Hà Giang: Đồng Văn tổ chức tuần lễ giới thiệu nông sản an toàn và sản phẩm OCOP
Sáng 17/8, Hội Nông dân tỉnh Hà Giang đã tổ chức Tuần lễ giới thiệu nông sản an toàn và sản phẩm OCOP huyện Đồng Văn. Hàng chục sản phẩm OCOP được trưng bày nhằm giúp tiêu thụ sản phẩm nông sản có chất lượng đến tay người tiêu dùng.
Mật ong Bạc Hà Cao nguyên đá Đồng Văn - một sản phẩm OCOP có mặt tại tuần lễ giới thiệu nông sản. |
Tuần lễ giới thiệu nông sản an toàn và sản phẩm OCOP huyện Đồng Văn sẽ diễn ra từ ngày 17/8 đến 22/8. Huyện Đồng Văn sẽ có trên 40 sản phẩm nông sản an toàn và sản phẩm OCOP được trưng bày, giới thiệu và hỗ trợ tiêu thụ tại cửa hàng Nông sản vùng miền - Sản phẩm OCOP.
Theo đó, các mặt hàng nông sản và sản phẩm OCOP rất đa dạng và phong phú, bao gồm: Mật ong Cao nguyên đá Đồng Văn, cà phê Tam Giác Mạch, ớt gió, thịt lợn đen, gà đen, đậu đỗ, rau, củ, quả… Hiện nay, huyện đã thực hiện chuyển đổi từ diện tích trồng ngô sang trồng rau, củ, quả chuyên canh đạt 42 ha, quy mô lớn tại xã Phố Cáo và thị trấn Đồng Văn.
Được biết những năm trước, việc sản xuất các sản phẩm nông sản của huyện Đồng Văn không đủ đáp ứng nhu cầu phục vụ khách du lịch. Tuy nhiên trong 2 năm trở lại đây, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19 nên sức tiêu thụ nông sản chậm. Vì vậy, việc tổ chức Tuần lễ giới thiệu nông sản an toàn và sản phẩm OCOP của huyện nhằm đẩy mạnh các hoạt động liên kết giữa “4 nhà”, giúp các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất và nông dân tiêu thụ sản phẩm nông sản có chất lượng, thương hiệu, uy tín.
Đồng thời, đây cũng là hoạt động nhằm hỗ trợ xúc tiến, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông sản cho địa phương trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp.
Trong năm 2020, tỉnh Hà Giang có tất cả 122 sản phẩm OCOP được xếp hạng; trong đó có 106 sản phẩm đạt 3 sao và 16 sản phẩm đạt 4 sao. Tất cả sản phẩm được xếp hạng đều được cấp giấy chứng nhận sử dụng nhãn hiệu OCOP và thứ hạng sao đạt được để in trên bao bì sản phẩm.
Thảo Nguyên