Hà Nội: Quán ăn vẫn tràn vỉa hè, như chưa có lệnh đóng cửa, giãn cách

Theo ghi nhận của PV Infonet sáng 4/5 tại khu vực quận Hoàng Mai (Hà Nội), các quán cafe, quán ăn vẫn mở cửa hoạt động bình thường, một số quán tuy không bán hàng bên vỉa hè nhưng cho khách ngồi tại sân chung cư.

Theo quan sát của PV, mặc dù TP Hà Nội yêu cầu toàn Thành phố tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè từ 17h ngày 3/5, tuy nhiên nhiều quán ăn, trà đá vỉa hè vẫn mở bán.

Tại khu vực Linh Đàm, Pháp Vân, các quán ăn sáng vỉa hè vẫn tập trung đông đúc khách đến ăn.

{keywords}
Một quán bán đồ ăn sáng ở khu vực Linh Đàm vẫn bày đầy bàn ghế ra vỉa hè cho khách ngồi ăn.

Có những quán có khách nhưng nhiều người không thực hiện quy định giãn cách tối thiểu 1m, cũng không có tấm chắn ở giữa các vị trí ngồi.

{keywords}
Trà đá vỉa hè ở Trần Duy Hưng (Cầu Giấy) vẫn bán dù khách thưa vắng hơn hẳn 

 

{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 

Bên cạnh đó, một số quán cafe lớn vẫn mở cửa nhưng hầu như không có khách. 

{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 

Do lo ngại tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, một số ít quán đã chủ động đóng cửa.

{keywords}
Một tiệm trà chanh đã quyết định đóng cửa để phòng dịch.

Trước tình hình dịch bệnh hiện nay, nhiều chủ quán cafe đã phải cố gắng sang nhượng cửa hàng với hy vọng vớt vát lại chút vốn.

Theo lời chủ quán cafe New Sky, số 90 Hoàng Đạo Thành, quận Thanh Xuân, anh đang rao thanh lý toàn bộ đồ dùng quán cà phê vì không thể tiếp tục gồng lỗ, và chấp nhận lỗ sau khi thanh lý.

Còn anh Hoàng Nguyên, chủ một quán trà chanh tại KĐT Pháp Vân cũng cho biết đang tìm khách sang nhượng lại cửa hàng sau gần 1 năm mở quán.

"Nếu không trải qua các đợt giãn cách thì tình hình kinh doanh cũng không đến nỗi", anh Nguyên nói.

Trong khi đó, với những người có ý định khởi sự kinh doanh, việc tìm mua lại một quán cafe hay quán trà tại thời điểm hiện tại được xem là thời điểm hợp lý.

"Đây là thời điểm nhiều chủ cửa hàng chấp nhận bán lỗ, nếu chấp nhận mạo hiểm thì có thể đầu tư tốt vì nước mình có kinh nghiệm chống dịch rất tốt, triển vọng cho việc kinh doanh mặt hàng này là có chứ không phải không", chị Nguyễn Tố Nga, một người đang mong muốn tìm một quán cafe sang nhượng cho hay.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành công điện hỏa tốc gửi các đơn vị yêu cầu tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
Theo đó, lãnh đạo Hà Nội yêu cầu toàn Thành phố tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo; tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè từ 17h ngày 3/5.
Các nhà hàng ăn, uống phục vụ trong nhà được phép hoạt động nhưng đảm bảo công tác vệ sinh khử khuẩn, thực hiện giãn cách tối thiểu 1m giữa người với người hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung.
Cơ sở kinh doanh được khuyến khích bán hàng mang về nhà. Trường hợp không đáp ứng đầy đủ về công tác phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, thành phố yêu cầu tạm dừng hoạt động.

 Hiền Anh

Hà Nội: Dân đổ xô về quê, đi chơi ngày lễ, siêu thị vắng khách, chợ 'ế' hàng

Hà Nội: Dân đổ xô về quê, đi chơi ngày lễ, siêu thị vắng khách, chợ 'ế' hàng

Người dân đổ xô về quê, đi du lịch vào dịp nghỉ lễ này khiến tiểu thương các chợ tại Hà Nội ‘ế ẩm’, đến tận trưa vẫn còn cả phản thịt. Còn tại siêu thị, khách đến mua hàng cũng thưa vắng.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Agribank đồng hành cùng doanh nghiệp giải bài toán ‘nguồn vốn’

Hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn thúc đẩy sản xuất kinh doanh, Agribank dành 20.000 tỷ đồng triển khai chương trình tín dụng ưu đãi ngắn hạn dành cho doanh nghiệp lớn với lãi suất thấp hơn lãi suất cho vay thông thường đến 2,0%/năm.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Agribank ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Tập đoàn Dầu khí

Hai bên hướng đến đối tác toàn diện, trên các lĩnh vực phù hợp với khả năng, khai thác tối ưu tiềm năng sẵn có nhằm tạo hiệu quả kinh doanh, thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội.

BAT Việt Nam kết nối, truyền cảm hứng cho người lao động

BAT Việt Nam lần đầu tiên tổ chức sự kiện kết nối dành cho những cá nhân đang trải qua giai đoạn giữa của sự nghiệp (mid-career) với gần 150 người tham dự tại TP. HCM.

Hơn 18 tỷ đồng tri ân khách hàng gửi tiết kiệm Agribank

Để gia tăng lợi ích cho khách hàng gửi tiền nhân dịp Tết đến xuân về, Agribank triển khai chương trình Tiết kiệm dự thưởng “Tết An Khang - Rước Xế Sang” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 18,14 tỷ đồng.