Hà Nội: Đường vành đai 2 Ngã Tư Sở - Minh Khai vẫn mắc chuyện mặt bằng

Dự án đường Vành đai 2 với nhiều đoạn hiện vẫn chưa xong công tác giải phóng mặt bằng nên vẫn chưa thể triển khai xây dựng…

Thông tin tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 8/12, ông Phạm Đình Tuấn, Phó Giám đốc Ban Quản lý các dự án trọng điểm Phát triển đô thị Hà Nội cho biết, tiến độ thực hiện dự án đường vành đai 1 đoạn Ô Chợ Dừa-Hoàng Cầu đã hoàn thành năm 2014 và đang quyết toán dự án.

Hà Nội: Đường vành đai 2 Ngã Tư Sở - Minh Khai vẫn mắc chuyện mặt bằng - ảnh 1

Dự án xây dựng nút giao thông đường đô thị Bắc Thăng Long-Vân Trì với tuyến đường sắt Bắc sông Hồng-Văn Điển. Gói thầu 2A xây dựng cầu vượt và đường dẫn 2 đầu cầu khởi công tháng 1/2015 tiến độ theo kế hoạch đấu thầu được duyệt là 15 tháng, hoàn thành vào quý 2/2016. Với dự toán là 354 tỷ đồng. Tuy nhiên, do bố trí đủ nguồn vốn nên dự án đã hoàn thành thông xe cầu vượt vào ngày 30/10/2015, vượt tiến độ 5 tháng.

Gói thầu 2B là hệ thống đường gom và hạ tầng kỹ thuật với dự toán 35 tỷ đồng, ông Tuấn cho biết, hiện đang tổ chức lựa chọn nhà thầu để thi công từ tháng 12/2015, hoàn thành trong quý I/2016.

Dự án đường vành đai 2 đoạn Ngã Tư Sở-Ngã Tư Vọng có tổng mức đầu tư được duyệt là 2.560 tỷ đồng, dự kiến tổng giải ngân là 2.350 tỷ đồng, trong đó 2.000 tỷ đồng để giải phóng mặt bằng, 310 tỷ đồng để xây lắp và chi phí khác.

Tổng diện tích đất thu hồi phục vụ dự án này là hơn 116.800m2, trong đó gồm đất của 626 hộ dân, chiếm 24%, đất của 29 cơ quan chiếm 27%, đất giao thông công cộng chiếm 49%.

Căn cứ các kết luận, chỉ đạo của UBND TP, dự án đang được tổ chức thực hiện theo 2 đoạn tuyến gắn với tiến độ giải phóng mặt bằng thu hồi đất và kế hoạch đấu thầu được duyệt trên nguyên tắc có mặt bằng đến đâu tổ chức thi công đến đó; đồng thời phải duy trì, đảm bảo giao thông, vận hành thông suốt các hệ thống cấp điện, thông tin, chiếu sáng, cấp thoát nước… không làm ảnh hưởng đến tổ chức, hộ dân khu vực dự án.

Cụ thể đoạn Tôn Thất Tùng-Ngã Tư Vọng, UBND quận Đống Đa đã có kế hoạch hoàn thành dứt điểm công tác giải phóng mặt bằng trong tháng 12/2015, riêng nút Ngã Tư Vọng hoàn thành quý 1/2016. Chủ đầu tư đã đôn đốc các nhà thầu thi công tập trung nhân lực, thiết bị, đẩy nhanh tiến độ trên toàn tuyến hoàn thành đoạn tuyến từ Tôn Thất Tùng đến Ngã Tư Vọng trong quý 1/2016.

Đoạn Tôn Thất Tùng-Ngã Tư Sở đến nay đã cơ bản hoàn thành giải phóng mặt bằng, hiện còn 1/68 hộ dân, quận Thanh Xuân đã có kế hoạch thu hồi nốt trước ngày 15/12/2015. Tại địa bàn quận Đống Đa đã có kế hoạch hoàn thành giải phóng mặt bằng trong quý 2/2016, do qũy nhà tái định cư Nam Trung Yên dự kiến quý 1/2016 hoàn thành.

Minh Thư

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.