Hà Nội cho điều chỉnh dự án Công viên Yên Sở

Hà Nội cho phép chủ đầu tư Gamuda bổ sung hạng mục xây nhà ở thương mại, mở rộng kinh doanh vui chơi giải trí trong Công viên Yên Sở để thu hồi vốn.
Hà Nội cho điều chỉnh dự án Công viên Yên Sở - ảnh 1

Hà Nội sẽ xin ý kiến thường trực thành ủy và báo cáo Thủ tướng về dự án Công viên Yên Sở trong tháng 3

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi vừa đưa ra kết luận về điều chỉnh dự án Công viên Yên Sở và việc giải quyết những khó khăn đối với các dự án của Tập đoàn Gamuda Berhad (Malaysia) đầu tư trên địa bàn thành phố.

Sau buổi làm việc với nhà đầu tư, cùng các Sở ngành liên quan, Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Khôi “ghi nhận những khó khăn” đang gặp phải do vướng mắc trong việc hoàn lại vốn đầu tư. Mặc dù đã có sự chỉ đạo của Chủ tịch thành phố, nhưng đến nay vướng mắc vẫn chưa được giải quyết xong.

Ông Khôi cho biết, những vấn đề vượt thẩm quyền, UBND thành phố sẽ xin ý kiến chỉ đạo của thường trực thành ủy và báo cáo thủ tướng Chính phủ với tinh thần “cùng với nhà đầu tư thao gỡ khó khăn vướng mắc”. Ông cũng yêu cầu các ngành đề xuất phương án giải quyết tồn tại, báo cáo UBND TP trước ngày 10/3.

Liên quan đến chi phí đầu tư dự án Công viên Yên Sở, Nhà máy xử lý nước thải Yên Sở, tổng dự toán của tất cả các hạng mục công trình sẽ được thẩm định và phê duyệt, chi phí đầu tư phải kiểm toán và thanh quyết toán đảm bảo đúng quy định. Riêng chi phí di chuyển đường điện, đền bù GPMB phải được phê duyệt và được khấu trừ vào tiền sử dụng đất theo đề nghị của Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Đối với việc điều chỉnh quy hoạch Công viên Yên Sở, Hà Nội đồng ý điều chỉnh chức năng sử dụng đất của khu chức năng đô thị, bổ sung thêm chức năng nhà ở thương mại theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Thảo trước đó.

Về điều chỉnh GCN đầu tư và chi phí phát triển Công viên Yên Sở, ông Khôi đề nghị nhà đầu tư chủ động đưa ra các phương án như: giữ nguyên GCN đầu tư và bổ sung thêm các hoạt động kinh doanh vui chơi giải trí trong công viên để tạo thêm nguồn thu bù đắp chi phí đầu tư; nghiên cứu đề xuất các phương án theo hình thức BT, BOT, BTO…để làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư trước ngày 15/3.

Phó chủ tịch cho biết, Hà Nội sẽ xin ý kiến chỉ đạo của thường trực thành ủy và báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 3 này. Đồng thời giao cho UBND quận Hoàng Mai giải quyết dứt điểm các tồn tại về GPMB và tái định cư cho khu A Công viên Yên Sở xong trong quý 2/2014.

Liên quan đến việc mở cửa Công viên Yên Sở, lãnh đạo Hà Nội giao Sở Xây dựng nghiên cứu những bất cập trong đề xuất của nhà đầu tư, quy chế hoạt động của công viên.

Nguyễn Dũng

Izumi City - Cơ hội an cư và đầu tư bền vững tại khu Đông TP.HCM

Trong bối cảnh hạ tầng phía Đông TP.HCM đang bước vào giai đoạn tăng tốc đồng bộ, thị trường bất động sản ven sông Đồng Nai bắt đầu quá trình tái định vị giá trị mạnh mẽ.

BAT Việt Nam tiếp tục trao quyền kinh tế cho phụ nữ vùng biên Tây Ninh

Hơn 100 phụ nữ diện nghèo và cận nghèo ở 3 xã Đông Thành, Mỹ Quý, Nhơn Hòa Lập vừa tiếp cận nguồn vốn vay không lãi suất từ chương trình “Trao quyền cho phụ nữ” do BAT Việt Nam cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Tây Ninh triển khai giai đoạn 2025-2026.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Sữa tươi thanh trùng ít đường Dalatmilk - lựa chọn mới lành mạnh cho cả gia đình

Sản phẩm mới vừa ra mắt của Dalatmilk có hàm lượng đường bổ sung giảm hơn 32% so với phiên bản Có đường, giữ nguyên những giá trị của dòng sản phẩm Sữa tươi thanh trùng với thành phần hoàn toàn từ sữa tươi cao nguyên, hương vị thơm ngon đặc trưng.

Doanh nghiệp đồng hành cùng Việt Nam thực hiện Tầm nhìn Việt Nam 2045

Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển Bền vững Việt Nam VCSF 2025 (Hà Nội, 22/8) tập trung làm rõ vai trò của doanh nghiệp trong thực hiện Tầm nhìn Việt Nam 2045, đưa đất nước trở thành nước phát triển, thu nhập cao.

Số hóa và phát triển bền vững - hai trụ cột chiến lược của doanh nghiệp Việt

Theo Nghiên cứu Triển vọng Doanh nghiệp năm 2025 của Ngân hàng UOB Việt Nam, phần lớn doanh nghiệp Việt Nam đang tập trung đầu tư vào hai trụ cột chiến lược: số hóa và phát triển bền vững.

Doanh nghiệp Việt nỗ lực ‘mở lối đi riêng’ ở thị trường Hàn Quốc

Doanh nghiệp Việt Nam đã nỗ lực ghi dấu ấn tại Triển lãm Thực phẩm Quốc tế Seoul Food 2025 với một số sản phẩm thực phẩm, đồ uống mới, mở lối đi riêng cho các dòng sản phẩm lần đầu “mang chuông đi đánh xứ người”.

Betrimex mở Trung tâm R&D nghiên cứu và phát triển ngành dừa tại TP.HCM

Trung tâm R&D hiện đại của ngành dừa sẽ giúp Betrimex thúc đẩy đổi mới sáng tạo, hiện thực hóa tầm nhìn chiến lược trở thành trung tâm đổi mới, nghiên cứu và phát triển các giải pháp sáng tạo từ dừa.

SHB nhận giải Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam

Không ngừng ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại, liên tục đổi mới sáng tạo, mang đến các giải pháp tài chính số toàn diện, nâng cao trải nghiệm khách hàng, SHB được vinh danh là “Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam”.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.