Giá xăng dầu hôm nay 20/3: Đà giảm vẫn tiếp diễn

Giá xăng dầu hôm nay (20/3) trên thị trường thế giới vẫn chưa dứt đà giảm. Giá dầu Brent xuống dưới mốc 72 USD/thùng, dầu WTI hạ xuống mức giá 66 USD/thùng.

Tuần qua, thị trường xăng dầu thế giới chìm trong sắc đỏ. Trong 5 phiên giao dịch của tuần, giá dầu giảm tới 4 phiên. Trong mỗi phiên, giá dầu đều biến động mạnh với mức giảm sâu.

Giá dầu chịu tác động mạnh trong tuần qua bởi sự phá sản của Ngân hàng Thung lũng Silicon (Silicon Valley Bank), việc đóng cửa của Ngân hàng Signature có trụ sở tại New York (Mỹ) và sự điêu đứng của một số ngân hàng lớn khác.

Ở phiên đầu tuần, giá dầu đã giảm tới hơn 2% do các tin tức liên quan đến sự sụp đổ của Silicon Valley Bank và lo ngại về một cuộc khủng hoảng tài chính mới khiến giá dầu trượt sâu. Tuy nhiên, đà giảm của giá dầu đã được kìm hãm một phần nhờ nhu cầu phục hồi ở Trung Quốc.

Đến phiên giao dịch thứ hai của tuần, giá dầu giảm hơn 3 USD, xuống mức thấp nhất trong 3 tháng do lo ngại một cuộc khủng hoảng tài chính mới sẽ làm giảm nhu cầu dầu trong tương lai.

Tới phiên giao dịch thứ ba của tuần, giá dầu giảm thêm khoảng 5% xuống mức thấp nhất trong hơn một năm khi giá cổ phiếu của ngân hàng Thụy Sĩ Credit Suisse có lúc giảm tới hơn 30% khiến thị trường thế giới hoảng sợ, dẫn tới sự lao dốc của những tài sản rủi ro, trong đó có giá dầu.

 Giá xăng dầu tiếp tục lao dốc (Ảnh: Businessday)

Ở phiên giao dịch thứ tư, giá dầu thế giới đi lên sau khi có báo cáo cho biết Ả Rập Xê-út và Nga đã gặp nhau để thảo luận về cách tăng cường sự ổn định của thị trường. Giá dầu cũng được hỗ trợ do tâm lý nhà đầu tư được cải thiện sau khi ngân hàng Credit Suisse được các cơ quan quản lý Thụy Sĩ cứu trợ tài chính để tăng tính thanh khoản.

Tới phiên giao dịch cuối tuần, giá dầu lại quay đầu giảm. Kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của tuần, giá dầu giảm hơn 2%.

Giá dầu lao dốc sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tăng lãi suất và do các nhà đầu tư lo ngại về cuộc khủng hoảng ngân hàng toàn cầu đè nặng lên triển vọng nhu cầu.

Bên cạnh đó, giá dầu cũng chịu sức ép do những dấu hiệu kinh tế Trung Quốc phục hồi yếu hơn dự kiến, bất chấp việc nước này đã dỡ bỏ các biện pháp hạn chế dịch bệnh Covid-19.

Ngoài ra, giá dầu giảm trước dữ liệu cho thấy các công ty năng lượng đã bổ sung khoảng 1,2 triệu thùng dầu vào kho dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 10/3.

Theo Reuters, tính chung cả tuần qua, giá dầu Brent đã giảm gần 12% - mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 12/2022; giá dầu WTI đã giảm 13% - mức giảm lớn nhất kể từ tháng 4/2022.

Còn dữ liệu từ Oilprice cho hay, kết thúc tuần qua, giá dầu Brent được giao dịch ở mức 72,97 USD/thùng, giá dầu WTI chốt tuần ở mức 66,74 USD/thùng.

