Gửi tiết kiệm 9 tháng, ngân hàng nào có lãi suất cao nhất hiện nay?

Cập nhật lãi suất ngân hàng mới nhất tháng 5/2021 cho thấy, lãi suất 9 tháng của các ngân hàng đã có sự thay đổi. Theo đó, mức lãi suất 9 tháng ngân hàng cao nhất hiện nay là 6,20%/năm; thấp nhất là 3,90%/năm.

Lãi suất ngân hàng kỳ hạn 3 tháng, cao nhất là 4,00%/năm

Lãi suất ngân hàng kỳ hạn 3 tháng, cao nhất là 4,00%/năm

Lãi suất tiền gửi ngân hàng kỳ hạn 3 tháng mới nhất trong tháng 5 cao nhất là 4,00%/năm, và mức lãi suất thấp nhất hiện ở mức dưới 3,00%/năm.

Theo khảo sát của PV trên hệ thống ngành ngân hàng tháng 5/2021 cho thấy, so với lãi suất 6 tháng, lãi suất 9 tháng của các ngân hàng dao động từ 3,90%/năm – 6,20%/năm.

Cụ thể, mức lãi suất tiền gửi kỳ hạn 9 tháng ngân hàng cao nhất là 6,20%/năm thuộc về Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và Ngân hàng Quốc dân (NCB).

Đứng thứ 2 với mức lãi suất 6,00%/năm, sau SCB và NCB là Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank) và Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank).

Top ngân hàng có lãi suất tiền gửi cao thứ 3 tại kỳ hạn 9 tháng gồm Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BaoVietBank) và Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank) có mức lãi suất 5,90%/năm.

Tiếp đó, lãi suất tiết kiệm của Eximbank và Bắc Á Bank tại kỳ hạn 9 tháng nằm ở mức 5,80%/năm , đây là 2 ngân hàng đưa ra mức lãi suất cao thứ 4 trong số các ngân hàng áp dụng cho kỳ hạn 9 tháng.

Trong số các ngân hàng có mức lãi suất 9 tháng thấp nhất phải kể đến 4 “ông lớn” ngân hàng VietinBank, BIDV và Agribank đều ở mức 4,00%/năm, riêng Vietcombank thấp hơn 0,20%, hiện ở mức 3,80%/năm.

Ngoài lãi suất 4 “ông lớn” ngân hàng trên thì ngân hàng có mức lãi suất thấp nhất là ngân hàng Techcombank, ở mức 3,90%/năm.

{keywords}
Bảng so sánh lãi suất ngân hàng tháng 5/2021 áp dụng cho kỳ gửi 9 tháng.

So với lãi suất truyền thống là gửi tại quầy, nhiều ngân hàng đưa ra mức lãi suất tiền gửi online/trực tuyến khá hấp dẫn, cao hơn lãi suất gửi truyền thống khoảng từ 0,10%-0,30%/năm. Tuy nhiên, cá biệt có những ngân hàng đưa ra mức chênh lệch khá cao, từ 0,50%-1,12%/năm so với lãi suất tiền gửi tại quầy.

Mức chênh cao nhất phải kể đến ngân hàng LienVietPostBank, hiện đang áp dụng lãi suất online cho kỳ hạn 9 tháng là 5,62%/năm, cao hơn lãi suất truyền thống là 1,12%/năm.

Tuy nhiên, mức chênh lệch cao này không giúp cho ngân hàng LienVietPostBank đứng top đầu ngân hàng có mức lãi suất online cao nhất tại kỳ hạn 9 tháng hiện nay.

Theo đó, tại kỳ hạn 9 tháng, ngân hàng có lãi suất online cao nhất hiện nay là ngân hàng SCB với mức 6,60%/năm; kế đến là ngân hàng NCB với 6,30%/năm; Còn các ngân hàng đưa ra mức lãi suất từ 6,00 như: VietABank,  BaoVietBank (6,10%/năm), VietBank và Nam Á Bank (6,20%/năm), Eximbank (6,00%/năm)….

