Điểm chuẩn ĐH Y Hà Nội 2021: Thí sinh đạt 28,25 điểm khối B00 có thể mạnh dạn đăng ký vào Y đa khoa

Đó là khẳng định của GS.TS Nguyễn Hữu Tú - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội xung quanh vấn đề thay đổi nguyện vọng cũng như dự kiến điểm chuẩn ĐH Y Hà Nội năm 2021.

Cũng theo thông tin từ GS.TS Nguyễn Hữu Tú thì hiện tại, nhà trường đã có dữ liệu cơ bản điểm thi của thí sinh thi đợt 1 đăng ký vào trường ĐH Y Hà Nội bằng tổ hợp B00 (Toán, Hoá, Sinh).

“Phổ điểm của tổ hợp B00 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm nay thấp hơn năm 2020. Dữ liệu điểm thi cũng cho thấy nên dự đoán điểm chuẩn vào Trường Đại học Y Hà Nội có thể thấp hơn khoảng 0,5 điểm tuỳ từng ngành. Không hẳn cứ Trường Đại học Y Hà Nội là điểm chuẩn cao chót vót.

Với ngành Y đa khoa thì đúng là điểm chuẩn có cao nhưng thí sinh cũng có nhiều cơ hội học ngành khác nữa.

Nếu thí sinh đã chọn được ngành phù hợp, có điểm thi tương đối cao thì nên kiên định với nguyện vọng để đạt được ước mơ của mình tại ĐH Y Hà Nội trong năm nay”, GS.TS Nguyễn Hữu Tú nói.

Điểm chuẩn ĐH Y Hà Nội 2021: Thí sinh đạt 28,25 điểm khối B00 có thể mạnh dạn đăng ký vào Y đa khoa
GS.TS Nguyễn Hữu Tú - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội

Năm nay, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng 3 lần, vì thế trước ngày 5/9 thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng theo quy định, miễn sao các em điều chỉnh nguyện vọng phù hợp tăng khả năng trúng tuyển.

Cho đến thời điểm hiện tại, căn cứ quy định của Bộ GD&ĐT, trường ĐH Y Hà Nội đã tuyển thẳng 94 thí sinh. 

Với ngành Y đa khoa, một ngành được coi là hot của ĐH Y Hà Nội, hiện có 59 thí sinh trúng tuyển thẳng vào ngành này, chỉ còn 300 chỉ tiêu xét bằng điểm thi tốt nghiệp THPT.

 

Tuy vậy, chỉ khoảng 2/3 số thí sinh trúng tuyển thẳng xác nhận nhập học nên chỉ tiêu xét bằng điểm thi sẽ còn khoảng 320 chỉ tiêu.

Thí sinh nên căn cứ vào điểm chuẩn năm 2020 để lựa chọn điều chỉnh, sắp xếp nguyện vọng phù hợp. Với phổ điểm năm nay, thí sinh đạt điểm thi 28,25 điểm trở lên đối với tổ hợp B00 có thể mạnh dạn đăng ký xét tuyển vào ngành Y đa khoa không cần chứng chỉ ngoại ngữ.

Nói về chỉ tiêu cho những thí sinh không thi tốt nghiệp THPT đợt 2 mà thuộc diện tuyển thẳng, GS.TS Nguyễn Hữu Tú, cho hay, trường sẽ dành chỉ tiêu để xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp chỉ tiêu tối đa đến 5% với điều kiện thí sinh phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực của một trong hai ĐH Quốc gia.

ĐH Y Dược TPHCM cũng vừa thông báo bổ sung phương thức xét tuyển ĐH hệ chính quy năm 2021. Đối tượng xét tuyển là thí sinh thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021 và có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành.

Chỉ tiêu xét tuyển tương ứng tỉ lệ thí sinh đặc cách trên tổng số thí sinh có nguyện vọng xét tuyển và không quá 3% chỉ tiêu từng ngành được phân bổ, phương thức xét tuyển những thí sinh này dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TPHCM năm 2021 kết hợp kết quả học tập THPT.

