Sĩ tử nhiễm Covid-19 khi thi tốt nghiệp THPT thông báo đỗ 4 trường đại học

Sinh năm 2003, Ngọc Huyền tham gia dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT như bao sĩ tử khác trên cả nước nhưng nữ sinh này đã phải trải qua một kỳ thi chưa từng có vì phải chiến đấu với Covid-19.

Sĩ tử nhiễm Covid-19 khi thi tốt nghiệp THPT thông báo đỗ 4 trường đại học - 1

Ngọc Huyền chưa từng nghĩ tới mình sẽ mắc Covid-19.

Năm 2021, kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TPHCM được tổ chức trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và căng thẳng, Hà Thị Ngọc Huyền cũng như các bạn thí sinh khác đều cảm thấy rất lo lắng.

Tuy nhiên, biết rằng mọi công tác chuẩn bị đều đã sẵn sàng và đảm bảo an toàn nên Huyền rất cố gắng, giữ tinh thần tốt. Trong suốt quá trình ôn thi, Huyền đã tập trung ôn luyện nghiêm túc và hoàn toàn tự tin khi tham gia dự thi.

Dù vậy, trong ngày làm thủ tục dự thi, Huyền có biểu hiện ốm, sốt nhẹ và phải xin dự thi tại phòng thi riêng. Sĩ tử này chia sẻ: "Lúc đó, em hoàn toàn không lo sợ vì không nghĩ là mình mắc Covid-19. Em chỉ nghĩ do thức khuya nên bị cảm nhẹ".

Vì đã chuẩn bị khá kỹ càng cho kỳ thi nên Ngọc Huyền rất bình tĩnh, tự tin. Em cho biết mình hài lòng với những bài làm đã dự thi.

Sĩ tử nhiễm Covid-19 khi thi tốt nghiệp THPT thông báo đỗ 4 trường đại học - 2

Ngọc Huyền trong trang phục đồ bảo hộ khi được đưa đi cách ly y tế và điều trị Covid-19.

Đáng tiếc, khi vừa kết thúc bài thi tổ hợp Khoa học xã hội, Ngọc Huyền được xác định dương tính SARS-CoV-2. Huyền buộc phải bỏ bài thi môn tiếng Anh. Em được đưa đi điều trị ngay lập tức tại Bệnh viện dã chiến số 3.

Huyền cho hay: "Em không biết vì sao mình lại mắc Covid-19 vì thời gian đó em dành hết công sức cho việc ôn thi và hầu như không ra ngoài trừ ngày 3/7, em đi lấy mẫu xét nghiệm tại trường theo quy định.

Lúc nhận kết quả dương tính, em rất sốc và bật khóc ngay tại điểm thi. Anh trai là người đưa em đi thi đã lập tức gọi điện về báo cáo gia đình và phong tỏa khu vực sống kịp thời. Gia đình, người thân và bạn bè đều rất bất ngờ, ai cũng lo lắng cho em".

"Khi có biểu hiện sốt tối ngày 6/7, em đã xin dự thi phòng thi riêng để lỡ có nhiễm Covid-19 thì không ảnh hưởng tới mọi người xung quanh", Huyền chia sẻ. Nhờ đó, số lượng người tiếp xúc (các đối tượng F) của sĩ tử được thu hẹp. May mắn, tới nay những người tiếp xúc gần với Huyền không có ai dương tính SARS-CoV-2.

Chia sẻ về tâm lý trong những ngày điều trị bệnh và đồng thời là khoảng thời gian chờ đợi kết quả thi tốt nghiệp THPT, nữ sinh bộc bạch: "Mắc Covid-19 là cú sốc lớn nhất đối với em trong suốt 18 năm qua.

Vì em không được dự thi môn tiếng Anh nghĩa là kết quả thi của em sẽ không được sử dụng nên em không để ý đến điểm số nhiều. Điều em lo lắng là gia đình, bạn bè và những người đã từng tiếp xúc với em.