4 “ông lớn” ngân hàng vẫn là những ngân hàng có mức lãi suất online thấp nhất trong hệ thống, VietinBank (4,20%/năm), BIDV và Agribank (4,00%/năm) và Vietcombank (3,80%/năm).

 PV

Lãi suất ngân hàng kỳ hạn 6 tháng: Ngân hàng nào có mức lãi suất trên 7,00%/năm?

Lãi suất ngân hàng kỳ hạn 6 tháng: Ngân hàng nào có mức lãi suất trên 7,00%/năm?

Ở kỳ hạn 3 tháng, lãi suất ngân hàng cao nhất hiện nay nằm ở mức 4,00%/năm thì biểu lãi suất ngân hàng kỳ hạn 6 tháng mới nhất đã có sự "đột phá", nhiều ngân hàng niêm yết mức lãi suất khá cao.

Agribank ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Tập đoàn Dầu khí

Hai bên hướng đến đối tác toàn diện, trên các lĩnh vực phù hợp với khả năng, khai thác tối ưu tiềm năng sẵn có nhằm tạo hiệu quả kinh doanh, thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội.

BAT Việt Nam kết nối, truyền cảm hứng cho người lao động

BAT Việt Nam lần đầu tiên tổ chức sự kiện kết nối dành cho những cá nhân đang trải qua giai đoạn giữa của sự nghiệp (mid-career) với gần 150 người tham dự tại TP. HCM.

Hơn 18 tỷ đồng tri ân khách hàng gửi tiết kiệm Agribank

Để gia tăng lợi ích cho khách hàng gửi tiền nhân dịp Tết đến xuân về, Agribank triển khai chương trình Tiết kiệm dự thưởng “Tết An Khang - Rước Xế Sang” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 18,14 tỷ đồng.

BAT Việt Nam nỗ lực thực hiện mục tiêu phát triển bền vững

British American Tobacco (BAT) Việt Nam vừa công bố Báo cáo Phát triển Bền vững 2022, tiên phong thực hiện báo cáo về ESG với những mục tiêu, cách tiếp cận, sáng kiến và lộ trình phù hợp với thị trường Việt Nam.

Lý do dự báo giá vàng trong nước có thể tăng lên 77 triệu đồng/lượng

Theo Phó chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam, nếu giá vàng thế giới lên mức 2.100 USD/ounce thì giá vàng trong nước có thể tăng lên mức 76-77 triệu đồng/lượng.

Michelin Guide và sức mạnh của những ‘ngôi sao’

Nếu nhìn hành trình Michelin Guide đến Việt Nam như một giấc mơ đã thành hiện thực thì tiếp nối giấc mơ ấy, người làm ẩm thực tại Việt Nam đang đứng trước một hành trình còn dài hơn thế.

VietinBank cho vay doanh nghiệp trả nợ trước hạn ngân hàng khác

Doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn tại VietinBank để trả nợ trước hạn ngân hàng khác được hưởng mức lãi suất đặc biệt ưu đãi, chỉ từ 6,0%/năm.

Ngân hàng VPBank đẩy nhanh quy trình cấp vốn online cho doanh nghiệp SME

VPBank tiếp tục củng cố vị thế là ngân hàng tiên phong khi hoàn thiện hệ sinh thái tài chính số khép kín, mang đến cho khách hàng doanh nghiệp SME trải nghiệm số hóa hoàn toàn: từ khâu phê duyệt, giải ngân và sau giải ngân.

Xuất khẩu tôm hùm sang Trung Quốc tạm dừng chưa rõ lý do

Liên quan đến việc xuất khẩu tôm hùm bông phải tạm dừng, Bộ NN-PTNT đã có văn bản gửi phía hải quan Trung Quốc để làm rõ. Tuy nhiên, cơ quan này chưa thu xếp làm việc theo đề xuất.

Agribank tiếp tục giảm lãi suất hỗ trợ khách hàng phục hồi sau dịch Covid-19

Từ ngày 1/11 - 31/12/2023 Agribank tiếp tục thực hiện giảm lãi suất cho vay để đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn, phát triển sản xuất kinh doanh trong giai đoạn phục hồi sau dịch Covid-19.