Giá xăng dầu hôm nay 24/4: Đảo chiều đi lên sau tuần giảm mạnh

Giá xăng dầu hôm nay (24/4) trên thị trường thế giới đảo chiều đi lên sau tuần giảm mạnh. Trong tuần trước, giá của hai loại dầu phổ biến nhất thế giới giảm tới hơn 5%.

Tại thị trường trong nước, giá bán các loại xăng dầu hôm nay được áp dụng theo mức giá tại phiên điều hành ngày 21/4 của liên Bộ Tài chính - Công Thương.

Theo đó, giá xăng RON 95 là 23.630 đồng một lít. Giá xăng E5 xuống mức 22.680 đồng một lít. Giá dầu diesel không cao hơn 19.390 đồng một lít. Giá dầu hỏa xuống 19.480 đồng mỗi lít.

Giá bán lẻ xăng dầu hôm nay:

Mặt hàng Giá từ 21/4 (đơn vị: đồng/lít) So với kỳ trước
Xăng RON 95-III 23.630 - 610
Xăng E5 RON 92-II 22.680 - 490
Dầu diesel 19.390 - 750
Dầu hỏa 19.480 - 250

Trên thị trường thế giới, giá xăng dầu hôm nay đảo chiều đi lên sau tuần giảm mạnh.

Tuần qua, giá dầu thế giới quay đầu giảm mạnh sau 4 tuần tăng liêp tiếp.

Theo giới phân tích, sự lao dốc bất ngờ của giá dầu thế giới chủ yếu là do sự mạnh lên của đồng USD cùng với những lo ngại về khả năng tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và sự bất ổn về nhu cầu.

Trong 5 phiên giao dịch của tuần, giá dầu giảm 3 phiên, tăng nhẹ 1 phiên và gần như đi ngang 1 phiên.

Ngay ở phiên giao dịch đầu tiên của tuần, giá dầu đã quay đầu giảm gần 2USD bởi các nhà đầu tư lo ngại Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất vào đầu tháng tới. Việc Fed tăng lãi suất có thể làm giảm hi vọng phục hồi kinh tế ở nước tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới.

Giá xăng dầu trải qua 1  tuần giảm mạnh (Ảnh: Businesstoday)

Bên cạnh đó, đồng bạc xanh mạnh lên khiến dầu được định giá bằng USD trở nên đắt đỏ hơn cho những người nắm giữ bằng các loại tiền tệ khác.

Tới phiên giao dịch thứ hai của tuần, giá dầu gần như đi ngang bởi dữ liệu kinh tế lạc quan của Trung Quốc và dự trữ dầu của Mỹ giảm. Theo Reuters, GDP quý I năm nay của Trung Quốc đạt mức tăng trưởng 4,5%, cao hơn con số dự báo của giới chuyên gia là 4%. Đây cũng là tốc độ tăng trưởng cao nhất kể từ quý I/2022.

Trong khi đó, sản lượng dầu dự trữ của Mỹ sụt giảm mạnh. Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho hay, dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm 4,6 triệu thùng vào tuần trước. Con số này cao hơn nhiều so với ước tính của Viện Dầu khí Mỹ (API), với mức giảm khoảng 2,68 triệu thùng.

Đến phiên giao dịch thứ ba và thứ tư của tuần, giá dầu thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong vòng hai tuần. Giá dầu bất ngờ lao dốc ngay sau khi các quan chức của Fed cho biết sẽ ủng hộ việc nâng lãi suất trong thời gian dài hơn.

Cùng với đó, các quan chức của Ngân hàng Trung ương châu Âu cũng tỏ ra cảnh giác với lạm phát và cho biết lãi suất cần tiếp tục tăng. Thêm vào đó, sự lao dốc của giá dầu còn chịu tác động bởi sự mạnh lên của đồng USD.

Ở phiên giao dịch cuối tuần, giá dầu tăng nhẹ nhờ dữ liệu kinh tế khả quan ở khu vực đồng Euro và Anh. Tuy nhiên, việc này không đủ để vực giá dầu tuần này đi lên.

Tính chung trong tuần qua, giá dầu Brent giảm 5,4% còn giá dầu WTI giảm tới 5,6%. Đây là tuần giảm đầu tiên sau 4 tuần tăng liên tiếp của giá dầu thế giới. 

Theo dữ liệu từ Oilprice, kết thúc tuần qua, giá dầu Brent được giao dịch ở mức 81,66 USD/thùng, giá dầu WTI chốt tuần ở mức 77,87 USD/thùng.

Các chuyên gia nhận định, trong thời gian tới, giá dầu thế giới sẽ tiếp tục biến động do lo ngại Fed tăng lãi suất và triển vọng bấp bênh của kinh tế toàn cầu.

Hạnh Nguyên

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.