Ban đầu mới vào khu cách ly, em không thể vui vẻ và hòa nhập ngay được. Em đã khóc rất nhiều. Em nghĩ về 12 năm học vừa qua, nghĩ về gia đình. Dù vậy, em biết bản thân phải khỏe mạnh, mọi người ở ngoài sẽ bớt lo lắng cho em và vui vẻ hơn nên những ngày sau em luôn giữ tinh thần lạc quan, tích cực.

Em thường xuyên nhắn tin, gọi điện, liên lạc với bố mẹ, bạn bè và cô giáo chủ nhiệm. Trong nhóm bạn của em, ai cũng sẵn sàng có mặt để nói chuyện mỗi lần em gọi điện vì sợ em buồn".

 
Sĩ tử nhiễm Covid-19 khi thi tốt nghiệp THPT thông báo đỗ 4 trường đại học - 3

Nữ sinh 18 tuổi luôn cố gắng giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ khi điều trị bệnh.

Sĩ tử nhiễm Covid-19 khi thi tốt nghiệp THPT thông báo đỗ 4 trường đại học - 4

Một suất ăn trong bệnh viện dã chiến mà Huyền chụp lại.

Thời gian rảnh, Ngọc Huyền còn quay video trên mạng xã hội TikTok chia sẻ về cuộc sống.

"Em nhận được sự quan tâm, ủng hộ, những lời động viên, hỏi thăm sức khỏe từ người xem. Qua đó, em đã có thêm được rất nhiều mối quan hệ mới. Lúc đó em vui quá nên quên mất mình đang dương tính với Covid-19", sĩ tử F0 vui vẻ cho hay.

Huyền kể thêm: "Mọi người ở khu cách ly đều rất dễ thương. Cô và các chị cùng phòng với em luôn san sẻ và giúp đỡ nhau. Các y bác sĩ và tình nguyện viên thì vô cùng tuyệt vời, rất tận tình với bệnh nhân.

Ngoài ra, các bác sĩ có lập một nhóm liên lạc riêng trên Zalo và mỗi phòng sẽ cử ra một trưởng phòng để báo cáo và theo dõi tình hình sức khỏe bệnh nhân theo từng ngày".

Trải qua 23 ngày chiến đấu với Covid-19, Ngọc Huyền nhận kết quả âm tính, được trở về nhà và tiếp tục thực hiện cách ly tại gia 14 ngày. Cô bạn 18 tuổi cho biết: "Hiện tại, sức khỏe của em khá ổn. Về nhà, em thấy thoải mái hơn, được ăn cơm của mẹ nấu. Được nhìn thấy bố mẹ và anh trai là niềm hạnh phúc lớn đối với em".

Sĩ tử nhiễm Covid-19 khi thi tốt nghiệp THPT thông báo đỗ 4 trường đại học
Ngọc Huyền lưu giữ kỉ niệm với một nhân viên y tế.

Sĩ tử nói về kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT: "Em được đặc cách tốt nghiệp theo quy định. Trước đó, em đã đăng kí theo phương thức xét học bạ vào 5 trường và may mắn là em đậu 4 trường đại học.

Tuy nhiên, em vẫn khá buồn vì bị vuột mất cơ hội vào nguyện vọng một là Đại học Tôn Đức Thắng do em không đủ điều kiện học bạ và cần sử dụng kết quả thi".

Yêu thích ngành Luật và đã tìm hiểu rất kỹ, Huyền quyết định theo học ngành Luật Kinh tế của Đại học Công nghiệp TPHCM.

Trong tương lai, nữ sinh mong muốn trau dồi thêm các kĩ năng còn thiếu, học thêm tiếng Anh, tìm hiểu nhiều hơn về luật pháp để hoàn thiện bản thân. "Ước mơ của em là được làm một luật sư giỏi, bảo vệ những điều đúng đắn theo pháp luật", Ngọc Huyền chia sẻ.

