Grab tuyên bố không trả 53 tỷ đồng tiền nợ thuế của Uber

Grab Việt Nam cho biết doanh nghiệp này không liên quan gì đến khoản nợ thuế của Uber. Đồng thời cho rằng, đây là vấn đề thuộc về trách nhiệm của Uber Việt Nam.
Grab tuyên bố không trả 53 tỷ đồng tiền nợ thuế của Uber - ảnh 1

Grab từ chối trả tiền nợ thuế của Uber. Ảnh minh họa: Internet

Chỉ còn hai ngày nữa, Uber sẽ hoàn toàn bị xóa sổ tại Việt Nam. Tuy vậy, Cục Thuế TP.HCM vẫn chưa thể đòi được khoản tiền 53,3 tỷ đồng mà Uber còn nợ.

Phản hồi về thông tin khi Bộ Tài chính cho rằng Grab sẽ phải chịu trách nhiệm trả khoản nợ thuế 53,3 tỷ đồng mà Uber nợ Cục Thuế TP.HCM sau khi mua lại công ty này, phía Grab Việt Nam cho hay đây không phải là trách nhiệm của Grab.

Trả lời báo chí, Grab Việt Nam cho biết: "Đây là vấn đề thuộc về trách nhiệm của Uber và hoàn toàn không liên quan đến Grab. Grab không mua lại tư cách pháp nhân của Uber tại Việt Nam, đơn vị phải chịu toàn bộ trách nhiệm pháp lý giải quyết các vấn đề liên quan đến nghĩa vụ thuế với cơ quan thuế tại Việt Nam". Phía Grab Việt Nam cũng từ chối bình luận thêm về vấn đề này.

Trước đó, trao đổi tại cuộc họp báo thường kì, đại diện Bộ Tài Chính cho biết, Grab phải có nghĩa vụ với khoản nợ của Uber bởi nghĩa vụ của doanh nghiệp sáp nhập thì doanh nghiệp mới thừa kế phải chịu trách nhiệm đó. Tuy nhiên, đến 8/4, Uber sẽ hoàn toàn chấm dứt hoạt động tại thị trường Việt Nam thế nhưng, khoản thuế mà công ty này còn nợ vẫn chưa thể thu hồi.

Cũng trong một đánh giá mới đây về thương vụ này, ông Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch NextTech cho rằng thương vụ Grab – Uber hoàn toàn không có lợi cho người Việt Nam.

Cụ thể, ông này cho hay: Việc mua bán, sáp nhập giữa Grab – Uber hoàn toàn xảy ra ở nước ngoài chứ không trên lãnh thổ Việt Nam. Do đó, về bản chất, Nhà nước, các cơ quan quản lý chẳng thu được lợi ích gì. Còn về phía người dùng, thực tế cho thấy, giá của Grab đắt hơn Uber, dịch vụ cũng thua kém hơn. Như vậy, sau thương vụ Uber bị xóa sổ tại Đông Nam Á thì người tiêu dùng sẽ phải đi với phí đắt hơn và dịch vụ kém đi. Như vậy là điều không có lợi cho đất nước và người tiêu dùng trước mắt. “Đây có thể là dấu hiệu tiêu cực đối với Việt Nam và người Việt đã phải chịu thua thiệt trong thương vụ này”, ông Nguyễn Hòa Bình cho biết thêm.

Duy Vũ

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.