Giá xăng hôm nay 5/9 giảm nhẹ, giá dầu tăng mạnh

Từ 15h hôm nay 5/9, giá xăng sẽ giảm từ 370-430 đồng/lít; giá dầu sẽ tăng thêm từ 1.390 đến 1.430 đồng/lít.

Liên Bộ Tài chính - Công Thương vừa có quyết định điều chỉnh giá xăng dầu. Theo đó, từ 15h hôm nay 5/9, giá xăng sẽ giảm từ 370-430 đồng/lít; giá dầu sẽ tăng thêm từ 1.390 đến 1.430 đồng/lít.

Cụ thể, giá xăng RON 95 sẽ giảm 430 đồng/lít; giá xăng E5 RON 92 giảm 370 đồng/lít.

Sau khi điều chỉnh, giá xăng RON95 bán lẻ trên thị trường giảm về mức 24.230 đồng/lít, còn giá xăng RON 92 là 23.350 đồng/lít

Tuy nhiên, mỗi lít dầu diesel sẽ tăng 1.430 đồng/lít, lên mức 25.180 đồng/lít; dầu hỏa cũng tăng 1.390 đồng, lên mức 25.440 đồng/lít; riêng dầu mazut lại giảm 470 đồng, về mức 16.070 đồng/kg.

Tại kỳ điều hành này, Liên Bộ cũng quyết định trích quỹ bình ổn giá xăng là 451-493 đồng/lít, với dầu mazut là 641 đồng/kg, còn chi quỹ đối với dầu hỏa 100 đồng/lít và dầu diesel là 300 đồng/lít.

{keywords}
 

Trước đó, theo dữ liệu của Bộ Công Thương đến ngày 31/8 cho thấy, giá xăng trên thị trường thế giới có xu hướng giảm nhẹ.

Cụ thể, bình quân giá xăng RON 92 kỳ mới là 107,8 USD thùng, nhưng có thời điểm, xăng RON 92 giảm chỉ hơn 97 USD/thùng.

Tương tự, bình quân giá xăng RON 95 cũng giảm còn ở mức 112 USD/thùng và có thời điểm, xăng RON 95 giảm xuống còn khoảng 100 USD/thùng.

Gần đây nhất, tại phiên giao dịch ngày 3/9, giá xăng A95 nhập từ Singapore đã giảm về 100 USD/thùng. Đây là mức giá thấp nhất trong vòng 8 tháng qua.

Theo đó, giá dầu thô toàn cầu cũng đồng loạt giảm mạnh, giá dầu WTI chỉ còn 86 USD/thùng, dầu Brent là 93 USD và dầu OPEC là 101 USD.

Theo quy định, giá xăng dầu hàng tháng sẽ được điều chỉnh vào ngày 1,11,21. Do thời điểm điều hành giá lần này trùng vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh nên thời gian điều hành được lùi lại đến ngày 5/9.

Dự báo về sự điều chỉnh giá xăng dầu hôm nay 5/9, một số doanh nghiệp xăng dầu cho rằng, với tình hình giá xăng trên thế giới có xu hướng giảm, vì thế giá xăng trong nước cũng có khả năng giảm nhẹ. Theo đó, giá xăng hôm nay 5/9 có thể sẽ giảm khoảng 300-400 đồng/lít, ngược lại, giá dầu có thể tăng từ 1.600-1.800 đồng/lít.

Tuy nhiên, mức điều chỉnh trên còn có sự thay đổi nếu nhà điều hành không sử dụng quỹ bình ổn.

Trước đó, tại kỳ điều chỉnh ngày 22/8, mỗi lít dầu được điều chỉnh tăng thêm từ 730 đến 850 đồng còn mặt hàng xăng được giữ nguyên giá.

Hiện tại, giá xăng E5 RON bán lẻ trên thị trường là 23.720 đồng/lít, giá xăng RON 95 là 24.660 đồng/lít; dầu diesel là 23.750 đồng/lít, dầu hỏa 24.050 đồng/lít, dầu mazut là 16.540 đồng/kg.

Thị trường xăng dầu trong nước những ngày qua trở thành vấn đề nóng gây sự chú ý của dư luận và xã hội.

Theo phản ánh, nhiều cây xăng treo biển “hết hàng” không bán xăng gây khó khăn cho người tiêu dùng. Nhiều ý kiến cho rằng, cây xăng đang găm hàng chờ điều chỉnh giá, tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế của cơ quan Quản lý thị trường ở nhiều địa phương cho thấy có một số cây xăng không còn hàng để bán, con số này theo cơ quan Quản lý thị trường là chỉ xảy ra cục bộ. Về phía các đơn vị kinh doanh xăng dầu, nhiều cửa hàng kinh doanh cho biết một trong những nguyên nhân chính được đưa ra là thiếu nguồn cung, hoặc chỉ được nhập với khối lượng hạn chế.

 PV

Một số cửa hàng xăng dầu treo biển 'hết hàng' chỉ là cục bộ, nhất thời

Một số cửa hàng xăng dầu treo biển 'hết hàng' chỉ là cục bộ, nhất thời

Giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu tại Hà Nội, Vĩnh Phúc và Thái Nguyên cho thấy, hầu hết các CHXD đều đủ nguồn hàng phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân, cá biệt, có một số nơi hết hàng nhưng chỉ là cục bộ, nhất thời.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Agribank đồng hành cùng doanh nghiệp giải bài toán ‘nguồn vốn’

Hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn thúc đẩy sản xuất kinh doanh, Agribank dành 20.000 tỷ đồng triển khai chương trình tín dụng ưu đãi ngắn hạn dành cho doanh nghiệp lớn với lãi suất thấp hơn lãi suất cho vay thông thường đến 2,0%/năm.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Agribank ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Tập đoàn Dầu khí

Hai bên hướng đến đối tác toàn diện, trên các lĩnh vực phù hợp với khả năng, khai thác tối ưu tiềm năng sẵn có nhằm tạo hiệu quả kinh doanh, thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội.

BAT Việt Nam kết nối, truyền cảm hứng cho người lao động

BAT Việt Nam lần đầu tiên tổ chức sự kiện kết nối dành cho những cá nhân đang trải qua giai đoạn giữa của sự nghiệp (mid-career) với gần 150 người tham dự tại TP. HCM.