Tại thị trường trong nước, giá bán các loại xăng dầu hôm nay (20/3) được áp dụng theo mức giá tại phiên điều hành ngày 13/3 của liên Bộ Tài chính - Công Thương.

Theo đó, liên Bộ quyết định tăng 380 đồng mỗi lít xăng E5 RON 92, xăng RON 95 tăng 490 đồng/lít. Sau điều chỉnh, mức giá bán lẻ tối đa với xăng E5 RON 92 là 22.800 đồng/lít và xăng RON 95 là 23.810 đồng/lít.

Tương tự, các mặt hàng dầu cũng được điều chỉnh tăng. Cụ thể, dầu diesel tăng 250 đồng/lít, giá bán không cao hơn 20.500 đồng/lít; dầu hỏa tăng 240 đồng/lít, giá bán lên 20.710 đồng/lít.

Giá bán lẻ xăng dầu hôm nay:

Hạnh Nguyên

Cấm ngân hàng ép khách hàng mua bảo hiểm dưới mọi hình thức

Doanh nghiệp bảo hiểm phải nghiêm chỉnh chấp hành, tuân thủ pháp luật, cấm các hành vi mời chào, lôi kéo, tư vấn không đầy đủ (hay gọi nôm na là “ép”) khách hàng mua bảo hiểm dưới mọi hình thức.

Phát hiện lô hàng điện tử nghi nhập lậu lớn nhất Bắc Ninh

Một trong những lô hàng điện tử lớn nhất vừa bị phát hiện và thu giữ trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, với hơn 3.000 sản phẩm gồm điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ thông minh không có nhãn hàng hóa, không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu nhập lậu.

'Doanh nghiệp hỏi phát triển bền vững làm gì nếu không vượt qua khó khăn này?'

Theo ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch VCCI, các doanh nghiệp đầu tư vào phát triển bền vững không phải là một gánh nặng chi phí mà là cơ hội.

Xây gần 500 căn nhà trái phép, cổ phiếu giảm sàn, chủ đầu tư giải thích gì?

CTCP đầu tư LDG - chủ đầu tư dự án xây gần 500 căn nhà trái phép, lên tiếng sau quyết định khởi tố vụ án của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai.

Ngành mía đường: Nắm bắt cơ hội, làm chủ thị trường nội địa

Trong 5 năm trở lại đây, Việt Nam phụ thuộc phần lớn nguồn cung đường từ nước ngoài, trong khi doanh nghiệp nước nhà mất đi vị thế ngay trên thị trường nội địa.

Lãi suất ngân hàng hôm nay 31/5: Thêm ngân hàng giảm, gửi tiền vào đâu?

Trong ngày cuối cùng của tháng 5, thêm một ngân hàng công bố giảm lãi suất huy động. Đây là lần thứ ba trong tháng nhà băng này giảm lãi suất.

Giảm 8 lần liên tiếp, giá thép về dưới 15 triệu đồng/tấn

Giá thép xây dựng trong nước lại được điều chỉnh giảm lần thứ 8 liên tiếp, về dưới mức 15 triệu đồng/tấn.

Bộ trưởng Xây dựng được yêu cầu làm việc trực tiếp với ông Bùi Thành Nhơn

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ trưởng Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị trực tiếp làm việc với ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch Tập đoàn Novaland nhằm gỡ vướng dự án tại Đồng Nai.

Trung Quốc đề xuất thí điểm cửa khẩu thông minh để giải tỏa ùn tắc nông sản Việt

Cục trưởng Hải quan Nam Ninh (Trung Quốc) đề xuất nghiên cứu đưa hệ thống cửa khẩu thông minh vào hoạt động thí điểm để góp phần tạo thuận lợi cho nông sản Việt khi nhập khẩu vào Trung Quốc.

Giá xăng trong nước ngày mai có thể tăng tiếp

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (1/6) được dự báo tăng theo giá xăng dầu thế giới. Giá xăng có thể tăng tới 900 đồng/lít, giá dầu có khả năng tăng ít hơn.