Giật mình mức lương khó tin của Cường “đô la”

Mặc dù là đại gia nổi tiếng với nhưng siêu xe đình đám, nhưng mức lương mà Cường “đô la” được hưởng trong năm 2012 chỉ là 3 triệu đồng/tháng.

Giật mình mức lương khó tin của Cường “đô la”

Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (MCK: QCG) vừa có nghị Quyết đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2012.Theo Nghị quyết này, thông qua kế hoạch trả thù lao cho Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát năm 2012 với tỷ lệ biểu quyết là 98,83%.Cụ thể, thù lao cho Chủ tịch HĐQT - bà Nguyễn Thị Như Loan là 7 triệu đồng/tháng.

Các thành viên của HĐQT, trong đó có con trai bà Loan - ông Nguyễn Quốc Cường (với biệt danh là Cường “đô la”) được nhận 3 triệu đồng/ tháng. Còn thù lao cho trưởng ban kiểm soát và thành viên ban kiểm soát lần lượt là 3 và 2 triệu đồng. Như vậy, theo tính toán tổng chi phí trả cho HĐQT và Ban kiểm soát năm 2012 khoảng hơn 312 triệu đồng.

Giật mình mức lương khó tin của Cường “đô la”

Cường "đô la" nổi tiếng với dàn siêu xe hoành tráng

Cũng theo Nghị quyết của Công ty Quốc Cường Gia Lai, thông qua việc điều chỉnh kế hoạch phân phối lợi nhuận năm 2010 với tỷ lệ biểu quyết 98,75%. Năm 2011, công ty đã thực hiện chia cổ tức năm 2010 bằng tiền mặt tương đương 5% mệnh giá cổ phiếu nhưng không thực hiện chia cổ tức bằng cổ phiếu thưởng, mà được giữ lại để tái đầu tư cho công ty.Ngoài ra, Công ty Quốc Cường Gia Lai cũng thông qua kế hoạch chuyển đổi 58.500 trái phiếu của trái chủ VinaCapital thành hơn 5,5 triệu cổ phần. Tổng vốn của công ty sau khi chuyển đổi là hơn 1.270 tỷ đồng.

Cùng với đó, Nghị quyết cũng đã thông qua kết quả bầu cử Hội đồng quản trị nhiệm kỳ năm 2012 - 2017 gồm 5 thành viên. Trong đó, bà Nguyễn Thị Như Loan và ông Nguyễn Quốc Cường tiếp tục là Chủ tịch và thành viên HĐQT.Kể từ đầu năm 2012 đến nay, Công ty Quốc Cường Gia Lai (MCK: QCG) đã bị Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM đưa vào diện cảnh báo do thua lỗ trong năm 2011.

Trước đó, mã cổ phiếu QCG cũng đã bị Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM yêu cầu giải trình vì giảm giá 5 phiên liên tiếp từ 6/3/2012 đến ngày 15/3/2012.Trong giải trình của bà Công ty, việc giá cổ phiếu QCG giảm là do cung cầu cổ phiếu trên thị trường, được quyết định bởi các nhà đầu tư và nằm ngoài tầm kiểm soát của công ty. Ngoài ra, trong thời gian qua, công ty không có thông tin gì bất thường ngoài những thông tin đã công bố. Tình hình hoạt động kinh doanh của công ty diễn ra bình thường.

Theo VnMedia

Theo VnMedia

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.