Giá vàng và USD hôm nay 18/6 cùng tăng nhiệt

Giá vàng hôm nay 18/6 tăng nhẹ thêm 10.000 đồng/lượng so với hôm qua. Còn giá USD trong hệ thống ngân hàng cũng tăng thêm 5-10 đồng/USD.

Sáng nay mỗi lượng vàng miếng SJC tăng thêm 10.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch hôm qua. Tập đoàn Doji lúc 8h30' sáng báo giá loại vàng SJC ở mức 34,68 - 34,72 triệu đồng/lượng, tăng 10.000 đồng/lượng so với giá đóng cửa chiều qua. 

Tương tự, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng niêm yết loại vàng này ở ngưỡng giá 34,69 - 34,72 triệu đồng/lượng, cũng tăng thêm 10.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua - bán.

Biên độ chênh lệch giữa giá mua vào - bán ra được các doanh nghiệp vàng "neo" ở mức 30.000 - 40.000 đồng/lượng.

Đà tăng vàng 9999 mạnh hơn, sáng nay mỗi lượng vàng loại 9999 được Bảo Tín Minh Châu báo ở mức 31,44 - 31,89 triệu đồng/lượng, tăng tới 50.000 đồng/lượng so với giá ngày hôm trước.

Giá vàng và USD hôm nay 18/6 cùng tăng nhiệt - ảnh 1

Giá vàng và USD hôm nay cùng nhịp tăng giá

Đêm qua mỗi ounce vàng giao ngay tại thị trường New York (Mỹ) "chốt" ở mức 1.186,1 USD/ounce, tăng 0,3% so với phiên trước. Trong phiên, có thời điểm giá giao ngay "nhảy" lên mức cao nhất 1.190,3 USD/ounce. Còn giá đang giao dịch tại thị trường châu Á tại thời điểm 8h30' sáng nay cao hơn, mức 1.187,4 USD/ounce. Tính quy đổi (chưa kể thuế, phí) mỗi lượng vàng thế giới tương đương 31,2 triệu đồng/lượng. 

Giá vàng trong nước và thế giới cùng chiều đi lên, giúp khoảng cách chênh lệch giữa 2 thị trường lùi về mức 3,5 triệu đồng/lượng.

Tỷ giá ngoại hối trong ngân hàng hôm nay cũng đã có sự điều chỉnh nhẹ sau chuỗi ngày dài ổn định giá. Mỗi USD tại hệ thống Vietcombank sáng nay tăng thêm 5 đồng/USD cả 2 chiều mua vào - bán ra, ở mức 21.775 - 21.835 đồng/USD; Eximbank vẫn giữ nguyên mức giá 21.750 - 21.830 đồng/USD...


Trường Giang

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.