Hà Nội: Loạt doanh nghiệp đa cấp bị rút phép “lặn mất tăm”

Có doanh nghiệp ở tình trạng không liên lạc được hoặc chưa có bất cứ hoạt động nào cho thấy sẽ chấm dứt hoạt động. Có doanh nghiệp thông báo chấm dứt hoạt động nhưng lại chưa nộp hồ sơ giải tỏa tiền quỹ.

Sở Công Thương Hà Nội vừa công bố danh sách 16 doanh nghiệp đa cấp hoạt động trên địa bàn thành phố đã hết hiệu lực giấy phép từ ngày 1/1/2015. Qua đó, Sở đề nghị các tổ chức, cá nhân phối hợp kiểm tra, giám sát đối với hoạt động của 16 doanh nghiệp đa cấp, nếu phát hiện các doanh nghiệp này vẫn triển khai hoạt động bán hàng đa cấp thì đề nghị xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật hiện hành.

Hà Nội: Loạt doanh nghiệp đa cấp bị rút phép “lặn mất tăm” - ảnh 1

Ảnh minh họa

Theo quy định tại khoản 2 điều 19 Thông tư 24/2014/TT-BCT các doanh nghiệp này có nghĩa vụ thực hiện thủ tục Thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng và đề nghị rút tiền ký quỹ với Sở Công Thương Hà Nội đồng thời giải quyết nghĩa vụ với người tham gia bán hàng đa cấp của doanh nghiệp khi chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật.

Tính đến thời điểm hiện tại có 16 doanh nghiệp chưa thực hiện hoặc chưa thực hiện xong thủ tục nêu trên với Sở Công Thương Hà Nội.

Trong số này, có doanh nghiệp ở tình trạng không liên lạc được hoặc chưa có bất cứ hoạt động nào cho thấy sẽ chấm dứt hoạt động. Có doanh nghiệp thông báo chấm dứt hoạt động nhưng lại chưa nộp hồ sơ giải tỏa tiền quỹ.

Sở Công Thương Hà Nội đã ban hành văn bản nêu rõ thời điểm Giấy đăng ký tổ chức bán hàng đa cấp của các doanh nghiệp hết hiệu lực, đề nghị các doanh nghiệp này liên hệ với Sở Công Thương Hà Nội. Đồng thời gửi văn bản đến các sở, ngành liên quan và UBND quận, huyện, thị xã đề nghị kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm đối với hoạt động bán hàng đa cấp của các doanh nghiệp có Giấy đăng ký tổ chức hoạt động bán hàng đa cấp hết hiệu lực.

Danh sách 16 công ty đa cấp chưa thực hiện hoặc chưa thực hiện xong thủ tục chấm dứt bán hàng đa cấp như sau:

1.Công ty TNHH UFUN Việt Nam (Tên cũ: Công ty TNHH Thương mại và đầu tư UFC; Công ty TNHH Ánh sáng T.I.A.N.S.H.I);

2. Công ty TNHH World Nets Việt Nam (Công ty TNHH Một giấc mơ) (Số 9 H1, khu ĐTM Yên Hòa, phường Yên Hòa, Cầu Giấy, HN)

3. Công ty TNHH JM Ocean Avenue (tên cũ Công ty TNHH Ocean Avenue) (Số 15, ngách 19/20 ngõ 19 Trần Quang Diệu, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội (Đ/c cũ: Tầng 6, số 292 Tây Sơn, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội)

4. Công ty Cổ phần đầu tư LVI Quốc tế (74, phố Bát Sứ, phường Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội)

5. Công ty TNHH Thương mại AKUNA Việt Nam (Số 16-A19, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam).

6. Cty TNHH MELILEA Quốc tế Việt Nam (tầng 3 lô A31/D11 khu đtm Cầu Giấy, p. Dịch Vọng, q. Cầu Giấy)

7. Công ty TNHH Agel Việt nam (48 Hàng Cháo, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội)

8. Cty cổ phần Kim Cương Thế giới (520 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội)

9. Công ty TNHH Trung bảo Anh quốc Việt Nam (tên cũ Cty TNHH Thương mại điện tử quốc tế) Địa chỉ mới: Số 110 Thái Thịnh, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, HN.

10. Công ty TNHH Thiên Phương Việt Nam (Số 396 đường Kim Giang, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội (Đ/c cũ: Số 5, ngõ 21, phố Đại Từ, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

11. Công ty TNHH Tầm nhìn Việt Nam (Số 396 đường Kim Giang, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội (Đ/c cũ: Số 5, ngõ 21, phố Đại Từ, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội)).

12. Công ty TNHH JEUNESSE Toàn cầu Việt Nam (Số 98 phố Nguyễn Thái Học, phường Điện Biên, Quận Ba Đình, TP Hà Nội).

13. Công ty TNHH Synergy (Việt Nam)  Phòng số 04&05 tầng 6 Tòa nhà văn phòng Sông Hồng, số 165 Thái Hà, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội                                                                                             

14. Công ty TNHH Qivana Quốc tế (Phòng 506, tầng 5, số 8, Phạm Ngọc Thạch, Quận Đống Đa, TP Hà Nội.)

15. Công ty Everrich global (tên cũ Công ty cổ phần quốc tế Thăng Long - Hà Nội ) Số nhà 45, phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

16. Công ty cổ phần công nghệ mới và phát triển quốc tế Amkey Việt Nam (Phòng 402 tầng 4 nhà 10 tầng tòa nhà Ford Thăng Long, số 105 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội).

Trước đó, Bộ Công Thương cho biết, 6 tháng đầu năm 2016, doanh thu từ hoạt động bán hàng đa cấp (BHĐC) đạt khoảng 4.000 tỷ đồng. Trong đó, doanh thu của các doanh nghiệp nước ngoài là khoảng 1.800 tỷ đồng (chiếm 45% thị phần, doanh thu của các doanh nghiệp trong nước là khoảng 2.200 tỷ đồng (chiếm 55% thị phần). Các doanh nghiệp đã tiến hành chi trả tiền hoa hồng và các lợi ích kinh tế khác với số tiền gần 712 tỷ đồng cho người tham gia bán hàng đa cấp.

Số lượng người tham gia bán hàng đa cấp đang hoạt động 6 tháng đầu năm 2016 là khoảng 500.000 người (giảm 57% so với cùng kỳ năm 2015 (hơn 1,16 triệu người). Trong 6 tháng đầu năm, các doanh nghiệp BHĐC đã nộp các loại thuế với tổng số tiền là 452 tỷ đồng.

Tính đến đầu tháng 11/2016, Bộ Công Thương đã “xóa sổ” tới 25 công ty đa cấp. Hiện tại, số doanh nghiệp hoạt động chỉ còn 42 so với con số 67 công ty năm 2015. Trong số 25 doanh nghiệp bị xóa sổ có 14 công ty bị thu hồi giấy phép; 11 doanh nghiệp tạm ngừng và chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp.

Diệu Thùy

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.