Học sinh tiểu học kể tình yêu của bố mẹ, câu chốt hạ về ‘nóc nhà’ khiến phụ huynh xấu hổ

Dưới con mắt của bạn nhỏ này, câu chuyện tình yêu của bố mẹ khiến nhiều người vô cùng ngưỡng mộ.

Mới đây, trên mạng xã hội có chia sẻ bài văn của một em học sinh lớp 3 kể về câu chuyện tình yêu của bố mẹ mình khiến dân mạng vô cùng thích thú.

Dưới cái nhìn của người con, ông bố hiện lên đúng chuẩn “ông chồng quốc dân” khi đảm đương mọi công việc gia đình. Thậm chí, người bố này còn tôn vợ lên làm “nóc nhà” - người giữ vị trí quyền lực trong tổ ấm nhỏ. 

Nguyên văn bài văn của em học sinh này như sau: “Bà ngoại tớ kể, bố mẹ quen nhau từ thời đại học. Mẹ và bố là mối tình đầu của nhau. Bố mẹ lấy nhau liền thì sinh ra tớ. Hàng ngày bố giúp mẹ làm công việc nhà. Rửa bát, giặt đồ, lau nhà. Bố tớ bảo, trong nhà này mẹ chính là nóc nhà. Có hôm bố mẹ tớ cãi lộn nha tung cả nóc nhà luôn”. 

Học sinh tiểu học kể tình yêu của bố mẹ, câu chốt hạ về ‘nóc nhà’ khiến phụ huynh xấu hổ
Bài văn của học sinh tiểu học khiến nhiều người bật cười.

Theo lời kể của bạn nhỏ này, bố mẹ vốn quen nhau từ thời đại học và cũng là mối tình đầu của nhau. Tình cảm lớn dần lên, hai người quyết định về chung một nhà. Bước vào đời sống hôn nhân, người bố đảm đang đã giúp vợ làm hết việc nhà. Sự yêu thương, chăm sóc cùng tình yêu thương của cặp bố mẹ này khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ. 

Thế nhưng, khi dân mạng còn chưa hết ngượng mộ thì bỗng được phen “cười nghiêng ngả” với câu chốt hạ “bá đạo”. Cuối đoạn văn, em học sinh này tâm sự: “Có hôm bố mẹ tớ cãi lộn nha tung cả nóc nhà luôn”.

Ngay khi bài văn này được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Một số người dành lời khen cho bạn nhỏ này với nét chữ đẹp, nắn nót và cách hành văn vô cùng mạch lạc, hài hước. 

Trong khi đó, nhiều phụ huynh nhận ra sự nguy hại khi bố mẹ cãi lộn trước mặt con trẻ, vì việc đó chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới tâm lý con trẻ và biết đâu đó nó sẽ đi vào bài văn của con một cách đáng xấu hổ như thể này.

 

Một số bình luận nổi bật của cộng đồng mạng:

- Bạn nhỏ này viết đẹp quá, nét chữ rất đều mà uốn lượn như chữ mẫu luôn. Đọc xong thấy ngưỡng mộ gia đình này quá!

- Bố mẹ đọc được chắc sẽ hạnh phúc lắm đây. Gia đình tình cảm quá nhưng đừng cãi nhau trước mặt con!

- Ông bố trong truyền thuyết đây rồi!

- Bên trên đang tình cảm, ngưỡng mộ lắm, đọc đến dòng cuối phải bật cười luôn đó!

Cười bể bụng với bài văn 'em có 1 người mẹ tên là BỐ' xóa bỏ mọi chuẩn mực văn mẫu

Cười bể bụng với bài văn 'em có 1 người mẹ tên là BỐ' xóa bỏ mọi chuẩn mực văn mẫu

Từ đầu đến cuối là những màn quay xe khét lẹt của tác giả: Từ bà sang mẹ, mẹ lại tên là bố, rồi mẹ còn... cạo râu, thật đúng là loạn não.

Bạch Dương

 
List comment
 
 
Phạt 150 triệu đồng nếu tuyển sinh sai quy định
icon

Mức phạt tiền tối đa đối với vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục đối với cá nhân là 75 triệu đồng, với tổ chức là 150 triệu đồng.

 
 
Vụ hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội bị 'tố' gạ tình sinh viên: Các bên đã lên tiếng
icon

Trước thông tin nữ sinh tố Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội, gạ gẫm, cưỡng ép quan hệ, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Y Hà Nội cho biết, Trường đã báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ GD-ĐT về những thông tin phản ánh từ dư luận

 
 
Các bài mẫu viết thư UPU lần thứ 51 về chủ đề khủng hoảng khí hậu
icon

Dưới đây là một số bài mẫu gợi mở ý tưởng trước chủ đề viết thư UPU lần thứ 51 năm 2022 về khủng hoảng khí hậu để các em học sinh tham khảo trước khi quyết định thực hiện bài viết của mình.

 
 
5 nữ sinh đánh hội đồng bạn học dã man bị công an triệu tập
icon

Ngày 31/12, Công an phường Thuận Phước (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) cho biết đã triệu tập làm việc 5 nữ sinh tham gia đánh hội đồng bạn học.

 
 
Mẫu viết thư UPU lần thứ 51 về hành động trước khủng hoảng khí hậu gửi người có tầm ảnh hưởng
icon

Trong bài mẫu viết thư UPU lần thứ 51 về hành động trước khủng hoảng khí hậu này, người viết giả định người nhận thư là Ngài Tổng thư ký Liên Hợp quốc. 

 
 
Thầy giáo tiếng Anh xin nghỉ vì 'môi trường dối trá' sẽ mở lớp dạy miễn phí tại nhà
icon

Ông Lê Trần Ngọc Sơn, giáo viên tiếng Anh trường Tiểu học An Lợi (huyện Long Thành, Đồng Nai) xin thôi việc với lý do trường có nhiều điều 'phi giáo dục, dối trá' đã được đồng ý cho thôi việc từ 1/1/2022 theo nguyện vọng cá nhân.

 
Bài mẫu để viết thư UPU lần thứ 51: 5 bức thư đoạt giải Nhất quốc gia Việt Nam gần nhất
icon

Tham gia Cuộc thi viết thư UPU lần thứ 51 năm 2022, các em học sinh Việt Nam có thể tham khảo những bức thư đoạt giải Nhất quốc tế để học hỏi thêm cách triển khai chủ đề, lối hành văn mạch lạc và giàu cảm xúc nhé!

 
Xôn xao chuyện hiệu trưởng đại học nổi tiếng bị 'tố' tán tỉnh, cưỡng ép nữ sinh viên
icon

Mạng xã hội xôn xao trước đoạn ghi âm được cho là giữa Hiệu trưởng một trường đại học nổi tiếng và nữ sinh viên. Theo đó người tự nhận là sinh viên tố vị hiệu trưởng đã gạ gẫm, cưỡng ép quan hệ.

 
Thêm mẫu viết thư UPU lần thứ 51 về khủng hoảng khí hậu gửi Tổng thống Mỹ
icon

Các bạn học sinh tham gia cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 năm 2022 có thể tham khảo một mẫu bài viết đề cập vấn đề khủng hoảng khí hậu gửi Tổng thống Mỹ dưới đây.

 
Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 51 năm 2022 gửi một vị lãnh đạo về vấn đề khủng hoảng khí hậu
icon

Các bạn học sinh có thể tham khảo bài mẫu viết thư UPU lần thứ 51 với chủ đề khủng hoảng khí hậu dưới đây để tìm cho mình ý tưởng riêng độc đáo nhất.