Khi nào học sinh Hải Phòng, Hải Dương quay lại trường học?

Theo thông tin của Bộ GD&ĐT, đến thời điểm hiện tại đã có trên 50 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trở lại. Riêng 2 tỉnh Hải Phòng và Hải Dương, khi nào thì học sinh có thể quay lại trường học?
Khi nào học sinh Hải Phòng, Hải Dương quay lại trường học?
Hải Dương tiếp tục đề xuất cho học sinh trong tỉnh tiếp tục học trực tuyến chờ tình hình dịch bệnh ổn định.

Các tỉnh còn lại tiếp tục căn cứ tình hình dịch bệnh tại địa phương để quyết định cho học sinh đi học trở lại vào thời điểm thích hợp.

Riêng Hải Phòng và Hải Dương khi nào sẽ cho học sinh trở lại trường?

Chiều 25/2, trao đổi với PV Infonet, ông Trần Văn Nghìn – Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Hải Dương cho biết, theo quy định, cho đến thời điểm hiện tại, Hải Dương vẫn đang thực hiện giãn cách xã hội.

“Với tình hình này, Sở GD&ĐT Hải Dương vẫn tiếp tục đề xuất cho học sinh trên địa bàn tiếp tục học trực tuyến, ít nhất là cho đến hết tuần sau để chủ động phòng chống dịch bệnh.

Nếu dịch bệnh ổn hơn chúng tôi sẽ tính toán phương án cho học sinh quay lại trường”, ông Nghìn cho hay.

Còn ông Vũ Văn Trà - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng, cho biết, tình hình dịch bệnh ở Hải Phòng còn diễn biến phức tạp. Do đó, học sinh vẫn chưa thể quay lại trường trong tuần tới như một số tỉnh, thành khác được.

Theo ông Trà, nếu tình hình dịch trên địa bàn diễn biến tốt hơn thì có khả năng đến ngày 7/3, học sinh có thể quay lại trường.

“Việc học sinh quay lại trường khi nào còn phụ thuộc rất lớn vào tình hình dịch bệnh tại địa phương. Kể cả học sinh có chưa thể đến trường thì phụ huynh cứ yên tâm, chúng tôi đã có tính toán và lên phương án, nhất là đối với học sinh khối lớp 1 và lớp 2 dù không tổ chức học bằng hình thức trực tuyến.

 

Khi học sinh quay lại trường, giáo viên sẽ có kế hoạch dạy bù đảm bảo kiến thức cho các em.

Còn học sinh khối 3, 4, tổ chức học trực tuyến ở mức độ vừa phải, chú trọng vào ôn tập", ông Trà cho hay.

Ông Trà cũng nhấn mạnh, "việc học đối với học sinh là cả đời nên không vội vã gì trong một vài ngày, cứ bình tĩnh học chậm nhưng chắc, không tạo áp lực, đó là phương châm của Hải Phòng”.

Ở một diễn biến khác, liên quan đến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022, UBND thành phố Hải Phòng cũng vừa đồng ý với đề xuất của sở GD&ĐT, đó là sẽ giảm số lượng môn thi trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 từ 4 môn xuống còn 3 môn.

Theo đó, học sinh sẽ thi 3 môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ thay vì có môn tổ hợp (Ngoại ngữ cộng môn thứ 4) như trước đây.

Trong đó, hai môn Ngữ văn và Toán thi theo hình thức tự luận, thời gian 120 phút. Môn Ngoại ngữ, thí sinh được chọn một trong các tiếng như Anh, Nga, Pháp, Trung, Nhật, Hàn Quốc hoặc Đức, và áp dụng thi hình thức trắc nghiệm trong 45 phút.

Nội dung đề thi đảm bảo chuẩn kiến thức, kỹ năng cơ bản của chương trình lớp 9.