Cô gái 9X tài xế nhóm "mai táng 0 đồng" ở TP.HCM: Chúng tôi không cần tiền, chỉ cần người phụ giúp

Cô gái 9X tài xế nhóm "mai táng 0 đồng" ở TP.HCM: Chúng tôi không cần tiền, chỉ cần người phụ giúp

Chỉ cần ở mỗi nơi có sẵn đội tình nguyện gồm các thanh niên khỏe mạnh hỗ trợ khiêng bệnh nhân tử vong ra những chuyến xe "mai táng 0 đồng" thì nhóm sẽ đỡ vất vả hơn rất nhiều, Hà Nhi -cô gái lái xe 0 đồng chia sẻ

Theo dantri.com.vn

 
List comment
 
 
Đà Nẵng: Cần có biện pháp quyết liệt triển khai mô hình đơn vị học tập
icon

Tại Đà Nẵng, mô hình công dân học tập được phát triển đến từng người dân nhưng mô hình đơn vị học tập cần có biện pháp mạnh để hành động quyết liệt hơn.

 
 
Bản chất xã hội học tập là một nền giáo dục mở
icon

Tại Hội thảo 'Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thông qua việc thực hiện các mô hình học tập', nhiều đại biểu cho rằng cần có biện pháp phù hợp để mỗi công dân là thành viên của gia đình học tập, xã hội học tập. 

 
 
93% hoàn thành việc đăng ký thi tốt nghiệp THPT theo phương thức trực tuyến
icon

Tính tới 17h ngày 13/5, trên hệ thống đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo có 93% đăng ký theo phương thức trực tuyến.

 
 
Xây dựng xã hội học tập phải trở thành phong trào phát triển rộng rãi
icon

Vừa qua, Hội Khuyến học đã tổ chức hội nghị chuyên đề: 'Công tác thi đua khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập'.

 
 
'Góc khuất' của thầy giáo bị lên án không ngăn cản học sinh đánh nhau trong lớp học
icon

Trong vụ nữ sinh đánh bạn nam xảy ra tại Trường THPT Cao Bá Quát (Đắk Lắk), thầy giáo chủ nhiệm đã trở thành tâm điểm chỉ trích của dư luận khi không kịp thời can ngăn. Tuy nhiên đằng sau sự vụ này có một câu chuyện khác.

 
 
Tạm đình chỉ cô giáo đánh học sinh bầm tím, Sở GD&ĐT Nghệ An lên tiếng
icon

Vì không hoàn thành bài tập, một học sinh lớp 3 tại huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã bị cô giáo dùng thước đánh dẫn đến bầm tím người.

 
Nghệ An: Nghi vấn cô giáo đánh nữ sinh lớp 3 bầm tím vì không thuộc bài
icon

Trong lúc tắm cho con gái, bà mẹ phát hiện nhiều vết bầm tím ở bả vai và lưng của con. Sau khi gặng hỏi thì con nói do không thuộc bài nên bị cô giáo đánh.

 
Tuyển sinh đại học 2022: Bộ GD&ĐT có lọc hết thí sinh ảo như kỳ vọng?
icon

Một trong những điều chỉnh quan trọng trong tuyển sinh đại học 2022 là Bộ GD&ĐT sẽ lọc ảo chung tất cả phương thức xét tuyển.

 
Từ vụ nữ sinh đánh bạn trước mặt thầy giáo: Văn hóa học đường phải là những bài học thực tế!
icon

Vừa qua, mạng xã hội xôn xao trước clip ghi lại cảnh một nữ sinh dùng mũ bảo hiểm đánh bạn nam trong lớp ngay trước mặt thầy giáo.

 
Đắk Lắk: Kỷ luật khiển trách với nữ sinh dùng mũ bảo hiểm đánh bạn nam trong lớp học
icon

Trường THPT Cao Bá Quát, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) vừa thi hành quyết định kỷ luật khiển trách đối với nữ sinh đánh bạn trong lớp học vì nghi chấm điểm thi đua sai.