Hà Nội: Cấp phép tạm thời cho các cửa hàng bán lẻ xăng dầu vướng mắc

UBND TP Hà Nội vừa có công văn cho ý kiến giải quyết tồn tại, vướng mắc trong quản lý các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn thành phố.
Hà Nội: Cấp phép tạm thời cho các cửa hàng bán lẻ xăng dầu vướng mắc - ảnh 1

Hà Nội giải quyết dứt điểm những tồn tại trong quản lý cửa hàng xăng dầu trước 10/4 (ảnh minh họa)

Theo đó, UBND thành phố nhận được văn bản của Sở Công thương đề xuất phương án giải quyết tồn tại, vướng mắc trong quản lý, cấp phép kinh doanh đối với các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn thành phố. 

Cụ thể: UBND TP giao Sở Công thương giải quyết cấp Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu tạm thời 1 năm khi nhận được hồ sơ có vướng mắc của doanh nghiệp, tạo điều kiện để doanh nghiệp có thời gian thực hiện theo hướng dẫn. 

Sau ngày 31/12/2016, Sở Công thương không cấp gia hạn Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu đối với các trường hợp Giấy chứng nhận hết thời hạn nhưng doanh nghiệp không triển khai thực hiện theo hướng dẫn hoặc không có báo cáo khi gặp khó khăn vướng mắc. 

Sở Công thương cũng đề xuất đối với các cửa hàng xăng dầu thuộc diện di dời theo dự án khác nhưng chưa di dời ngay thì được phép cải tạo, sửa chữa để đáp ứng các điều kiện theo quy định. Doanh nghiệp có cam kết không yêu cầu bồi hoàn kinh phí cải tạo sửa chữa khi bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án theo quy hoạch. Thời hạn cấp giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu cho các cửa hàng thuộc diện này là 1 năm cho đến thời điểm phải di dời để thực hiện các dự án khác theo đúng quy hoạch.
N. Huyền

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.