Trường Đại học Tây Nguyên cho sinh viên nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Trường Đại học Tây Nguyên (đóng ở tỉnh Đắk Lắk) đã chủ động cho toàn bộ sinh viên nghỉ học để phòng, chống dịch.
Trường Đại học Tây Nguyên cho sinh viên nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19

Đường Hoàng Diệu, TP Buôn Ma Thuột bị phong tỏa.

Chiều 2/8, một lãnh đạo Trường Đại học Tây Nguyên cho biết đơn vị vừa ký quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ học và thi để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo quyết định này thì toàn bộ học sinh, sinh viên của Trường Đại học Tây Nguyên (khoảng 8.000 em) sẽ tạm dừng học và thi từ ngày 03/8/2020 đến hết ngày 12/8/2020.

Ngoài ra, trường cũng dừng các hoạt động tập trung đông người, sinh hoạt đoàn hội, câu lạc bộ, dịch vụ ăn uống thể thao trong khuôn viên trường.

Cũng theo quyết định này, các hoạt động liên quan đến giới thiệu thành viên Hội đồng trường và đại biểu tham dự Hội nghị bầu Hội đồng trường tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Cán bộ, công nhân viên chức của Trường Đại học Tây Nguyên vẫn đi làm và chờ chỉ thị tiếp theo của cấp trên.

Theo thống kê, đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn Đắk Lắk đã có 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 , hàng trăm người đang được cách ly ở các khu tập trung.

 

Những địa điểm có người nhiễm và nghi nhiễm Covid-19 đã được cơ quan chức năng phong tỏa và cách ly. Cụ thể như sau: đường Hoàng Diệu đoạn từ ngã tư Hoàng Diệu - Lý Thường Kiệt đến ngã tư Hoàng Diệu - Hai Bà Trưng, phường Thắng Lợi; Khu vực hẻm 43/15 đường Ama Khê - phường Tân Lập; Khu vực hẻm 13/2/9 đường Nguyễn Văn Cừ - phường Tân Lập; Khu vực số nhà 101 Quốc lộ 14, thôn 5 xã Hòa Thuận.

Ở một diễn biến khác, trưa 2/8, ông Đoàn Ngọc Thượng, Phó Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột đã ký tờ trình gửi UBND tỉnh Đắk Lắk về việc xin cách ly xã hội trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột kể từ 0h ngày 03/8/2020.

Hải Dương

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19
Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
https://play.google.com/store/apps/details?id=com.mic.bluezone
Link tải Bluezone trên iOS
https://apps.apple.com/vn/app/bluezone/id1508062685
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

Video hướng dẫn cách cài đặt ứng dụng.

 
List comment
 
 
Công bố điểm thi và điểm chuẩn vào lớp 10 của 28 trường THPT tại Thái Bình
icon

Chiều 2/8, Sở GD-ĐT Thái Bình đã công bố điểm thi và điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT công lập trên địa bàn.

 
 
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề xuất thi tốt nghiệp THPT vào 2 đợt
icon

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã đề xuất với Chính phủ phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới thành 2 đợt.

 
 
Rưng rưng với bức thư xúc động bố gửi con gái sau kỳ thi vào lớp 10
icon

“Bố xin lỗi con... xin lỗi vì luôn dựa vào lý do cơm áo gạo tiền bận rộn để không dành thời gian bên con nhiều hơn”, anh Nguyễn Trung Dũng viết trong thư.

 
 
Địa phương miền núi phía Bắc sẵn sàng các tình huống tổ chức thi tốt nghiệp THPT
icon

Nhiều tỉnh miền núi phía Bắc đã lên phương án ứng phó với mưa lũ, sạt lở đất trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

 
 
Thi tốt nghiệp THPT: Chiến lược giành trọn điểm môn Tiếng Anh trong tuần cuối
icon

“Bài thi môn tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT thường có 2 bài đọc hiểu gồm 12 câu chiếm gần 25% tổng điểm bài thi, đây là dạng bài khó nhất trong đề nên các em cần nỗ lực và có chiến lược làm bài thông minh, hiệu quả”.

 
 
Thi tốt nghiệp THPT: Số lượng bài thi lớn, chấm thi thế nào để đảm bảo giãn cách?
icon

Đây là vấn đề được các đại biểu đặt ra tại cuộc họp trực tuyến giữa Bộ GD&ĐT với ban chỉ đạo thi 63 tỉnh, thành về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tổ chức trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

 
Đà Nẵng xin dừng thi tốt nghiệp THPT 2020, đặc cách thí sinh
icon

“Chúng tôi xin kiến nghị xem xét báo cáo Chính phủ cho dừng thi đối với thí sinh tại TP Đà Nẵng và xét đặc cách tốt nghiệp đối với các thí sinh' - Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nói.

 
Thí sinh F0 sẽ xét tuyển đại học thế nào?
icon

Do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu các địa phương phân loại thí sinh để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, trong đó thí sinh F0 (bệnh nhân COVID-19) được xét đặc cách tốt nghiệp. Vậy thí sinh F0 xét tuyển đại học thế nào?

 
Thí sinh đeo khẩu trang thi tốt nghiệp THPT có dễ gian lận?
icon

Còn vài ngày nữa là kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 chính thức diễn ra. Trong bối cảnh dịch bệnh, có tỉnh yêu cầu thí sinh đeo khẩu trang trong phòng thi. Vậy Bộ GD&ĐT làm gì để đảm bảo an toàn, nghiêm túc cho kỳ thi này?

 
Bài toán điền số của học sinh tiểu học khiến người lớn phải 'vò đầu bứt tai'
icon

Với 8 dữ liệu đề bài đưa ra, câu đố điền số vào ô trống của học sinh tiểu học khiến nhiều người lớn phải đau đầu khi tìm đáp án.