Học khối D làm nghề gì thu nhập tốt?

Nếu bạn đang theo đuổi các môn học thuộc khối D (Toán, Văn, Ngoại ngữ) thì tương lai bạn có thể làm những nghề 'hái ra tiền' dưới đây.

Trong xu thế hội nhập, giỏi ngoại ngữ là một lợi thế cạnh tranh khi bạn tìm kiếm việc làm thu nhập tốt. Khối D dành cho những bạn có năng khiếu về giao tiếp, ngoại ngữ và có logic tốt, rất phù hợp với các nghề liên quan lĩnh vực công nghệ, kinh doanh xuất nhập khẩu, du lịch...

1. Kỹ sư Công nghệ thông tin

Đây là ngành học có nhiều cơ hội việc làm khi ra trường và là ngành học hỏi được rất nhiều kiến thức từ quốc tế. 

Việc thông thạo ngoại ngữ giúp bạn có thể đọc hiểu các tài liệu nước ngoài, giao tiếp với đối tác quốc tế trong các công việc như lập trình, chuyển giao công nghệ...

Những kỹ sư công nghệ thông tin hiện nay có mức thu nhập thuộc hàng cao nhất trong các ngành nghề. 

Học khối D làm nghề gì
Học khối D có cơ hội làm nghề thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin.

2. Giáo viên Ngoại ngữ

Xuất phát từ nhu cầu hội nhập trong tất cả các ngành nghề của xã hội, môn ngoại ngữ luôn được nhắc đến trong chiến lược phát triển giáo dục của nước ta, thậm chí trong chương trình giáo dục mới học sinh được làm quen với ngoại ngữ từ cấp mầm non, tiểu học. 

Nhu cầu tuyển dụng giáo viên ngoại ngữ hiện nay rất lớn nên bạn có thể yên tâm về công việc sư phạm khối D.

Bạn có thể lựa chọn xét tuyển khối D trong một số ngành sau: Sư phạm tiếng Trung (D1, D4), Giáo dục tiểu học (D1), Tâm lí (D1), Sư phạm tiếng Anh (D1); Sư phạm tiếng Trung (D1, D4), Đức (D1, D5), Nga (D1, D2), Nhật (D1, D6)...

3. Giám đốc kinh doanh, trợ lý lãnh đạo

 

Thực tế cho thấy những người theo học khối D phát huy năng lực đặc biệt tốt trong nhóm ngành Kinh tế - Tài chính - Quản trị kinh doanh.

Mảnh đất màu mỡ cho khối D cụ thể là: Quản trị kinh doanh, Tài chính - ngân hàng, Kinh tế, Kế toán, Quản trị nhân lực Du lịch, Kinh doanh quốc tế, Bảo hiểm, Thương mại,...

Hiện nay nhóm ngành này được rất nhiều đại học top đầu tuyển sinh để phục vụ cho nhu cầu giao thương, phát triển kinh tế đất nước.

Học khối D làm nghề gì 1
Ảnh minh họa

4. Nhà nghiên cứu xã hội

Các ngành như xã hội học, kinh tế học, tâm lý học, hành vi người dùng, nghiên cứu các lĩnh vực về kinh tế, xã hội được đánh giá là ngành trọng điểm trong tương lai nhưng lại thiếu nhân lực.

Bạn có thể chọn các ngành như Văn học, Địa lý, Xã hội học, Lịch sử, Quan hệ quốc tế, Truyền thông, Du lịch, Ngôn ngữ học.... Có nhiều trường tuyển sinh nhóm ngành như ĐH Khoa học xã hội & nhân văn, Học viện Báo chí và tuyên truyền, Đại học Luật, Đại học Công đoàn...

Ngoài ra, những người theo học khối D cũng có thể linh hoạt tham gia và thành công trong nhiều nghề cụ thể như: dịch thuật, phiên dịch, dịch vụ du lịch, chuyên viên Marketing, chuyên viên truyền thông, quảng cáo, quan hệ công chúng, tổ chức sự kiện, kế toán, tiếp viên hàng không..../.

Khối D1- D99 gồm tổ hợp những môn nào?

Khối D1- D99 gồm tổ hợp những môn nào?

Khối D truyền thống bao gồm 3 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ. Tuy nhiên, hiện nay khối D có hàng chục tổ hợp môn từ D01 đến D99 để thí sinh xét tuyển vào các ngành học phù hợp khả năng.

Hải Đăng

 
List comment
 
 
Thiết bị cảnh báo mực nước thông minh đầy sáng tạo của học sinh vùng lũ
icon

Thiết bị cảnh báo mực nước thông minh sẽ cảnh báo cho người dân biết mức độ nguy hiểm; giúp cơ quan chức năng kịp thời di dời người dân đến nơi an toàn, giảm thiệt hại về người và tài sản trong lũ.

 
 
Hàng loạt trường đại học chuyển học trực tuyến từ ngày mai, 22/2
icon

Từ này 22/2, sinh viên nhiều trường đại học kết thúc kỳ nghỉ Tết. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, gần 50 trường đại học đã có quyết định sinh viên dừng đến trường, học trực tuyến đến hết tháng 2 hoặc đến cuối tháng 3.

 
 
Khối D1- D99 gồm tổ hợp những môn nào?
icon

Khối D truyền thống bao gồm 3 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ. Tuy nhiên, hiện nay khối D có hàng chục tổ hợp môn từ D01 đến D99 để thí sinh xét tuyển vào các ngành học phù hợp khả năng.

 
 
Trường học Thanh Hóa hối hả chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại vào 22/2
icon

Các cơ sở giáo dục tỉnh Thanh Hóa đã chuẩn bị mọi điều kiện, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và phòng, trách dịch bệnh.

 
 
Những điểm mới nhất trong tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội năm 2021
icon

UBND TP Hà Nội đã phê duyệt kế hoạch tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm 2021 với nhiều điểm mới so với năm trước.

 
 
Điểm chuẩn vào lớp 10 THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam 4 năm gần nhất
icon

Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam là ngôi trường nổi tiếng bậc nhất về chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất hiện đại. Điểm chuẩn vào lớp 10 THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam 4 năm gần nhất cũng khá cao.

 
Dự kiến lịch thi vào lớp 10 chuyên ở Hà Nội
icon

Mỗi thí sinh có thể đăng ký dự tuyển vào các lớp chuyên của 2 trong 4 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An, THPT Sơn Tây.

 
Con lớp 1 học online, bố mẹ thay nhau nghỉ việc làm... trợ giảng
icon

Việc học online của học sinh lớp 1 gặp nhiều vấn đề khó khăn, cần bố mẹ trực tiếp giúp đỡ từ việc chuẩn bị máy tính, bật mở kênh cho đến hướng dẫn học, làm bài tập, gửi bài tập...

 
Điểm chuẩn vào lớp 10 THPT Chuyên Nguyễn Huệ 4 năm gần nhất
icon

Hiện nay đã có lịch thi dự kiến vào 4 trường THPT chuyên ở Hà Nội vào cuối tháng 5/2021. Các thí sinh có thể tham khảo điểm chuẩn vào lớp 10 THPT Chuyên Nguyễn Huệ 4 năm gần nhất để đăng ký dự tuyển.

 
Điểm chuẩn vào lớp 10 Trường THPT Chu Văn An 4 năm gần nhất
icon

Được vào học tại trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) là niềm mơ ước của rất nhiều học sinh. Các bạn có thể xem lại điểm chuẩn vào lớp 10 THPT Chu Văn An 4 năm gần nhất để có kế hoạch dự tuyển.