Giá vàng nhảy vọt lên 44 triệu đồng/lượng

Chưa khi nào giá vàng trong nước lại có những phiên giao dịch tăng dựng đứng như những ngày vừa qua. Hiện giá vàng đã vượt trên 44 triệu đồng/lượng, khác xa so với dự báo của các chuyên gia và nhà đầu tư.

Giá vàng nhảy vọt lên 44 triệu đồng/lượng

9h50, giá vàng SJC tại Hà Nội được điều chỉnh lần thứ 3 trong buổi sáng ngày 8/8. Trước đó, cứ cách 30 phút, các cửa hàng VBĐQ lại thay đổi giá một lần khiến các nhà đầu tư như “ngồi trên đống lửa”. Tại thời điểm cập nhật bản tin, giá vàng SJC được niêm yết tại Bảo Tín Minh Châu và Công ty VBĐQ Phú Quý là 43,30 – 44 triệu đồng /lượng.

Mức giá này đã hạ nhiệt hơn so với thời điểm 9h30' khi giá mua vào giảm 200.000 đồng/lượng và giá bán ra giảm 100.000 đồng/lượng.

Tại thị trường phía Nam, công ty VBĐQ Sacombank đang niêm yết mức mua vào – bán ra với vàng SJC là 43,7 – 44,3 triệu đồng/lượng lúc 9h20’. Vàng SBJ của doanh nghiệp này cũng có giá 43,71 – 44,29 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra).

Giá vàng nhảy vọt lên 44 triệu đồng/lượng

Như vậy, so với cuối buổi chiều hôm qua, giá vàng SJC tại Hà Nội đã tăng 1,54 triệu đồng/lượng, mức tăng kỷ lục khiến nhiều người thấy “sốc”.

Lượng giao dịch hiện đang tỷ lệ thuận với giá vàng. Giá vàng càng cao, người dân đi mua càng ồ ạt. Trong khi đó, giao dịch vàng thế giới cuối tuần tạm nghỉ nhưng vàng trong nước vẫn liên tục tăng giá.

Sự nhảy vọt của giá vàng hôm nay đã kéo khoảng cách giá vàng trong nước cao hơn vàng thế giới tới hơn 1,2 triệu đồng/lượng.

Mở cửa phiên châu Á sáng nay, giá vàng cũng tăng mạnh 40 USD/ounce và lập đỉnh 1.667,7 USD/ounce.

Theo vtc.vn

Theo vtc.vn

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.