Khi nào học sinh Hải Phòng, Hải Dương quay lại trường học?

Theo thông tin của Bộ GD&ĐT, đến thời điểm hiện tại đã có trên 50 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trở lại. Riêng 2 tỉnh Hải Phòng và Hải Dương, khi nào thì học sinh có thể quay lại trường học?
Khi nào học sinh Hải Phòng, Hải Dương quay lại trường học?
Hải Dương tiếp tục đề xuất cho học sinh trong tỉnh tiếp tục học trực tuyến chờ tình hình dịch bệnh ổn định.

Các tỉnh còn lại tiếp tục căn cứ tình hình dịch bệnh tại địa phương để quyết định cho học sinh đi học trở lại vào thời điểm thích hợp.

Riêng Hải Phòng và Hải Dương khi nào sẽ cho học sinh trở lại trường?

Chiều 25/2, trao đổi với PV Infonet, ông Trần Văn Nghìn – Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Hải Dương cho biết, theo quy định, cho đến thời điểm hiện tại, Hải Dương vẫn đang thực hiện giãn cách xã hội.

“Với tình hình này, Sở GD&ĐT Hải Dương vẫn tiếp tục đề xuất cho học sinh trên địa bàn tiếp tục học trực tuyến, ít nhất là cho đến hết tuần sau để chủ động phòng chống dịch bệnh.

Nếu dịch bệnh ổn hơn chúng tôi sẽ tính toán phương án cho học sinh quay lại trường”, ông Nghìn cho hay.

Còn ông Vũ Văn Trà - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng, cho biết, tình hình dịch bệnh ở Hải Phòng còn diễn biến phức tạp. Do đó, học sinh vẫn chưa thể quay lại trường trong tuần tới như một số tỉnh, thành khác được.

Theo ông Trà, nếu tình hình dịch trên địa bàn diễn biến tốt hơn thì có khả năng đến ngày 7/3, học sinh có thể quay lại trường.

“Việc học sinh quay lại trường khi nào còn phụ thuộc rất lớn vào tình hình dịch bệnh tại địa phương. Kể cả học sinh có chưa thể đến trường thì phụ huynh cứ yên tâm, chúng tôi đã có tính toán và lên phương án, nhất là đối với học sinh khối lớp 1 và lớp 2 dù không tổ chức học bằng hình thức trực tuyến.

 

Khi học sinh quay lại trường, giáo viên sẽ có kế hoạch dạy bù đảm bảo kiến thức cho các em.

Còn học sinh khối 3, 4, tổ chức học trực tuyến ở mức độ vừa phải, chú trọng vào ôn tập", ông Trà cho hay.

Ông Trà cũng nhấn mạnh, "việc học đối với học sinh là cả đời nên không vội vã gì trong một vài ngày, cứ bình tĩnh học chậm nhưng chắc, không tạo áp lực, đó là phương châm của Hải Phòng”.

Ở một diễn biến khác, liên quan đến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022, UBND thành phố Hải Phòng cũng vừa đồng ý với đề xuất của sở GD&ĐT, đó là sẽ giảm số lượng môn thi trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 từ 4 môn xuống còn 3 môn.

Theo đó, học sinh sẽ thi 3 môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ thay vì có môn tổ hợp (Ngoại ngữ cộng môn thứ 4) như trước đây.

Trong đó, hai môn Ngữ văn và Toán thi theo hình thức tự luận, thời gian 120 phút. Môn Ngoại ngữ, thí sinh được chọn một trong các tiếng như Anh, Nga, Pháp, Trung, Nhật, Hàn Quốc hoặc Đức, và áp dụng thi hình thức trắc nghiệm trong 45 phút.

Nội dung đề thi đảm bảo chuẩn kiến thức, kỹ năng cơ bản của chương trình lớp 9.

Hoàng Thanh

Phụ huynh “đếm từng ngày” khi nghe tin học sinh Hà Nội có thể trở lại trường đầu tháng 3

Phụ huynh “đếm từng ngày” khi nghe tin học sinh Hà Nội có thể trở lại trường đầu tháng 3

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, dự kiến cho học sinh trở lại trường từ ngày 2/3 nếu dịch bệnh tiếp tục ổn định. Tất nhiên đề xuất này phải được sự đồng ý của UBND TP Hà Nội.

 
List comment
 
 
Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam đã huy động được hàng chục tỷ đồng
icon

Theo báo cáo của Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam, thời gian qua công tác khuyến học trong nhà trường được triển khai khá tốt.

 
 
Quảng Ninh: Phát triển các mô hình “công dân học tập”
icon

Đại diện Hội khuyến học tỉnh Quảng Ninh cho biết trong năm 2021 Hội sẽ đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

 
 
Phụ huynh xông vào trường tát bạn của con: Bố mẹ cũng cần chấp hành quy tắc ứng xử trong môi trường học đường
icon

Nghe con trai kể mình bị bạn đánh, một phụ huynh ở Long An đã vào tận lớp, tát nhiều cái vào mặt và đầu một nữ sinh lớp 7 để “giải quyết” mâu thuẫn thay cho con.

 
 
Kiên Giang: Học sinh giỏi quốc gia được thưởng 80 triệu đồng
icon

Để khuyến khích, động viên tinh thần học tập của học sinh, tỉnh Kiên Giang đã quyết định thưởng học sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia từ 20 - 80 triệu đồng.

 
 
Tiếp tục xây dựng xã hội học tập trong điều kiện mới
icon

Ngày 5/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội thảo về nhiệm vụ, mục tiêu và giải pháp xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030.

 
 
Bộ GD&ĐT: Tiếp tục thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030”
icon

Để xây dựng được xã hội học tập, cần có sự vào cuộc đồng bộ, sát sao, phối hợp chặt chẽ của các Bộ ngành, địa phương, tổ chức kinh tế - xã hội và cả hệ thống chính trị.

 
Điện Biên: Trao 80 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số
icon

Vừa qua, tại Điện Biên, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Điện Biên và một số doanh nghiệp thành viên đã tổ chức trao 80 suất học bổng (mỗi suất 500 nghìn đồng) tặng cho 80 học sinh là con em đồng bào các dân tộc H’mông, Kháng, Dao, Hà Nhì…

 
Dạy thí điểm tiếng Hàn, tiếng Đức từ lớp 3 đến lớp 12 trong năm học tới
icon

Ông Nguyễn Xuân Thành – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT) cho biết hiện nay một số kênh thông tin cho rằng Bộ GD&ĐT bắt buộc học sinh học tiếng Hàn, tiếng Đức từ năm học tới là sai hoàn toàn bản chất vấn đề.

 
Ngôi trường có 2.000m2 đất cho học sinh trồng hàng tấn rau xanh
icon

Hơn 400 học sinh bán trú cùng nhau trồng hơn 2 tấn rau mỗi học kỳ để cải thiện bữa ăn, lấy tiền gây quỹ lớp.

 
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 có lùi thời gian tổ chức không?
icon

Năm ngoái do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, thời gian thi tốt nghiệp đã bị lùi lại 2 tháng so với kế hoạch. Năm nay, học sinh cũng tạm dừng đến trường thì kỳ thi này có được lùi lại không?