản phẩm này dù đã được nhà nhập khẩu xác định nhưng lại có thêm một nhãn khác của Lotte Mart Đống Đa ghi lệch hẳn tới hơn 1 tháng. Tức là sản phẩm đã được kéo dài thêm "tuổi thọ" so với khuyến cáo của nhà nhập khẩu.

Cùng với sản phẩm trên, hàng loạt sản phẩm gà đông lạnh của Lotte Mart Đống Đa có kiểu ghi nhãn mác không giống ai, dễ gây nhầm lẫn cho người dùng. Có chỗ mác là sản phẩm của Lotte Mart nhưng có chỗ lại ghi của doanh nghiệp khác.

Lotte Mart Đống Đa cũng được biết đến là chi nhánh của Công ty TNHH TTTM Lotte Việt Nam địa chỉ tại 469 Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM.

Theo VietQ

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.