Grand Plaza đóng cửa, bị khách tố 'quỵt' tiền

Đơn phương niêm phong gian hàng của khách hàng, nhưng đại diện của Grand Plaza vẫn khẳng định không có nghĩa vụ hoàn tiền đặt cọc cho khách thuê.
Theo công ty cổ phần quản lý tài sản (IDJ A), đơn vị quản lý trung tâm thương mại Grand Plaza, họ đã có công văn chính thức gửi khách thuê kiosk D226 - Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền ngày 6/04/2013. 

Theo nội dung công văn, IDJ A không có nghĩa vụ phải hoàn tiền đặt cọc của hợp đồng cho khách thuê trong trường hợp khách thuê đã vi phạm hợp đồng và không khắc phục, sửa chữa vi phạm đó.Cụ thể trong trường hợp này IDJ A cho biết căn cứ trên nghĩa vụ thanh toán tiền thuê của khách thuê theo Điều 8 của Hợp đồng. Hạn thanh toán cuối cùng vào ngày 24/5/2011, nhưng đến hết ngày 24/5/2011, bà Huyền không thực hiện nghĩa vụ thanh toán tiền thuê cho kỳ từ 05/5/2011 – 05/8/2011.

“Trường hợp vi phạm hợp đồng của bà Huyền có nhiều hơn một phương án để giải quyết sự việc và IDJ A đã thu xếp buổi làm việc cùng với khách thuê vào ngày 14/3/2013 để cùng tìm giải pháp. 

Tại cuộc họp, các bên đã không thống nhất được việc thanh lý hợp đồng vì vậy IDJ A vẫn chưa thể đưa ra quyết định cuối cùng để giải quyết vụ việc này cho tới trước thời điểm ngày 01/04/2013”, đại diện IDJ A nói.

Bị tố 'quỵt' tiền, Grand Plaza lập luận gì?
Grand Plaza trả lời vòng vo khách thuê. Ảnh: internet
"Các bên thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình theo quy định của hợp đồng và pháp luật liên quan. Tiền đặt cọc không còn thuộc quyền sở hữu của khách thuê kể từ ngày hợp đồng bị chấm dứt", đại diện IDJ A khẳng định.

IDJ A tiến hành phạt vi phạm hợp đồng và bồi thường hợp đồng đối với khách thuê và đưa ra khoản tiền truy thu.

Khoản tiền truy thu theo Phụ lục XII – Giảm giá tiền thuê, Điều 1.2: “Trong trường hợp Bên thuê (Bên B) chấm dứt hợp đồng thuê không đúng theo các quy định tại Hợp đồng thuê thì Bên B sẽ không được hưởng miễn giảm tiền thuê của Bên cho thuê (Bên A) như nêu tại Điều 1.1 và Bên thuê phải thanh toán đầy đủ tiền thuê cho Bên A theo đúng quy định tại hợp đồng thuê và các phụ lục đã ký”.

Tuy nhiên, theo khách hàng Nguyễn Thị Thanh Huyền, việc IDJ A không hoàn lại tiền cho khách với lý do quá hạn không thanh toán tiền là hết sức vô lý.

Cụ thể, cuối tháng 4/2011, lãnh đạo Công ty IDJ A họp các chủ thuê gian hàng để thông báo chương trình khuyến mãi đóng tiền thuê 3 tháng tiếp thì sẽ miễn thuê mặt bằng cho 3 tháng sau. 

Tuy nhiên, khi chị lên nộp tiền để được hưởng ưu đãi thì nhân viên kế toán Công ty cho biết không có chương trình khuyến mãi đó và nói: "Chị cứ đóng tiền 3 tháng dịch vụ trước đi, rồi chờ xem thế nào”.

Tin lời kế toán, chị Huyền đã đóng tiền dịch vụ từ ngày 5/5/2011 đến ngày 5/8/2011 và chờ thông tin về chương trình khuyến mại tiền thuê gian hàng từ công ty.

“Chưa có công ty nào lại có kiểu làm việc quay ngoắt và lật lọng như IDJ A. Lúc đầu, IDJ A khẳng định họ không thể trả lại tiền cọc do họ không cầm và đang liên hệ với nhà đầu tư tên Xuân để đòi lại tiền cho khách hàng. Sau đó, họ lại lập luận do tôi chưa thanh lý hợp đồng nên hợp đồng thuê với IDJ A vẫn có hiệu lực (dù họ đã đơn phương niêm phong gian hàng và đóng cửa trung tâm thương mại) và họ tiếp tục tính tiền thuê của tôi từ ngày 25/5/2011 tới ngày 14/3/2013”, chị Huyền nói. 

Cùng với việc tiếp tục tính tiền thuê, IDJ A quyết định lấy tiền cọc của chị Huyền để trừ vào tiền thuê này.

Cũng theo chị Huyền, khi lập luận tính tiền thuê ngay cả khi đã đóng cửa trung tâm thương mại được xác định là vi phạm pháp luật thì IDJ A lại “vẽ” ra một khoản tiền gọi là truy thu tiền thuê. 

Không chỉ thế, theo chị Huyền, sau khi lấy tiền cọc trừ đi khoản tiền “trên trời rơi xuống” kia, số tiền dư hơn 40 triệu đồng tiếp tục bị IDJ A ăn chặn bằng lập luận đó là khoản tiền phạt vi phạm hợp đồng.

“Trong khi đó, việc nói tôi phá hợp đồng là vô căn cứ vì IDJ A đơn phương niêm phong gian hàng”, chị Huyền nhấn mạnh.
Theo VTC

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.