Giá vàng và giá đô la Mỹ hôm nay 14/4 cùng "bất động"

Cả giá vàng và giá đô la Mỹ hôm nay 14/4 tại thị trường trong nước đều đứng giá so với phiên giao dịch hôm qua.

Giá vàng SJC hôm nay (14/4) trong nước thời điểm mở cửa vẫn đứng nguyên mức giá cũ so với cuối giờ chiều qua. Tại thị trường Hà Nội, Tập đoàn Doji báo giá vàng miếng SJC ở mức 35,16 - 35,20 triệu đồng/lượng. Song nếu so sánh với cùng thời điểm sáng qua thì mỗi lượng vàng miếng hôm nay đã giảm 40.000 đồng/lượng.

Lúc 8h30', giá vàng SJC của Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 35,17 - 35,20 triệu đồng/lượng, chiều thu mua "nhỉnh" hơn các doanh nghiệp vàng khác 10.000 đồng/lượng.

Giá vàng 9999 phiên sáng nay cũng cùng đà đi ngang, mức 31,72 - 32,17 triệu đồng/lượng.

Giá vàng và giá đô la Mỹ hôm nay 14/4 cùng

Giá vàng hôm nay có dấu hiệu chững lại, dù giá vàng thế giới giảm.

Đà đi ngang của giá trong nước phiên sáng nay được cho là "phản ứng" với giá vàng có xu hướng giảm nhẹ của thị trường thế giới. 

Thời điểm 8h30' (giờ Việt Nam) giá kim loại quý này giao dịch trên thị trường châu Á ở mức 1.201 USD/ounce, giảm tới 7,5 USD/ounce so với phiên trước. Tính theo tỷ giá 21.630 đồng/USD, mỗi lượng vàng thế giới tương đương 31,3 triệu đồng/lượng. Mức chênh giữa vàng trong nước và thế giới lại được đẩy lên ngưỡng 3,9 triệu đồng/lượng.

Điểm đặc biệt ở phiên sáng  nay là trong khi giá vàng ... bất động trước giá thế giới giảm thì giá đô la Mỹ trong hệ thống ngân hàng cũng ... đứng im ở phiên thứ 3 liên tiếp.

Giá USD bán ra trong hệ thống ngân hàng như Vietcombank, Eximbank, VietinBank, BIDV... vẫn phổ biến ở mức 21.630 đồng/USD; còn chiều thu mua quanh ngưỡng 21.540 - 21.550 đồng/USD. Riêng DongABank vẫn giữ tỷ giá ở mức cao nhất hệ thống, 21.580 -21.640 đồng/USD (chiều mua vào - bán ra).

Giá đô la Mỹ tại thị trường tự do sáng nay vẫn được báo giá quanh ngưỡng 21.620 - 21.640 đồng/USD, không "chênh" quá nhiều so với trong hệ thống.

Trường Giang

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Phiên livestream chốt đơn 75 tỷ 'chấn động': Vì sao chưa tiết lộ tỷ lệ hủy đơn?

Chỉ sau 13 tiếng livestream bán hàng, chủ kênh TikTok Quyền Leo Daily thông báo doanh thu đạt hơn 75 tỷ đồng khiến cộng đồng mạng xôn xao, cùng không ít hồ nghi. Bởi, con số này ngang ngửa doanh thu một hệ thống siêu thị có gần 4.000 cửa hàng.