Hà Nội: Một xã có 17 sản phẩm rau được xếp hạng OCOP

Xã Văn Đức là vùng trồng rau theo tiêu chuẩn an toàn VietGAP lớn nhất của huyện Gia Lâm, TP Hà Nội. Hiện cả xã có tổng diện tích sản xuất trên 300 ha trong đó trồng rau hơn 220 ha. 

Mỗi năm, sản lượng rau của xã Văn Đức đạt trên 30 ngàn tấn. Toàn bộ trên 220 ha rau của xã đều được cấp giấy chứng nhận rau an toàn và rau VietGAP.

{keywords}
Những sản phẩm rau được xếp hạng OCOP 4 sao.

Để đẩy mạnh thương hiệu rau an toàn, VietGap, xã Văn Đức chủ động tham gia chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) của Thành phố Hà Nội.

Theo đó, năm 2019 địa phương đã có 7 sản phẩm rau của hội viên nông dân, thành viên HTX tham gia OCOP gồm: cải bắp, cải thảo, súp lơ xanh, súp lơ trắng, mướp đắng, đậu cove, cải ngọt, được thành phố xếp hạng đều đạt tiêu chuẩn 4 sao.

Năm 2020 HTX tiếp tực tham gia mỗi làng một sản phẩm OCOP với 10 sản phẩm, qua chấm điểm phân hạng đã có 5 sản phẩm 4 sao và 5 sản phẩm 3 sao.

Có được thành công trên là bởi Hợp tác xã Văn Đức đã quy hoạch và triển khai sản xuất nông nghiệp bài bản theo mô hình kiểm soát, quản lý theo chuỗi khép kín từ sản xuất đến tiêu thụ.

Cụ thể, HTX đã thực hiện mô hình kiểm tra cộng đồng áp dụng hệ thống đảm bảo có sự truy xuất nguồn gốc (PGS) trong sản xuất rau an toàn. Qua đó, các sản phẩm rau của Hợp tác xã Văn Đức luôn được giám sát chặt chẽ từ khâu chọn giống, chăm sóc đến thu hoạch, đảm bảo đúng tiêu chuẩn chất lượng theo mô hình rau an toàn. Vì vậy, nhiều loại rau của Hợp tác xã Văn Đức đã được đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ.

Với các làm này, mỗi ngày Hợp tác xã Văn Đức cung cấp ra thị trường khoảng 2-3 tấn rau các loại từ rau ăn lá, đến các loại rau gia vị. Trong số đó khoảng 70% sản lượng được tiêu thụ tại hệ thống các siêu thị và chợ đầu mối trên địa bàn thành phố Hà Nội, phần còn lại tiêu thụ tại các tỉnh lân cận.

Từ nhiều năm nay, một số sản phẩm của Hợp tác xã Văn Đức đã được xuất khẩu sang Hàn Quốc, Đài Loan…, mỗi năm từ 500 đến 700 tấn sản phẩm với giá trị tăng thêm được từ 20%.

Một cổ phiếu tăng vọt hơn 400%, bất động sản 'dậy sóng'

Nhiều cổ phiếu bất động sản trong tháng 5 tăng 100% giá trị. Đáng chú ý, một cổ phiếu tăng hơn 400%.

Đại gia đình đám một thời Trầm Bê trở lại thương trường

Trầm Bê, đại gia nổi đình đám một thời với thương vụ thâu tóm Sacombank, trở lại thương trường với việc gia nhập HĐQT Bệnh viện Triều An. Gia đình ông từng chi phối 2 ngân hàng, 1 doanh nghiệp bất động sản, một bệnh viện, một công ty chứng khoán,...

Xe hàng ùn ùn sang Trung Quốc, tiền bán sầu riêng tăng vọt 573%

Xe chở sầu riêng ùn ùn lên cửa khẩu để xuất sang Trung Quốc. Nhờ vậy, kim ngạch xuất khẩu sầu riêng tăng đột biến 573,1%, trong đó thị trường Trung Quốc chiếm tới 84,5%.

Doanh nghiệp các ngành và mức vốn nào rút khỏi thị trường nhiều nhất?

"Doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường có xu hướng tăng nhanh hơn so với số doanh nghiệp gia nhập và tái gia nhập thị trường", Bộ Kế hoạch và Đầu tư cảnh báo.

Những loại gia vị rừng 'rẻ như cho' bỗng trở nên đắt đỏ

Trước kia, những loại gia vị này chỉ vài nghìn đến vài chục nghìn đồng một kg, thậm chí được cho không. Nhưng giờ đây, chúng trở nên đắt đỏ, có loại giá tới vài triệu đồng một kg.

Phó Thống đốc: 'Chúng tôi tin lãi suất còn tiếp tục giảm'

Ông Phạm Thanh Hà, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), cho biết thời gian tới, lãi suất sẽ tiếp tục giảm để hỗ trợ doanh nghiệp, nền kinh tế.

Giá vàng hôm nay 4/6: Kết thúc tuần giảm giá

Giá vàng thế giới giảm trong phiên cuối tuần sau khi báo cáo việc làm công bố và thị trường đồn đoán Fed giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp tháng này.

Bản tin tài chính sáng 4/6: Giá vàng giảm, dầu và USD đi lên

Giá vàng thế giới giảm khi báo cáo việc làm của Mỹ được công bố. Giá xăng dầu thế giới đi lên sau khi dự luật về trần nợ của Mỹ được thông qua. Còn giá USD tiếp tục tăng mạnh.

Áp dụng thuế suất thông thường với hàng hóa nhập khẩu

Áp dụng thuế suất thông thường với hàng hóa nhập khẩu; thu hơn 663.000 tỷ đồng tiền thuế sau 5 tháng; đề xuất giảm tới 50% nhiều khoản thu phí, lệ phí... là những thông tin kinh tế đáng chú ý tuần qua.

Giá vàng giảm, mua từ đầu tháng 5 lỗ 300.000 đồng/lượng

Giá vàng trong nước giảm, khách hàng lỗ 300.000 đồng/lượng nếu mua sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.