Thực hư thông tin một ĐH 'gợi ý lệ phí vào trường'?

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về việc chưa đến mùa tuyển sinh nhưng Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã tiến hành thu hồ sơ, thậm chí còn “gợi ý lệ phí” để vào trường dễ dàng hơn.
Thực hư thông tin một ĐH 'gợi ý lệ phí vào trường'?

Liên quan đến thông tin trên, trao đổi với Infonet, GS.TS Vũ Văn Hoá - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cho biết, thời gian gần đây trên mạng xã hội có một số đối tượng thông báo thu nhận hồ sơ và gợi ý nộp lệ phí để vào Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

“Khi nhà trường nhận được thông tin về vấn đề này, ngay lập tức Hội đồng tuyển sinh của nhà trường đã thông báo để thí sinh nắm được, từ đó có thể nâng cao tinh thần cảnh giác trước những đối tượng lừa đảo nhằm trục lợi.

Thí sinh lưu ý rằng hiện nay việc tuyển sinh hệ chính quy năm 2021 do Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ thực hiện chứ không giao cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào khác.

Kế hoạch tuyển sinh cũng như chỉ tiêu và thời gian nhận hồ sơ được thông báo rất rõ ràng trên cổng thông tin điện tử của nhà trường. Các thí sinh không phải nộp bất cứ một loại lệ phí nào khi xét tuyển vào trường bằng hình thức học bạ. Chắc chắn không có cái gọi là “gợi ý vào trường” như mạng xã hội lan truyền”, GS.TS Vũ Văn Hoá nói.

 

Ngoài ra, GS.TS Vũ Văn Hoá cho biết nhà trường đang thu hồ sơ tuyển sinh nhưng không vi phạm quy định.

“Chúng tôi chỉ đang thu hồ sơ với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2020 trở về trước và đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo Đề án tuyển sinh năm 2021 của trường đã công bố. Cuối tháng 8/2021 sẽ có kết quả xét tuyển của những thí sinh này.

Với những thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, sau khi thi xong, có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, lúc đó nhà trường mới thu hồ sơ theo đúng quy định tuyển sinh của Bộ GD&ĐT”, GS TS Vũ Văn Hoá nói.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Hà Nội: Nhiều hoạt động trong Tuần lễ học tập suốt đời 2021
icon

Tuần lễ học tập suốt đời năm 2021 trên địa bàn Hà Nội với chủ đề “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid-19” được nhiều cơ sở giáo dục hưởng ứng nhiệt tình.

 
 
Thầy giáo Đồng Nai xin thôi việc với lý do môi trường 'dối trá', động thái của nhà trường gây thêm tranh cãi
icon

Ông Lê Trần Ngọc Sơn, giáo viên tiếng Anh trường Tiểu học An Lợi, huyện Long Thành (Đồng Nai) xin thôi việc với lý do trường có nhiều điều 'phi giáo dục, dối trá' khiến dư luận xôn xao.

 
 
Đắk Nông: Được yêu cầu thu hồi 5,5 tỉ đồng chi vượt cho giáo viên, Phòng Giáo dục xin giãn thời gian
icon

Sau khi bị Sở Tài chính Đắk Nông yêu cầu thu hồi số tiền 5,5 tỉ đồng chi phụ cấp ưu đãi sai quy định, Phòng GD&ĐT TP Gia Nghĩa đã đề xuất cho giãn thời gian và chia nhỏ số tiền để giáo viên có điều kiện trả lại.  

 
 
Đánh con, đập smartphone khi kèm học trực tuyến: Phụ huynh 'hạ hỏa' thế nào?
icon

Những hành động bột phát của phụ huynh như đánh mắng con, đập phá đồ đạc chẳng giải quyết được gì mà còn khiến bản thân thêm bế tắc.

 
 
23 tỉnh, thành phố cho học sinh quay lại trường học trực tiếp
icon

Tính đến hết ngày 8/10, có 23 tỉnh, thành phố đã cho học sinh đến trường học trực tiếp.

 
 
Học sinh tiểu học viết thư hỏi thăm bà, đọc đến câu thứ 3 ai nấy ngã ngửa
icon

Dù khá hài hước nhưng ai nấy đều khen học sinh này viết chữ nắn nót, chỉn chu, cách hành văn cũng khá mạch lạc.

 
Bộ GD&ĐT chỉ đạo tiếp nhận, tạo điều kiện cho học sinh di chuyển cư trú do dịch bệnh
icon

Sau thời gian “mắc kẹt” tại các khu vực giãn cách xã hội, nhiều học sinh, trẻ em mầm non cùng gia đình từ các tỉnh, thành phố di chuyển về cư trú tại địa phương gặp khó khăn trong việc chuyển nơi học.

 
Hà Nội sẽ xử lý nghiêm trường học mở cửa đón học sinh
icon

Dù Hà Nội chưa quyết định cho học sinh trở lại trường học, Trường liên cấp Capitole ở huyện Sóc Sơn đã mở cửa đón trẻ mầm non tựu trường. Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn cho biết, sẽ xử lý nghiêm trường học này.

 
Học sinh lớp 3 viết văn nêu ý tưởng cướp ngân hàng, thầy vẫn cho điểm cao chót vót và phê 1 câu khiến cậu bé rối bời
icon

Nhẹ nhàng mà thâm thúy thế này học trò chắc chắn sẽ có được một bài học vô cùng đáng nhớ!

 
Vừa thêm hàng ngàn chỉ tiêu xét tuyển bổ sung ở các trường đại học
icon

Thêm hàng loạt trường đại học vừa công bố xét tuyển bổ sung với hàng ngàn chỉ tiêu đang chờ thí sinh.