Giảm mạnh thuế nhập khẩu dầu diesel về 12%

Từ ngày 4/5/2015, thuế suất thuế nhập khẩu mặt hàng dầu diesel giảm về mức 12%, dầu nhiên liệu giảm về 13%, thay vì mức 20-25%.

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 61 về sửa đổi thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một số mặt hàng xăng, dầu thay thế Thông tư 48. Theo đó, thuế suất thuế nhập khẩu mặt hàng dầu diesel cho ô tô, diesel khác, dầu nhiên liệu, dầu diesel sinh học (B5, B10) xuống còn 12-13% thay vì mức 20-25%. 

Giảm mạnh thuế nhập khẩu dầu diesel về 12% - ảnh 1

Thuế suất thuế nhập khẩu mặt hàng dầu diesel giảm về 12% từ ngày 4/5/2015

Cụ thể, mức thuế nhập khẩu ưu đãi đối với mặt hàng nhiên liệu diesel cho ô tô giảm từ 20% xuống còn 12%, diesel khác giảm từ 20% xuống còn 12%, dầu nhiêu liệu giảm từ 25% xuống còn 13%, dầu diesel sinh học (B5, B10) giảm từ 20% xuống còn 12%.

Còn với các mặt hàng khác như xăng, dầu hỏa, madut vẫn được giữ nguyên, như mức thuế nhập khẩu ưu đãi đối với mặt hàng xăng, dầu hỏa là 20%; xăng máy bay, trừ loại sử dụng làm nhiên liệu máy bay phản lực là 10%; dầu thô các loại 5%...

Trước đó, ngày 13/4, Bộ Tài chính đã ban hành Thông 48 sửa đổi thuế suất thuế nhập khẩu đối với mặt hàng xăng dầu. Như vậy, trong vòng 1 tháng, thuế suất thuế nhập khẩu mặt hàng dầu diesel đã giảm hơn một nửa, từ 30% xuống còn tối đa 12%.

Ngày 16/4, Công ty TNHH Lọc hóa dầu Bình Sơn (đơn vị quản lý Nhà máy lọc dầu Dung Quất) đã có văn bản gửi Bộ Tài chính đề nghị giảm thuế nhập khẩu dầu diesel xuống dưới 10% để “cứu” dầu do Dung Quất sản xuất.

Trường Giang

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.