Điểm chuẩn Học viện Ngân hàng năm 2021 có tăng bất ngờ như năm ngoái?

Điểm chuẩn Học viện Ngân hàng năm 2021 có tăng bất ngờ như năm ngoái?

Điểm chuẩn Học viện Ngân hàng qua các năm có nhiều thay đổi. Trong đó năm 2020, điểm chuẩn tăng cao kỷ lục. Vậy điểm chuẩn năm nay tại Học viện Ngân hàng thế nào?

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Hà Tĩnh: Hỗ trợ tối đa học sinh điểm cao, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào học đại học
icon

Hà Tĩnh vừa quyết định thành lập Quỹ Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào đại học và sẽ triển khai hoạt động ngay năm học 2021 - 2022.

 
 
Lưu ý điều chỉnh nguyện vọng vào đại học năm 2021, tránh 'trượt oan'!
icon

Theo quy chế tuyển sinh mới năm nay, sau khi biết điểm thi, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng tối đa 3 lần bằng hình thức trực tuyến. Vậy, khi muốn thay đổi nguyện vọng, thí sinh cần lưu ý điều gì để đảm bảo tối đa quyền lợi?

 
 
25 điểm liệu có đỗ ngành sư phạm Toán trường Đại học Sư phạm Hà Nội?
icon

Với 25 điểm, thí sinh có thể vẫn giữ nguyện vọng Sư phạm Toán, đồng thời đăng ký thêm nguyện vọng sau là cử nhân Toán học cũng tại Khoa Toán tin, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội nếu em thực sự yêu thích ngành toán.

 
 
ĐH Thương mại giải đáp thắc mắc của sinh viên về đào tạo và dự báo điểm chuẩn
icon

Trước băn khoăn liệu điểm chuẩn tại ĐH Thương mại năm nay có tăng, PGS.TS Lê Thị Thanh Hải - Trưởng phòng quản lý đào tạo Trường đại học Thương mại cho biết điểm chuẩn năm nay có thể tăng nhẹ

 
 
Đã có 51 địa phương công bố lịch tựu trường
icon

Theo thống kê đến ngày 18/8 đã có 51/63 tỉnh, thành 'chốt' lịch tựu trường năm học 2021 - 2022.

 
 
Những ngành học nào của ĐH Bách khoa, Giao thông phù hợp với nữ?
icon

Lâu nay, ĐH Bách khoa Hà Nội được biết đến là trường đào tạo về khối ngành công nghệ, khoa học và kỹ thuật. Vậy ngành nào thì phù hợp với nữ?

 
27 điểm có cơ hội đỗ ngành Công nghệ máy tính, ĐHQG Hà Nội không?
icon

Cùng với sự phát triển của thời đại công nghiệp 4.0, ngành Công nghệ Thông tin chưa bao giờ “lỗi mốt”, điểm chuẩn của ngành này khá cao nhất là ở những trường top đầu.

 
Vừa tựu trường 2 ngày học sinh Sơn La lại tạm dừng đến trường
icon

Năm học 2021-2022, Sơn La là địa phương cho học sinh tựu trường sớm nhất cả nước. Theo đó học sinh toàn tỉnh tựu trường ngày 16/8 nhưng chỉ học 2 ngày đã lại tạm dừng đến trường.

 
Phụ huynh khó khăn khi mua SGK dịp giãn cách: Bộ GD&ĐT nói gì?
icon

Trước thông tin nhiều phụ huynh khó khăn trong mua SGK cho năm học mới, Bộ GD&ĐT đề nghị các địa phương tạo điều kiện cho việc vận chuyển, cung ứng sách giáo khoa tới nhà trường, học sinh để kịp thời chuẩn bị cho năm học mới.

 
Yêu cầu ĐH Duy Tân báo cáo về việc buộc thôi việc nữ giảng viên phát ngôn sai lệch
icon

Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý Giáo dục (Bộ GD&ĐT) yêu cầu Trường ĐH Duy Tân báo cáo về việc xử lý kỷ luật giảng viên của trường này.