Hà Nội cho 3 DN nhà nước phá sản trong năm 2014

Trong tổng số 27 DNNN của Hà Nội được cổ phần hóa sẽ có 3 doanh nghiệp nằm trong diện phá sản.
Hà Nội cho 3 DN nhà nước phá sản trong năm 2014 - ảnh 1

Hà Nội sẽ thực hiện cổ phần hóa 27 DNNN, trong đó sẽ có 3 DN nằm trong diện phá sản năm 2014. (Ảnh minh họa)

Trong năm 2013, thành phố Hà Nội đã sắp xếp, đổi mới 30 doanh nghiệp và bộ phận doanh nghiệp, trong đó đã cổ phần hoá 8 doanh nghiệp và 9 bộ phận doanh nghiệp, 14 doanh nghiệp được sắp xếp, đổi mới theo các hình thức khác. UBND TP chỉ đạo các đơn vị, Tổng công ty nhà nước, các công ty TNHH Một thành viên hoạt động theo mô hình công ty mẹ, công ty con.

Trong 2 năm 2014 – 2015 Hà Nội sẽ cổ phần hoá 45 doanh nghiệp theo Kế hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đồng thời chỉ đạo các Tổng công ty, công ty mẹ - con và các doanh nghiệp 100% vốn nhà nước thực hiện đề án tái cơ cấu đã được phê duyệt. Tập trung giải quyết dứt điểm các tồn tại, vướng mắc trong công tác sắp xếp, cổ phần hoá, tiến hành thoái vốn theo kế hoạch. 

Trước mắt trong năm 2014, Thành phố sẽ sắp xếp, cổ phần hoá 27 doanh nghiệp. Trong đó, cổ phần hoá 11 doanh nghiệp, 9 bộ phận doanh nghiệp, bán 2 doanh nghiệp, sáp nhập 2 bộ phận doanh nghiệp, phá sản 3 doanh nghiệp.

Đồng thời, Hà Nội cũng thực hiện thoái vốn 74 doanh nghiệp có vốn nhà nước. UBND Thành phố cũng yêu cầu các sở ngành, Tổng công ty tiếp tục giải quyết những khó khăn, vướng mắc và xử lý tài chính hậu cổ phần tại các doanh nghiệp.

Sau khi hợp nhất, Hà Nội có 490 DNNN. Trong thời gian qua, Hà Nội đã sắp xếp, đổi mới, cổ phần hoá 442 doanh nghiệp. Ngoài sắp xếp, đổi mới DNNN, Hà Nội sẽ tiếp tục tháo gỡ khó khăn trong từng đề án cho các doanh nghiệp.

Thành Nam

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.