Giá vàng trong nước và thế giới cùng leo thang

Hôm nay (28/4), giá vàng trong nước nâng mức chênh mua vào - bán ra là 100.000 đồng/lượng tại TP HCM và 120.000 đồng/lượng tại Hà Nội.

Cụ thể, lúc 13h, giá mua bán vàng SJC tại TP. HCM công bố ở mức 34,97 - 35,07 triệu đồng/lượng, trong khi đó tại Hà Nội giá vàng SJC là 34,97 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,09 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng trong nước và thế giới cùng leo thang - ảnh 1

Sau một thời gian biến động trong biên độ hẹp, hôm nay giá vàng trong nước nâng mức chênh lệch mua vào bán ra là 100.000 đồng/lượng tại Tp HCM và 120.000 đồng/lượng tại Hà Nội.

Mức chênh 2 chiều mua bán vàng được nới rộng ra là do mức tăng mạnh về nhu cầu mua vào trên thị trường trong nước thời gian gần đây. Có lẽ vì vậy, để tránh rủi ro, nhiều doanh nghiệp tại Hà Nội đồng loạt nâng biên độ mua-bán lên 100.000 đồng thay vì mức chỉ khoảng 40.000 đồng như những hôm trước.

Trên thế giới, giá vàng hôm nay bất ngờ tăng mạnh trước bối cảnh USD suy yếu và cuộc đàm phán nợ của Hy Lạp vẫn chìm trong vô vọng. Trong khi đó, giới đầu tư đang chăm chú hướng về cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang FED sẽ diễn ra vào tuần tới để định hướng giá cả nhiều mặt hàng, đặc biệt là kim loại quý và một số đồng tiền chủ chốt, trong đó có USD.

Lúc đóng cửa tại thị trường New York, giá vàng giao ngay tại thị trường New York tăng 21,3 USD/oz, tương đương tăng 1,8%, chốt ở 1.201,7 USD/oz. Giá vàng giao tháng 6 tăng 2,4%, chốt phiên ở 1.203,2 USD/oz.

Theo các chuyên gia phân tích, nhà đầu tư đẩy mạnh mua bù là một trong những nguyên nhânh chính khiến giá vàng tăng đột biến. Ngoài ra, giá USD giảm xuống mức thấp nhất hơn 20 ngày qua so với các đồng tiền chủ chốt khác cũng tác động mạnh đến giá kim loại quý.

Trong phiên mở cửa sáng 28/4, giá vàng tăng nhẹ, tiến sát mốc 35 triệu đồng/lượng.

Trần Ngọc/Nguồn VOV.VN

Kỹ sư công nghệ về quê nuôi ốc, thu nhẹ lãi nửa tỷ mỗi năm

Sau hơn 4 năm về quê khởi nghiệp, đến nay chàng kỹ sư trẻ đang sở hữu trại ốc sinh sản với 22 ao bạt cùng khoảng 6.000m2 hồ nuôi ốc thương phẩm. Mỗi năm, anh nhẹ nhàng bỏ túi tiền lãi gần nửa tỷ đồng.

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.