Hà Nội: 22 sản phẩm OCOP của huyện Hoài Đức được phân hạng 3-4 sao
22 sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP của huyện Hoài Đức đợt 1/2021 đều đạt tiêu chí trình UBND TP Hà Nội công nhận sản phẩm 3 sao và 4 sao.
Các sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP của huyện Hoài Đức. (Ảnh: NSHN) |
Sáng 30/9, huyện Hoài Đức tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện đợt 1/2021. Đây là huyện đầu tiên đánh giá, phân hạng sản phẩm trong Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) của TP Hà Nội năm 2021.
Tham gia chương trình đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1/2021 của huyện Hoài Đức có 8 chủ thể với 22 sản phẩm gồm: Rau, củ, quả tươi; đồ ăn nhanh; sản phẩm chế biến từ rau, củ, quả, gạo; sản phẩm thủ công mỹ nghệ...
Cụ thể, hộ kinh doanh Thắng Hiền (xã Kim Chung) tham gia đánh giá sản phẩm giò chả, xúc xích, dăm bông; hộ kinh doanh nông sản thực phẩm Minh Khuê Food (xã Minh Khai) dự thi sản phẩm bột sắn dây; hộ kinh doanh Đỗ Thanh Trí (xã Minh Khai) với các sản phẩm phở, bún, gạo lứt.
Hộ kinh doanh Hoàng Hường (xã Vân Côn) với sản phẩm mật ong; Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Kinh doanh thương mại tổng hợp Dương Liễu (xã Dương Liễu) với Bộ sản phẩm "Tranh thêu tứ bình"; Hợp tác xã Nông nghiệp Tiền Lệ (xã Tiền Yên) có rau an toàn; Công ty cổ phần Thái Dương (xã Lại Yên) sản phẩm bánh kẹo; Công ty TNHH Trí Đức (xã Dương Liễu) các sản phẩm tinh dầu gừng, nước gừng xay, gừng tươi.
Qua đánh giá củ Hội đồng, 22 sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP của huyện Hoài Đức đợt 1/2021 đều đạt tiêu chí trình UBND TP Hà Nội công nhận sản phẩm 3 sao và 4 sao.
Năm 2021, các chủ thể trên địa bàn huyện Hoài Đức đăng ký có từ 70 đến 75 sản phẩm tham gia Chương trình OCOP.
Trước đó, các năm 2019, 2020, huyện Hoài Đức có 15 sản phẩm được UBND TP Hà Nội công nhận sản phẩm OCOP, trong đó, 14 sản phẩm đạt 4 sao và 1 sản phẩm tiềm năng 5 sao.
Thảo Nguyên