Nam sinh đạt điểm tuyệt đối môn Tiếng Anh được tuyển thẳng vào 3 trường đại học

Đạt điểm tuyệt đối môn Tiếng Anh cùng với bằng IELTS 7.0 từ trước, Cựu học sinh trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Hà Nội) xuất sắc được tuyển thẳng vào 3 trường đại học.

Bạn Hoàng Minh Quân (SN 2003, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) - cựu học sinh trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên đã đạt kết quả đáng mơ ước trong kì thi THPT Quốc gia vừa qua.

Dù đã có trong tay tấm bằng IELTS 7.0 từ trước, Minh Quân vẫn cố gắng hết sức để có thể đạt được điểm cao trong môn Tiếng Anh và nỗ lực đã được đền đáp khi nhận được kết quả thi môn Tiếng Anh với số điểm tuyệt đối: 10 điểm.

Chọn khối A1 để xét điểm thi Đại học, hôm nay Minh Quân đã nhận được kết quả thi vô cùng đáng ngưỡng mộ với số điểm tổng 27,9 trong đó môn Toán đạt 9,4 điểm, môn Vật lý đạt 8,5 điểm và môn Tiếng Anh xuất sắc đạt 10 điểm.

Nhìn vào số điểm đáng mơ ước này, chắc chắn Quân đã có cho mình cách học phù hợp với bản thân.

Nam sinh đạt điểm tuyệt đối môn Tiếng Anh được tuyển thẳng vào 3 trường đại học
Bạn Hoàng Minh Quân giành 10 điểm thi tiếng Anh

Quân chia sẻ rằng đối với cậu, quá trình tự học và ôn lại bài mới là quá trình quan trọng nhất trong việc tiếp thu kiến thức và cải thiện mức điểm. Do vậy cậu chọn cách dành thật nhiều thời gian để luyện bài và đọc thêm tài liệu hơn là tham gia vào hàng loạt các lò luyện thi và lớp học thêm.

Mỗi môn học, Minh Quân chỉ chọn cho mình một địa điểm đáng tin cậy để theo học. Đối với bộ môn Tiếng Anh, Quân may mắn khi được biết đến thầy Đỗ Minh Trung và được thầy nhiệt tình, chu đáo dạy ròng rã suốt 7 năm.

Minh Quân chia sẻ: “Mình được hướng dẫn và tiếp cận với những tài liệu chi tiết đến từ thầy giáo đã giúp em tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc tiếp thu kiến thức khi học trên lớp và tự học ở nhà.

 

Ngoài thời gian trên lớp, về nhà em cũng dành thời gian ôn luyện đề thi qua các năm với nhiều dạng bài khác nhau.

Việc học tiếng Anh hơn hết với em là niềm vui chứ không quá áp lực ngay cả việc đến lớp tiếng Anh cũng rất thoải mái, đôi khi như sự giải trí nên em không thấy mệt mỏi”.

Nhờ có sự nỗ lực học tập và thành tích cao, Quân đã được tuyển thẳng vào 3 trường Đại học: Đại học Ngoại thương, Đại học Bách Khoa và Đại học Công nghệ trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.

Nam sinh đạt điểm tuyệt đối môn Tiếng Anh được tuyển thẳng vào 3 trường đại học
Quân cùng các bạn của mình

Hiện Quân đang cân nhắc về việc trở thành tân sinh viên của trường Đại học Công nghệ chuyên ngành Công nghệ thông tin Chất lượng cao.

Hi vọng Quân sẽ lựa chọn được ngôi trường phù hợp nhất với bản thân và tiếp tục phát huy những thành tích đáng mơ ước của mình.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Xây dựng xã hội học tập phải trở thành phong trào phát triển rộng rãi
icon

Vừa qua, Hội Khuyến học đã tổ chức hội nghị chuyên đề: 'Công tác thi đua khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập'.

 
 
 
 
Những việc cần làm ngay sau vụ nữ sinh bị bạn đánh chấn thương não
icon

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chỉ đạo Ban giám hiệu trường THPT Hương Trà xử lý nghiêm vụ nữ sinh bị hành hung để răn đe, giáo dục học sinh.

 
 
Nam sinh lớp 1 'siêu' sáng tạo khi dạy chữ cho em gái mầm non: Tương lai Văn - Toán đều giỏi!
icon

Công thức viết chữ 'a' dưới đây khiến dân mạng trầm trồ trước sức sáng tạo của con trẻ.

 
 
Rối trước “ma trận” chọn môn học lớp 10
icon

Thay vì học 13 môn, từ năm học tới, học sinh lớp 10 chỉ học 12 môn, trong đó có 7 môn bắt buộc và 5 môn tự chọn. Với cách chọn này, học sinh có thể dao động từ 80 - 100 cách chọn tổ hợp môn học.

 
 
 
'Nhiều nạn nhân không biết mình đang chịu bạo lực học đường'
icon

Một nữ sinh tại thị xã Hương Trà, Thừa Thiên - Huế bị bạn học cùng trường dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu. Sự việc khiến nạn nhân bị chấn động não, sợ hãi không dám đến trường.

 
Giới trẻ nói 'Vãi' khắp nơi, nếu biết nguồn gốc từ này thì nên xin chừa, không dùng nữa!
icon

Nhiều người dùng từ 'vãi' nhưng không hiểu nguồn gốc sâu xa của nó.

 
Bài Toán (8x 7)+ 17= 73 rõ ràng là đúng nhưng con vẫn 0 điểm, phụ huynh bức xúc vì tưởng cô giáo trù dập
icon

Giáo viên đã nhận xét 'Đây là cái gì?' dưới phép Toán và coi lời giải của đứa trẻ là một câu trả lời không chính xác.

 
Học sinh khối A 'khóc thét' khi 1 câu hỏi lạ xuất hiện trong đề Vật lý
icon

Đây là một câu hỏi Vật lý khiến học sinh khối A sợ toát mồ hôi.