GS Ngô Bảo Châu ra mắt Vườn ươm tài năng

Ngày 10/1, GS Ngô Bảo Châu đã tổ chức sự kiện ra mắt Vườn ươm tài năng tại căn biệt thự của mình ở số BT41 khu Tuần Châu, Hạ Long, Quảng Ninh.
GS Ngô Bảo Châu ra mắt Vườn ươm tài năng - ảnh 1

Vườn ươm tại năng sẽ ở ngay căn biệt thự là món quà ông Đào Hồng Tuyển – Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu tặng cho Giáo sư Ngô Bảo Châu nhằm khích lệ những tài năng trẻ của Việt Nam đóng góp nhiều hơn nữa cho đất nước.

Trước và sau khi nhận món quà đầy ý nghĩa này, GS Ngô Bảo Châu luôn khẳng định sẽ không dùng căn biệt thự này cho cá nhân hay gia đình ông mà sẽ sử dụng vì mục đích cộng đồng.

Ông mong muốn nơi đây sẽ là nơi khởi nguồn, vun đắp cho các thế hệ tài năng, nơi gặp gỡ giao lưu của các nhà khoa học hàng đầu trong nước và quốc tế.

Để thực hiện được mong muốn đó, GS Ngô Bảo Châu đã giao căn biệt thự này lại cho Công ty TNHH Vườn ươm Tài năng quản lý .

GS Ngô Bảo Châu đã đề xuất thành lập Công ty TNHH Vườn ươm Tài năng để quản lý, khai thác sử dụng căn biệt thự sao cho đúng mục đích. Công ty ra đời và sẽ hoạt động theo phương châm không vì lợi nhuận của bất ký cá nhân nào, các khoản tiền thu được sau khi trừ chi phí bảo dưỡng vận hành sẽ được đầu tư cho các hoạt động khoa học, giáo dục.

Đồng thời quá trình hoạt động của công ty sẽ là bước thử nghiệm, bản thân công ty sẽ là hạt nhân cho một kế hoạch dài hơi hơn - Vườn ươm tài năng trẻ Hạ Long của tỉnh Quảng Ninh và GS Ngô Bảo Châu.

Cụ thể, vườn ươm Tài năng sẽ hoạt động trên ba lĩnh vực: Tư vấn Giáo dục; Lưu trú ngắn hạnTổ chức các sự kiện văn hóa, khoa học, giáo dục.

Về lĩnh vực Tư vấn giáo dục: Để hiện thực hóa ý tưởng của Giáo sư Ngô Bảo Châu và lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, không đợi cho các thủ tục hành chính xong mới thực hiện mà lãnh đạo (dự kiến) của công ty đã chủ động tham mưu, làm cầu nối cho Sở GDĐT Quảng Ninh với lãnh đạo Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán tổ chức, mời các giáo viên nhiều kinh nghiệm tham gia giảng dạy cho các khóa bồi dưỡng học sinh giỏi cho Quảng Ninh, trong đó thầy Phạm Văn Hùng, chủ tịch Hội đồng thành viên của công ty trực tiếp tham gia giảng dạy.

Trong đợt đầu của lớp bồi dưỡng đã có hơn 100 em học sinh được thụ hưởng. Trong tương lai, công ty sẽ tiếp tục đồng hành cùng ngành GD-ĐT Quảng Ninh hiện thực hóa ý tưởng của các cấp lãnh đạo trong công cuộc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh. Về lĩnh vực Tư vấn Giáo dục, công ty đã, đang và sẽ thực hiện miễn phí đối với Quảng Ninh.

Về lĩnh vực Lưu trú ngắn hạn: công ty sẽ sử dụng căn biệt thự này để hoạt động và đây sẽ là nguồn thu chính của công ty, sau khi trang trải các chi phí về nhân công, vận hành, bảo trì… lợi nhuận còn lại sẽ được sử dụng để hỗ trợ các hoạt động tư vấn Giáo dục và tổ chức các sự kiện Văn hóa, Khoa học và Giáo dục.

Về lĩnh vực Tổ chức các sự kiện Văn hóa, Khoa học, Giáo dục: Công ty đã và sẽ tổ chức các hoạt động hướng tới cộng đồng với mong muốn sẽ tổ chức được nhiều các hoạt động bổ ích (như tối qua, công ty đã tổ chức và tài trợ cho buổi gặp gỡ các thế hệ học sinh tham dự kỳ thi Olimpic Toán Quốc tế IMO với đoàn HSG Quảng Ninh và GS Ngô Bảo Châu)

Dự kiến trong năm 2015, công ty sẽ phối hợp với các tổ chức, cá nhân để tổ chức các hoạt động bồi bưỡng năng khiếu, bồi dưỡng giáo viên, các hội nghị hội thảo khoa học…

Thanh Hùng

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !