Giật mình với mốt nhổ răng nanh, bẻ răng cửa để 'đổi vận'

Thời gian gần đây, không ít người tìm đến các phòng khám nha khoa không vì mục đích chăm sóc răng miệng mà lại yêu cầu nhổ răng nanh, răng cửa để… đổi vận(?). Trong khi đó, những nha sĩ được hỏi đã khuyến cáo, vô cớ nhổ răng có thể lãnh hậu quả xấu.

Sướng, khổ tại… răng?

Dịp cuối năm, Phòng khám nha khoa T.R (Cầu Giấy, Hà Nội) lúc nào cũng đông khách. Ngoài những người thường xuyên đến đây làm răng với lý do thẩm mỹ và chăm sóc sức khỏe răng miệng thì có không ít người một mực yêu cầu các bác sỹ... nhổ răng nanh, răng cửa cho mình để thay đổi tướng số(?). Họ nói rằng, nhiều thầy bói đã khẳng định hàm răng thể hiện tính cách, sự nghiệp và tình duyên của một con người. Muốn có được quý tướng có nhiều tài lộc thì nhất quyết phải thay răng.

Giật mình với mốt nhổ răng nanh, bẻ răng cửa để 'đổi vận' - ảnh 1

Các chuyên gia khuyến cáo việc mê tín nhổ răng để thay để “đổi vận” là cực kỳ sai lầm và dại dột. Ảnh minh họa.

Tìm đến đến Phòng khám nha khoa T.R khi đã quá trưa, ngồi cạnh tôi là một người đàn ông tên Nguyễn Trọng Ph. (32 tuổi, quê Thái Bình). Ph. đang làm nhân viên  của một công ty chuyên kinh doanh dây cáp điện ở phố Khuất Duy Tiến (Thanh Xuân, Hà Nội). Thấy Ph. có hàng răng khá đều và trắng nên tôi dạm hỏi: “Răng anh bị sâu hay sao mà phải đến đây”. Nghe chuyện, Ph. thở dài: “Bị sâu thì đã tốt. Tôi đến đây để thay hai cái răng “xấu”.

Thấy tôi ngạc nhiên, Ph kể tiếp: “Tôi làm nghề kinh doanh, chính vì thế, khâu ăn nói, ngoại hình phải “chuẩn” thì người ta mới tin tưởng và bán được nhiều hàng. Thế nhưng răng cửa của tôi không đều nhau, răng nanh dài nhọn. Mấy hôm trước đi đến nhà bạn cùng cơ quan chơi, bố của ông bạn đó biết xem tướng và “phán” rằng khuôn mặt, dáng người tôi thì không sao. Chỉ có mỗi điều là hàm răng nó “hãm” lại nên không phát đạt được. Hôm sau tôi đi xem bói, thầy tướng cũng khẳng định, răng tôi thuộc tướng “răng cẩu”. Chủ nhân của hàm răng này có tính quái gở, nói năng hoang đường, làm việc gì cũng không thành công. Nghe chuyện tôi về sinh lo, đối tác nhìn thấy tôi như thế thì làm sao mà tin tưởng ký hợp đồng”.

Ph. cũng tâm sự rằng, sau khi bàn bạc với vợ, anh quyết định đến đây để “trồng” răng nanh lớn và làm sao cho hai chiếc răng cửa đều nhau. Bởi anh cho rằng, trong nhân tướng học, đó là tướng “răng hổ”. Người có tướng “răng hổ” được nhiều người nghe theo và lời nói có trọng lượng (?).

Cũng giống như Ph., chị Lương Thu L. (29 tuổi, quê Chương Mỹ, Hà Nội) cho biết mình đang khốn khổ vì chiếc răng nanh “xui xẻo”. Trước khi lấy chồng, chị L. đã cẩn thận đi xem bói. Khi đó, cả hai thầy bói đều nói rằng vợ chồng chị tuổi hợp, mệnh hợp, làm ăn thế nào cũng phát. Thời điểm ấy, chồng chị L. là phó trưởng phòng của một công ty và đang phấn đấu để lên chức trưởng phòng. Tuy nhiên, từ khi dọn về ở chung, chẳng hiểu sao gia đình cứ lục đục. Kinh tế chẳng phát như lời thầy phán mà tiền trong nhà cứ liên tục “đội nón” ra đi.

Bế tắc, chị L. đi xem tướng, thầy nhìn vào chiếc răng khểnh của chị và bảo: “Chính chiếc răng này làm gia đình chị mâu thuẫn, xích mích. Răng khểnh của chị vừa bần tiện lại có xu hướng khắc chồng. Nếu không muốn tan cửa nát nhà thì phải đập đi thay mới”(?).

“Tôi nghĩ lại cũng thấy buồn. Ngày yêu nhau thì cũng nhờ cái răng khểnh trông yêu yêu này mà chúng tôi thành đôi. Bây giờ sống với nhau không được lại đổ tại… răng. Thôi thì thầy phán thì nhổ bỏ cho yên tâm. Nhỡ đâu ra lại tại tướng cái răng thật”, chị L. tâm sự.

Thấy tôi có vẻ quan tâm đến câu chuyện “thay răng, đổi vận”, tranh thủ lúc chờ đợi, Ph. kể tiếp câu chuyện của mình: “Tháng trước khi đi xem tướng, ông thầy này còn kể cho tôi nghe câu chuyện liên quan đến tướng răng của vị vua bên Trung Quốc. 

Ông vua này có tướng mạo cốt cách rất bình thường và thường xuyên cải trang thành thường dân để vi hành. Một hôm, vua đi qua một thầy tướng được dân trong vùng hết lời ca tụng. Vị vua này liền vào nhờ thầy tướng xem giúp. Khi thấy tướng mạo của vua quá bình thường, thầy tướng phán rằng, diện mạo các hạ thuộc loại tiện cách, toàn thân cẩu cốt. Nếu căn cứ vào tướng cách mà bàn thì đó là tướng ăn mày. Vừa nghe xong, vua cười ha hả, ném nén bạc xuống chiếu rồi quay mình toan bỏ đi. 

Tuy nhiên, sau đó, thầy tướng lại nói rằng, vua có một chiếc răng rồng. Cẩu cốt mà sinh được răng rồng là sự cực quí, muôn người mới có một. Có được tướng cách đặc biệt đó thường là kẻ phú quý vô cùng, muốn gì được nấy. Sau đó, vị vua đó đưa thầy tướng vào cung, thưởng cho một chức quan. Chứng tỏ là có tướng răng, tướng số thật. Nhìn vào đó người ta hoàn toàn có thể biết được số mệnh, tính cách, công danh của người khác”.

Mê tín dễ hại sức khỏe

Trao đổi với phóng viên Báo GĐ&XH, TS. Tống Minh Sơn, Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt (Đại học Y Hà Nội) cho biết: “Tôi được biết, gần đây có nhiều người tìm đến các cơ sở y tế chuyên về nha khoa để yêu cầu làm các thủ thuật như nhổ răng khểnh, răng cửamặc dù không hề có dấu hiệu bị sâu hay viêm lợi. Có một số người còn đến gặp tôi yêu cầu nhổ răng, tuy nhiên do không đúng bệnh lý, tôi nhất quyết từ chối”.

“Tôi chưa bao giờ nghe ai nói rằng nhổ răng có thể thay đổi được vận mệnh. Kể cả chuyện người khác nhìn vào răng sẽ biết được số mệnh, công danh, tình duyên. Các bạn trẻ cần phải hiểu đúng về vấn đề này, đừng để quá mê tín vào những thông tin đồn đoán mà ảnh hưởng đến sức khỏe, đến hàm răng của mình. Nếu răng sâu, răng xấu quá thì có thể dùng biện pháp thẩm mỹ để can thiệp chứ không nên động một chút là nhổ răng, để sau này lãnh hậu quả xấu”, TS. Sơn nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, TS. Tống Minh Sơn cũng thừa nhận một xu hướng đang được nhiều người áp dụng, đó là việc đi phẫu thuật lại những chiếc răng khểnh thành răng đều và ngược lại. Tuy nhiên, ông khuyến cáo mọi người không nên cố tạo ra phẫu thuật này vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng về lâu dài.

Nhìn nhận dưới góc độ tướng số, chuyên gia phong thủy, nhân tướng học Mai Văn Sinh cho rằng, trong sách về nhân tướng học có nói đến, số lượng răng nhiều ít cũng thể hiện tính quý - tiện của con người, kiểu như: “Người nào răng ít chỉ từ 28 đến 31 cái thì đó là bậc hạ lưu, là người tầm thường, ít làm nên việc lớn. Răng trung bình từ 32 đến 36 cái là hạng trung lưu, những người này cũng có chút danh tiếng, địa vị, ít gặp cảnh túng thiếu. Răng nhiều, từ 37 cái trở lên là bậc thượng lưu, có danh giá, thành đạt, tiền tài sung túc, trong cuộc sống ít phải lo nghĩ về tiền bạc”(?).

“Tuy nhiên, tôi chưa thấy sách nào nói rằng răng nhỏ, răng khểnh sẽ khiến chủ nhân gặp tại họa hay có số bần tiện cả. Chính vì vậy, tôi rất bất ngờ khi có những người lại đi nhỏ răng, trồng răng mới để mong muốn đổi vận, để trở thành quý tướng. Tôi muốn nhấn mạnh rằng, đây là việc làm rất dại dột. Nếu đã là cái số thì có tránh cũng không được”, vị chuyên gia này chia sẻ.

Cảnh giác với thầy tướng số

“Tôi cho rằng có thể những người kia khi gặp nhiều chuyện buồn, chuyện xui xẻo và bế tắc không biết nguyên nhân từ đâu nên mới đổ lỗi tại chiếc răng. Trước đây, cũng có nhiều người tin rằng gò má cao là sát chồng nên bỏ cả mấy chục triệu đi phẫu thuật thẩm mỹ để thay hình đổi dạng cuối cùng tiền mất tật mang. Rồi cả chuyện những thầy tướng số, thầy bói cố tình tung tin đồn thất thiệt để nhằm trục lợi từ túi tiền của người dân”, chuyên gia nhân tướng học Mai Văn Sinh chia sẻ.


Theo Gia đình & Xã hội

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Nửa thế giới ăn cơm đều đặn có tốt cho sức khỏe?

Là lương thực chính của hơn 3,5 tỷ người trên thế giới, hiếm có loại thực phẩm nào được ưa chuộng rộng rãi như gạo. Người dân nhiều nước như Việt Nam còn ăn cơm hằng ngày.

Nguy kịch sau khi uống chai nước do người thân đưa

Một bé trai ở Kiên Giang bị ngộ độc cấp, suy gan thận sau khi uống một chai nước. Người thân không biết bên trong chai là keo dán thuyền và dung môi hữu cơ.

Nước dừa ngon ngọt, nhiều chất bổ nhưng tối kỵ với một số người

Bù nước hiệu quả, ổn định đường huyết nhưng nước dừa lại là thức uống không phù hợp với người có bệnh thận, hội chứng ruột kích thích.

Hơn 2000 người cao tuổi Hà Nội đồng diễn thể dục dưỡng sinh trên phố đi bộ

Không chỉ thể hiện các bài đồng diễn thể dục, múa dưỡng sinh nhẹ nhàng, các “vũ công” U60 - 80 gây ấn tượng với người xem bởi các động tác võ thuật khỏe khoắn, bài thái cực quyền điêu luyện hay những điệu khiêu vũ tập thể sôi động.

FWD triển khai chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người Việt

Từ ngày 22/9, người dân Việt Nam đã có thể nhận được sự hỗ trợ miễn phí trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần từ chương trình “FWD Vững tinh thần” của FWD Việt Nam.

Long An: Ứng dụng phần mềm sức khỏe dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

Ajinomoto Việt Nam vừa phối hợp Vụ Sức Khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Bộ Y tế đề xuất hộ sinh cũng được xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

Trong dự thảo Nghị định mới về xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất bổ sung hộ sinh vào đối tượng xét tặng.

Bỏng nặng vì dùng gậy nhôm gạt đường dây điện cao thế

Trong lúc đang làm việc tại nhà, thấy đường dây điện cao thế vướng víu nên người đàn ông này dùng gậy nhôm gạt dẫn tới bị điện giật.

Căn bệnh 'tử thần thời 4.0', mỗi năm có 200.000 người Việt mắc phải

Mỗi năm, khoảng 200.000 ca bệnh đột quỵ tại Việt Nam, chủ yếu trên 65 tuổi. Người bệnh có thể bị yếu liệt, tê, mất cảm giác, mất thị lực, ngôn ngữ, hôn mê tùy vào phần não bị tổn thương.

Đang cập nhật dữ liệu !