Học sinh tiểu học kể tình yêu của bố mẹ, câu chốt hạ về ‘nóc nhà’ khiến phụ huynh xấu hổ

Dưới con mắt của bạn nhỏ này, câu chuyện tình yêu của bố mẹ khiến nhiều người vô cùng ngưỡng mộ.

Mới đây, trên mạng xã hội có chia sẻ bài văn của một em học sinh lớp 3 kể về câu chuyện tình yêu của bố mẹ mình khiến dân mạng vô cùng thích thú.

Dưới cái nhìn của người con, ông bố hiện lên đúng chuẩn “ông chồng quốc dân” khi đảm đương mọi công việc gia đình. Thậm chí, người bố này còn tôn vợ lên làm “nóc nhà” - người giữ vị trí quyền lực trong tổ ấm nhỏ. 

Nguyên văn bài văn của em học sinh này như sau: “Bà ngoại tớ kể, bố mẹ quen nhau từ thời đại học. Mẹ và bố là mối tình đầu của nhau. Bố mẹ lấy nhau liền thì sinh ra tớ. Hàng ngày bố giúp mẹ làm công việc nhà. Rửa bát, giặt đồ, lau nhà. Bố tớ bảo, trong nhà này mẹ chính là nóc nhà. Có hôm bố mẹ tớ cãi lộn nha tung cả nóc nhà luôn”. 

Học sinh tiểu học kể tình yêu của bố mẹ, câu chốt hạ về ‘nóc nhà’ khiến phụ huynh xấu hổ
Bài văn của học sinh tiểu học khiến nhiều người bật cười.

Theo lời kể của bạn nhỏ này, bố mẹ vốn quen nhau từ thời đại học và cũng là mối tình đầu của nhau. Tình cảm lớn dần lên, hai người quyết định về chung một nhà. Bước vào đời sống hôn nhân, người bố đảm đang đã giúp vợ làm hết việc nhà. Sự yêu thương, chăm sóc cùng tình yêu thương của cặp bố mẹ này khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ. 

Thế nhưng, khi dân mạng còn chưa hết ngượng mộ thì bỗng được phen “cười nghiêng ngả” với câu chốt hạ “bá đạo”. Cuối đoạn văn, em học sinh này tâm sự: “Có hôm bố mẹ tớ cãi lộn nha tung cả nóc nhà luôn”.

Ngay khi bài văn này được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Một số người dành lời khen cho bạn nhỏ này với nét chữ đẹp, nắn nót và cách hành văn vô cùng mạch lạc, hài hước. 

Trong khi đó, nhiều phụ huynh nhận ra sự nguy hại khi bố mẹ cãi lộn trước mặt con trẻ, vì việc đó chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới tâm lý con trẻ và biết đâu đó nó sẽ đi vào bài văn của con một cách đáng xấu hổ như thể này.

 

Một số bình luận nổi bật của cộng đồng mạng:

- Bạn nhỏ này viết đẹp quá, nét chữ rất đều mà uốn lượn như chữ mẫu luôn. Đọc xong thấy ngưỡng mộ gia đình này quá!

- Bố mẹ đọc được chắc sẽ hạnh phúc lắm đây. Gia đình tình cảm quá nhưng đừng cãi nhau trước mặt con!

- Ông bố trong truyền thuyết đây rồi!

- Bên trên đang tình cảm, ngưỡng mộ lắm, đọc đến dòng cuối phải bật cười luôn đó!

Cười bể bụng với bài văn 'em có 1 người mẹ tên là BỐ' xóa bỏ mọi chuẩn mực văn mẫu

Cười bể bụng với bài văn 'em có 1 người mẹ tên là BỐ' xóa bỏ mọi chuẩn mực văn mẫu

Từ đầu đến cuối là những màn quay xe khét lẹt của tác giả: Từ bà sang mẹ, mẹ lại tên là bố, rồi mẹ còn... cạo râu, thật đúng là loạn não.

Bạch Dương

 
List comment
 
 
Bộ GD&ĐT rất quan tâm đến vấn đề bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
icon

Ông Tô Hồng Nam, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ GD&ĐT) cho biết chương trình GDPT 2018 đã đưa tin học là môn học bắt buộc từ lớp 3, trong đó cung cấp cho các em kỹ năng để bảo vệ mình trên môi trường mạng.

 
 
Đà Nẵng: Công tác khuyến học, khuyến tài được thực hiện hiệu quả
icon

Theo đại diện Hội Khuyến học Đà Nẵng thì 5 năm qua, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đã được tổ chức thực hiện liên tục, hiệu quả, đạt được nhiều kết quả tích cực.

 
 
Học sinh bị 'đẩy' đi để trường lên chuẩn quốc gia: Vẫn tiếp tục đẩy học sinh lớp 1, lãnh đạo quận có dám cho con vào học trường bị 'nhồi' học sinh?
icon

Trước khi nghĩ cách đẩy học sinh đi, nhồi nhét vào nơi khác để một trường đủ điều kiện lên chuẩn quốc gia, lãnh đạo quận Hoàng Mai hãy đặt con của các vị vào lớp học 60 cháu, thì các vị có chịu nổi không?- TS Hoàng Ngọc Vinh

 
 
Bài tập về nhà cuối cùng của thầy giáo chỉ dài 1 dòng khiến học trò lớp 12 rưng rưng xúc động
icon

Đây là một bài tập về nhà đặc biệt và ý nghĩa nhất đối với các em học sinh trước ngày rời mái trường cấp 3.

 
 
Phát biểu của nữ sinh tốt nghiệp trường đại học danh giá gây tranh cãi
icon

'Sinh viên Bắc Đại khuyên người ta nên chấp nhận sự tầm thường… cũng giống như giọng điệu của ông chủ Mã (Jack Ma) nói về phúc lợi của chế độ 996 vậy', một dân mạng lên tiếng.

 
 
Cách để bạn không biến thành nạn nhân của bạo lực học đường
icon

Xem clip nữ sinh Nghệ An bị đánh hội đồng trên mạng xã hội, nhiều phụ huynh tỏ ra lo lắng trước vấn nạn bạo lực học đường diễn biến ngày càng phức tạp.

 
Nữ sinh cấp 2 bị nhóm bạn lột đồ, đánh đập ở Nghệ An
icon

Nhóm nữ sinh đã đánh đập, lột đồ một nữ sinh khác khiến dư luận vô cùng bức xúc.

 
Clip trẻ mầm non học kỹ năng xử lý khi gặp tai nạn điện giật khiến dân mạng 'thả tim' rần rần
icon

Chỉ qua ít phút ngắn ngủi, cô giáo mầm non đã trang bị cho các bé kỹ năng xử lý an toàn khi có người không may bị điện giật.

 
Câu đố Tiếng Việt: Vì sao lại gọi là CHIM CHÓC, CHÓ MÁ?
icon

Nếu như trong từ 'chim chuột', với từ 'chuột' ta đã biết nghĩa thì từ 'chim chóc, chó má' lại khiến nhiều người ngơ ngác, không rõ 'chóc' là gì? 'Má' là gì?

 
Yêu cầu của Quốc hội với 2 vấn đề 'nóng': môn Lịch sử và giá sách giáo khoa
icon

Theo Nghị quyết kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV, môn Lịch sử trong chương trình giáo dục THPT cần thiết kế phần bắt buộc và lựa chọn một cách hợp lý.