Giá vàng tiếp tục giảm, bi quan bao trùm đến hết năm

Giá vàng tiếp tục xu hướng giảm nhẹ, giá giao kỳ hạn tháng 12 cũng "dậm chân tại chỗ" tương đương mức giá giao dịch hôm nay, chứng tỏ bi quan về giá vàng trong những tháng cuối năm vẫn ám ảnh thị trường .
Giá vàng tiếp tục giảm, bi quan bao trùm đến hết năm - ảnh 1

Giá vàng SJC lúc 3h chiều nay niêm yết ở mức 36,72 - 36,77 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra, xu hướng đi xuống vẫn tiếp tục. Lúc 2h chiều, giá niêm yết ở mức 36,73 – 36,78 triệu đồng/lượng , giảm 10.000 đồng chiều mua vào và giảm 20.000 đồng/lượng chiều bán ra. Chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra là 50.000 đồng/lượng.

Đây là những mức giá thấp nhất của vàng SJC kể từ tháng 6/2013.

Theo bảng giá vàng trên Kitco, giá giao dịch đang ở 1.312 - 1.313 USD/ounce. mức giá thấp hơn 21% so với giá vàng thời đỉnh cao cách đây 1 năm. Giá thế giới cũng đang chiều hướng giảm, quy đổi thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 3,33 triệu đồng/lượng. 

Tuần trước, theo khảo sát của Kitco, tới gần 70% người trả lời dự báo giá sẽ tăng trong tuần sau, 20% dự báo giá giảm, và 1 người cho rằng giá sẽ đi ngang. Nhưng thực tế giá vàng tuần này vẫn tiếp tục đi xuống.

Công ty khai mỏ vàng lớn nhất của Trung Quốc nhận định, nhu cầu vàng của nước này có thể vượt 1.000 tấn trong năm nay, nhưng có thể giảm dưới ngưỡng này trong năm 2014. Năm nay có thể là lần đầu tiên giá vàng giảm kể từ năm 2000.

Theo nhận định của giới đầu tư, thị trường chứng khoán tăng tạo áp lực khiến vàng giảm giá. Trên sàn Comex, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12 chốt phiên cũng chỉ "dậm chân" ở mức 1314,70 USD/oz, tương đương mức đáy của thị trường thời gian này, chứng tỏ bi quan về giá vàng trong những tháng cuối năm vẫn ám ảnh thị trường. 
H.G

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.