Hoàng Thanh

Phụ huynh “đếm từng ngày” khi nghe tin học sinh Hà Nội có thể trở lại trường đầu tháng 3

Phụ huynh “đếm từng ngày” khi nghe tin học sinh Hà Nội có thể trở lại trường đầu tháng 3

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, dự kiến cho học sinh trở lại trường từ ngày 2/3 nếu dịch bệnh tiếp tục ổn định. Tất nhiên đề xuất này phải được sự đồng ý của UBND TP Hà Nội.

 
List comment
 
 
Bài toán 11 - 4 = 7 bị giáo viên chấm sai khiến ông bố cử nhân bó tay, dân tình xem xong cũng hoang mang không kém
icon

Ông bố chia sẻ, dù là cử nhân nhưng với bài toán tiểu học này mình không thể nghĩ ra đáp án khác. Hay cách dạy Toán ngày nay đã thay đổi khiến thế hệ cũ như anh không thể đuổi theo kịp?

 
 
Lưu ý thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021
icon

2 ngày nữa là kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia đợt 1 chính thức bắt đầu. Các thí sinh cần lưu ý thủ tục dự thi để tránh sai sót đáng tiếc.

 
 
Sĩ tử mang bóng đèn, giấy báo dự thi đi cầu may
icon

Nhiều sĩ tử mang sách vở, bóng đèn, máy tính bỏ túi tới Văn Miếu - Quốc Tử Giám (quận Đống Đa, Hà Nội) để cầu may trước ngày vượt vũ môn.

 
 
“Bí kíp' giúp thí sinh vững tâm lý đi thi mùa dịch
icon

Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên, chuyên gia đào tạo kỹ năng mềm đã có những chia sẻ giúp thí sinh bình tĩnh, tự tin đi thi mùa dịch.

 
 
Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM: Không nên có tâm lý chờ thi đợt 2
icon

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT TP.HCM cho rằng thí sinh thuộc diện thi tốt nghiệp THPT đợt 1 nên đi xét nghiệm và dự thi, không nên có tâm lý chờ đợt sau.

 
 
Nữ sĩ tử trước kỳ thi tốt nghiệp THPT: Tự tin hay lo lắng?
icon

Gia Linh bước vào kỳ thi với tâm thế tự tin, Hiền Linh và Minh Ngọc đã xác định ngôi trường trong mơ. Trong khi đó, Hà Anh thận trọng chờ kết quả thi rồi mới quyết định chọn trường đại học phù hợp.

 
Bộ GD&ĐT tặng bằng khen cho thầy giáo nỗ lực cứu sống học sinh bị đuối nước
icon

Bộ GD&ĐT vừa có quyết định tặng bằng khen cho thầy giáo Phạm Văn Thăng (Nghệ An) đã nhanh trí, nỗ lực cứu sống một học sinh bị đuối nước.

 
Mẹ bắt con gái quỳ ngay tại trường vì 7 năm HS giỏi mà giờ trường tư không nhận: Không phải con nào cũng thành nhà bác học!
icon

Do điểm thi vào lớp 10 của con không đủ vào trường công, trượt cả trường tư, người mẹ bắt con quỳ ngay tại trường, hét lên: '7 năm học sinh giỏi mà giờ đến trường tư cũng không thèm nhận. Tao phải đánh cho mày chết thì thôi”.

 
Mô hình điểm dinh dưỡng học đường: Giáo viên và phụ huynh mong muốn tiếp tục triển khai
icon

Đánh giá cao sự mới mẻ và hiệu quả mà “Mô hình điểm bữa ăn học đường đảm bảo dinh dưỡng hợp lý kết hợp tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ em, học sinh, sinh viên” để cải thiện dinh dưỡng và nâng cao thể lực của trẻ.

 
Thi tốt nghiệp THPT 2021: Dùng trực thăng chở giám thị và đề thi ra Côn Đảo
icon

Sở GD&ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đơn vị này sẽ dùng máy bay trực thăng để vận chuyển đề thi và 19 cán bộ coi thi ra điểm trường Võ Thị Sáu ở Côn Đảo.