Hà Nội: Điểm mặt loạt dự án nhà ở sai phạm, nhiều cán bộ bị kiểm điểm

UBND quận Hoàng Mai, Hà Nội vừa thống kê hàng loạt dự án BĐS sai phạm về xây dựng và quy hoạch, kiểm điểm phê bình Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Thanh tra xây dựng phường Hoàng Liệt,
Hà Nội: Điểm mặt loạt dự án nhà ở sai phạm, nhiều cán bộ bị kiểm điểm - ảnh 1

UBND quận Hoàng Mai liệt kê hàng loạt dự án BĐS sai phạm trên địa bàn

Trong hoạt động xây dựng, UBND quận Hoàng Mai chỉ ra 6 công trình đã cố tình vi phạm các quy định xây dựng không phép và sai phép. 

Cụ thể như dự án tại 409 Lĩnh Nam (phường Vĩnh Hưng) do Công ty kinh doanh nhà Vĩnh Hưng làm chủ đầu tư đã bị đình chỉ theo quy định. Dự án thứ 2 nằm trên đường Ngọc Hồi, phường Hoàng Liệt do Công ty Hưng Sơn làm chủ đầu tư, bị đình chỉ khi đã xây đến tầng 9.

Thậm chí khu nhà ở để bán cho cán bộ cảnh sát công an quận Hoàng Mai do Công ty xây dựng công trình Hoàng Hà làm chủ đầu tư, tại phố Thanh Đàm cũng vi phạm xây dựng không phép…

Bên cạnh hoạt động sai phép, nhiều dự án lớn trên địa bàn quận Hoàng Mai cũng vi phạm quy hoạch. Điển hình, dự án AZ Sky Định Công do Công ty đá quý thế giới làm chủ đầu tư. Dự án này hiện đã xây dựng tới tầng 4 và không tuân thủ kiến trúc, quy hoạch được duyệt.

Dự án khu hỗn hợp VP5 Khu dịch vụ và nhà ở Linh Đàm, do Công ty CP SX-XNK Benmes làm chủ đầu tư cũng vi phạm quy định quản lý công trình và đã bị đình chỉ thi công.

Để xảy ra các sai phạm này, UBND quận Hoàng Mai đã kiểm điểm phê bình Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Thanh tra xây dựng phường Hoàng Liệt, Thanh tra quận Hoàng Mai phụ trách địa bàn; kiểm điểm phê bình Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Thanh tra xây dựng phường Thanh Trì, thanh tra quận phụ trách địa bàn.

Ngoài ra, UBND quận Hoàng Mai còn cho biết, đã xử lý vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng tại ô quy hoạch A6/KT Phường Đại Kim đối với tổ chức vi phạm là Công ty cơ khí chế tạo và dịch vụ tổng hợp 27/7.

Thành Nam

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.