Giá xăng giảm từ 3h chiều nay 18/2

Lần thứ 4 liên tiếp kể từ đầu năm giá mặt hàng xăng dầu được điều chỉnh giảm mạnh, tới gần 1.000 đồng/lít. Trong khi đó các mặt hàng dầu giữ nguyên giá bán.

Đợt điều hành giá bán lẻ xăng dầu trong nước sau kỳ nghỉ Tết dài ngày đã không phụ sự chờ đợi của người dân khi giá mặt hàng này tiếp tục hạ nhiệt.

Cụ thể, theo công văn của Liên bộ Tài chính – Công thương gửi các doanh nghiệp, đại lý xăng dầu, từ 15h ngày hôm nay (18/2) xăng RON 92 sẽ giảm giá tới 961 đồng/lít, xăng E5 giảm thêm 942 đồng/lít. Các mặt hàng dầu sẽ giữ nguyên giá bán lẻ hiện tại. Thay vào đó, liên Bộ quyết định tăng mức trích Quỹ bình ổn giá xăng dầu với các mặt hàng dầu. Cụ thể, dầu diesel là 539 đồng/lít; dầu hoả 589 đồng/lít và dầu madut là 35 đồng/lít.

Như vậy, giá bán lẻ xăng RON 92 sẽ không cao hơn 13.572 đồng/lít; xăng E5 không cao hơn 13.321 đồng/lít; dầu diesel không cao hơn 9.580 đồng/lít; dầu hoả là 8.905 đồng/lít và dầu madut không cao hơn 7.225 đồng/kg.

Giá xăng giảm từ 3h chiều nay 18/2 - ảnh 1

Giá xăng bán lẻ trong nước giảm sâu

Lý giải về đợt giảm giá lần này liên Bộ cho hay, bình quân giá thành phẩm xăng dầu thế giới trong 15 ngày (từ ngày 3/2 đến 17/2/2016) là 40,501 USD/thùng xăng RON 92; 37,697 USD thùng/dầu diesel 0,05S; 40,273 USD/thùng dầu hoả và 152,989 USD/thùng đối với dầu madut. 

Trước đó, bảng giá thành phẩm tại thị trường Singapore được Bộ Công Thương cập nhật tới ngày 15/2 cho thấy bình quân giá xăng RON 92 của chu kỳ này khoảng 40,2 USD/thùng, thấp hơn 5 USD so với chu kỳ liền trước.

Với mức điều chỉnh giá mới, giá xăng dầu bán lẻ trong nước đã có kỳ giảm thứ 4 liên tiếp kể từ đầu năm và thứ 9 tính từ kỳ điều hành tháng 10/2015. Lần điều chỉnh gần nhất vào chiều 3/2, giá bán lẻ xăng RON 92 giảm 730 đồng/lít, giá dầu giảm 20 – 620 đồng/lít, kg tuỳ loại.

Nguyễn Hoài

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.

Chờ chực cả buổi, nhiều tình huống bi hài ở ngân hàng chờ xác thực khuôn mặt

Khách hàng không thể xác thực, chỉ còn cách thay điện thoại, người khác chờ lâu rời đi rồi quay lại vẫn chưa đến lượt, người khác làm gần xong thì lỗi 1003, hoặc được mời ra... ngoài đường thao tác vì sóng yếu.

Những ai buộc phải ra ngân hàng nếu chuyển khoản trên 10 triệu đồng từ hôm nay?

Từ ngày hôm nay (1/7), có 4 trường hợp khách hàng buộc phải ra quầy tại ngân hàng để thực hiện giao dịch nếu chuyển khoản từ 10 triệu đồng trở lên.